ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบตำรวจนักฆ่า

เพลิงพยัคฆ์19 ต.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

จากคดีเสี่ยเจ้าของปั๊มน้ำมันศรีสุวรรณรุ่งเรือง ใน จ.สระแก้ว ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิต ส่วนภรรยาถูกยิงบาดเจ็บสาหัส เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจได้สืบสวนรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ นายพันศักดิ์ หรือ พ.ต.ท.พันศักดิ์ มงคลศิลป์ อดีตนายตำรวจที่พัวพันคดีอุ้มฆ่าหลายคดี

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ นำกำลัง กองปราบปราม คุมคดีนี้ด้วยตนเอง

ข่าวแนะนำ

กดดันติดตามคนร้าย

พล.ต.อ.สุชาติ และ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป. ตามไปจับกุมตัวอดีต ส.ว.คนดังได้ หลังหลบซ่อนตัวอยู่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.ปลวกแดง จ.ระยอง โดยไม่ยอมออกมา ใช้การสั่งอาหาร เสบียงเข้าไปทานในห้อง

ตำรวจจึงตัดสินใจนำกำลังเข้าชาร์จจับกุม นายพันศักดิ์เห็นสถานการณ์ไม่ดี จึงยอมมอบตัว ก่อนที่ตำรวจจะคุมตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการปราบปราม

เป็นอีกหนึ่งคดีที่ผู้ต้องหาเป็นบุคคลอันตราย อุ้มฆ่ามาหลายคดี อยู่ได้ด้วยการรับงานจ้างฆ่า แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ติดตามจับกุมอย่างจริงจัง จนเกิดเหตุคดีฆาตกรรม “รับจ้างฆ่า” ขึ้นมาอีก

นายพันศักดิ์ให้การรับสารภาพรับงานฆ่ามาจากผู้มีพระคุณที่เคยช่วยเหลือไว้ ช่วงที่ลำบากติดคุกและหนีคดี

สาเหตุความขัดแย้งทางธุรกิจ

สำหรับนายพันศักดิ์เคยถูกดำเนินคดี อุ้มฆ่าสองแม่ลูกตระกูล ศรีธนะขัณฑ์ มีชื่อเข้าไปพัวพันกับการอุ้มฆ่าอื่นๆหลายคดี ได้แก่ คดีอุ้มฆ่า ส.ท. มือปืนชื่อดังของภาคตะวันออก, คดีอุ้มฆ่ากำนันประเชิญ, คดีอุ้มฆ่าภรรยาของ ส.จ.ปราจีนบุรี ที่เป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ของอดีตแฟนสาว และตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดี อุ้มฆ่าหัวหน้าแขวง
การทางพิเศษ จ.ปราจีนบุรี จนได้รับฉายา “นักฆ่าหน้าหยก”

นายพันศักดิ์ถูกศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิตคดีอุ้มฆ่าสองแม่ลูกตระกูลศรีธนะขัณฑ์ แต่ให้การเป็นประโยชน์ต่อคดี ศาลลดหย่อนโทษให้เหลือโทษจำคุก 40 ปี และได้รับการลดหย่อนโทษเรื่อยมาจนพ้นโทษเมื่อปี 2555 พอพ้นคุกได้ปีเดียว นายพันศักดิ์ถูกจับกุมอีกครั้ง มีส่วนพัวพันกับคดีอุ้มฆ่าเผาเสี่ยอ้วน โรงเกลือ

ขอประกันตัวในชั้นศาล ก่อนจะหลบหนีคดี และถูกออกหมายจับ สุดท้ายมารับงานฆ่าเสี่ยเจ้าของปั๊มน้ำมันศรีสุวรรณรุ่งเรืองที่ จ.สระแก้ว เป็นคดีสุดท้ายก่อนปิดตำนานตำรวจรับจ้างฆ่าคนดัง

คงเป็นอีกหนึ่งบทเรียน คนร้ายมืออุ้มฆ่าสำคัญไม่ควรปล่อยไว้ ต้องตามจับกุมมาดำเนินคดี ไม่เช่นนั้นอาจจะไปรับงาน “อุ้มฆ่า” ไปเรื่อย คงมีประชาชนสูญเสียอีก

ยังดีที่ “กองปราบ” กัดไม่ปล่อย จับกุมได้.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พันศักดิ์ มงคลศิลป์สุชาติ ธีระสวัสดิ์นักฆ่าเลขที่ 1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 03:35 น.