คนทำงานได้ดี

ข่าว

คนทำงานได้ดี

เพลิงพยัคฆ์

  2 ต.ค. 2561 05:01 น.

  บันทึก


  คลอดออกมาแล้วรายชื่อรอง ผบ.ตร.ยัน ผบก.ทั่วประเทศ หรือ “โผนายพลตำรวจ” ในวาระการแต่งตั้งประจำปี 2561 ก่อนที่จะมีคำสั่งออกมา มีข่าวลือข่าวปล่อยโผออกมาโจมตีคนที่ตั้งใจทำงาน

  ทำให้ประชาชนที่ลุ้นอยากได้คนที่ทำงาน คอยแก้ปัญหาให้ชาวบ้าน และตำรวจลุ้นให้ได้นายที่มีคุณธรรมดูแลลูกน้อง แต่ที่สำคัญคนจับตาว่าการแต่งตั้งในยุค คสช.จะเหมือนกับในยุคนักการเมือง ที่มีชื่อเด็กฝากคนติดตามนักการเมืองมาอยู่ในตำแหน่งสำคัญ พื้นที่ทำเลทองที่เต็มไปด้วยผลประโยชน์

  พอรายชื่อ “โผนายพล” ออกมา ถือว่า คสช.ตั้งคนตามผลงาน ไม่ใช่เอาแค่นักวิ่งเต้นเหมือนยุคที่ผ่านมา ชุดทำงานศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ที่มีส่วนร่วมคดีสำคัญเพื่อประโยชน์ของคนไทย และความเดือดร้อนคนยากจน อาทิ ปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ เงินกู้นอกระบบยึดโฉนดที่ดินคืนชาวบ้าน พนันแข่งม้า ยึดทรัพย์โกงเงินตำรวจเลย ปราบเด็กแว้นป่วนเมือง จับคนผิวสีที่ลักลอบมาทำความผิด และปัญหาค้ามนุษย์ ที่เป็นงานที่มีผลต่อความเชื่อมั่นของประเทศไทยทั้งสิ้น

  อีกหลายคดีที่ช่วยกันทำมา

  ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนร้องผ่าน ศปอส.ตร. ทุกเรื่องได้รับการแก้ไข บางเรื่องไม่เกิน 1-2 วัน จับตัวคนร้ายได้ทันที เพราะตำรวจชุดนี้ทำงานเป็นทีม เห็นทุกปัญหาของประชาชนเป็นเรื่องเร่งด่วน ทำงานกันไม่มีวันหยุด ขึ้นเหนือลงใต้ บินลัดฟ้าไปจับคนร้ายที่หลบหนีอยู่ในต่างประเทศหลายครั้ง

  ชุด ศปอส.ตร.เปิดปฏิบัติการกวาดล้างทุกคนที่กระทำผิด จะมีอิทธิพลขนาดไหนไม่พ้นถูกจับดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น ทำกฎหมายบ้านเมืองให้มีความศักดิ์สิทธิ์ หลายผลงานเป็นเรื่องที่ไม่เคยมีตำรวจยุคไหนทำได้มาก่อน

  กลายเป็นงานสำคัญให้รัฐบาล คสช.

  ทำให้บ้านเมืองสงบสุข พี่น้องประชาชนรู้สึกอบอุ่นใจปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

  ตำรวจที่ทำคดีได้รับการแต่งตั้งทำหน้าที่ตามความเหมาะสม พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. หัวหน้าชุดทำงานขยับเป็น ผบช.สตม. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.1 เป็น ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน รอง ผบก.ภ.จ.สมุทรสงคราม เป็น ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.2 เป็น ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. เป็น ผบก.จร. พ.ต.อ.ปภัชเดช เกตุพันธ์ รอง ผบก.ปอศ. เป็น ผบก.สส.ภ.3 และ พ.ต.อ.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ รอง ผบก.ปส.3 เป็น ผบก.สส.ภ.4

  การแต่งตั้งของรัฐบาล คสช. เป็นการแต่งตั้งตามผลงาน เป็นนิมิตหมายที่ดีให้ตำรวจ ถ้าอยากจะก้าวหน้าได้รับการแต่งตั้งเลื่อนสูงขึ้นต้องทำงาน ตำรวจยุคใหม่จะคิดแต่เรื่องวิ่งเต้นเหมือนก่อนไม่ได้ถ้าไม่ทำงาน

  เพราะที่เห็นในยุค คสช.ยังมีคนทำงานได้ดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ด่วน! ตร.รวบ "เมธา" เจ้าของดารุมะที่สนามบิน
  01:43

  ด่วน! ตร.รวบ "เมธา" เจ้าของดารุมะที่สนามบิน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 04:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์