รวบแก๊งไต้หวันขู่กรรโชก

ข่าว

  รวบแก๊งไต้หวันขู่กรรโชก

  เพลิงพยัคฆ์

   1 พ.ย. 2561 05:01 น.

   ข่าว พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. ช่วยเหลือนักธุรกิจชาวไต้หวันถูกแก๊งผู้ต้องหาชาวไต้หวันขู่ฆ่าและส่งคลิปภาพลามกอนาจารรีดเอาทรัพย์สินนักธุรกิจชาวไต้หวันกว่า 10 ล้านบาท

   งานที่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กำลังปัดกวาดจัดระเบียบคนต่างด้าวที่เข้ามาในไทย คนที่เข้ามาเพื่อทำผิดต้องถูกลงโทษ ชาวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยว ประกอบธุรกิจ นำรายได้เข้าประเทศต้องได้รับการบริการที่ดี เมื่อเดือดร้อนต้องเข้าช่วยเหลือทันที

   กรณีนักธุรกิจใหญ่ชาวไต้หวันที่เข้ามาติดต่อทำธุรกิจในไทย ได้ร้องเรียนผ่านชุด ศปอส.ตร.ว่าถูกคนร้ายโทรศัพท์ขู่ฆ่า แถมข่มขู่โดยการส่งคลิปวิดีโอภาพลามกอนาจาร เผยแพร่ไปยังบุคคลอื่นผ่านช่องทางแอปพลิเคชันวีแชตซึ่งใช้ยูสเซอร์ว่า ต้าหลุน เพื่อกรรโชกทรัพย์ผู้เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

   กลายเป็นข่าวใหญ่ในสื่อของประเทศไต้หวัน มีข้อความและภาพคลิป บิดเบือนข้อเท็จจริง ขณะที่ผู้เสียหายต้องติดต่อธุรกิจในเมืองไทย ทําให้ครอบครัวได้รับความอับอายและธุรกิจได้รับความเสียหาย

   คลิปที่ส่งมีผลต่อการท่องเที่ยวไทย

   ไม่ใช่เฉพาะสำหรับนักธุรกิจใหญ่ชาวไต้หวัน และครอบครัวที่อยู่ในประเทศไต้หวัน และตัวผู้ต้องหาเป็นผู้ที่รู้จักในแวดวงธุรกิจ

   แต่ใช้ “คลิปภาพลามกอนาจาร” มาต่อรองข่มขู่เอาเงิน แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในเมืองไทย

   พล.ต.ต.สุรเชษฐ์สั่งให้ พ.ต.อ.ดร.ฐานุพงศ์ แสงซื่อ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.ชลบุรี พ.ต.อ.หฤษฎ์ เอกอุรุ ผกก.กลุ่มงานวิเคราะห์และกำหนดยุทธศาสตร์ พร้อมชุดสืบสวน ศปอส.ตร.

   สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาชาวไต้หวันมีประวัติสุดแสบ ทำผิดหลายเรื่อง เป็นหัวหน้าแก๊งฉ้อโกง ปลอมแปลงเอกสาร และปลอมหนังสือเดินทาง

   ตำรวจไต้หวันต้องการตัว

   ตำรวจไทยรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับกุมนายไซม่อน เจียง อายุ 58 ปี ข้อหา “หมิ่นประมาท กรรโชกทรัพย์” ยึดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ไว้เป็นของกลาง

   ตำรวจขยายผลผู้ร่วมขบวนการที่อยู่ต่างประเทศ รวบให้หมดยกแก๊ง ไม่เช่นนั้นคงกลับมาก่อคดีกรรโชกข่มขู่นักธุรกิจชาวต่างชาติอีก

   ภารกิจที่กำลังดำเนินการอย่างเข้มข้นของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ในการยกระดับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ดูแลความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินชาวต่างชาติ และกวดขันจับกุมชาวต่างชาติที่แอบแฝงเข้ามาทำผิด

   คัดแยกคนดีและคนไม่ดี ยกระดับงานความมั่นคง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์นักธุรกิจชาวไต้หวันขู่ฆ่ากรรโชกทรัพย์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 00:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์