เปิดชีวิตฮีโร่ 'วิจารณ์ พลฤทธิ์' ทำอย่างไรถึง ไม่ล้ม ไม่จน

ข่าว

  เปิดชีวิตฮีโร่ 'วิจารณ์ พลฤทธิ์' ทำอย่างไรถึง ไม่ล้ม ไม่จน

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2561 11:05 น.

  เปิดใจ “วิจารณ์ พลฤทธิ์”​ ชีวิตนักมวยฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก ยึดหลักมีวินัยใช้ชีวิตตามที่ถนัด จึงไม่เจ็บ ไม่จน เงินที่ได้มา 20 ล้านบาท จึงไม่สูญไป พร้อมส่งกำลังใจ “พี่บาส สมรักษ์ ​คำสิงห์”​

  หลายคนยังคงให้กำลังใจ “สมรักษ์ คำสิงห์”​ อดีตนักมวยฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก ปี 1996 ที่ถูกฟ้องล้มละลาย และถูกพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด และแน่นอนหลายคนคิดถึงชีวิตฮีโร่นักกีฬาอีกหลายคน หนึ่งในนั้นมี “วิจารณ์ พลฤทธิ์” นักมวยที่ได้เหรียญทองในเกมซิดนีย์​โอลิมปิก 2000

  ฮีโร่นักกีฬาคือคนที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ สิ่งที่ตามมาคือเงินรายได้ เงินรางวัล ที่ตอบแทนในการทุ่มเทให้ประเทศชาติ ซึ่งทั้งสมรักษ์ และ วิจารณ์ ได้รับการตอบแทนอย่างเต็มที่ รวมทั้งหน้าที่การงาน ที่ สมรักษ์ เป็นเรือเอกสมรักษ์ ส่วนวิจารณ์​เป็น พ.ต.ท.วิจารณ์ จากวันที่ชีวิตพลิกเป็นฮีโร่ของคนทั้งประเทศ ทั้งสองคนมีเส้นทางที่แตกต่างกัน และต่างจากนักกีฬาหลายคน ที่ไม่สามารถรักษาเงิน และสร้างอนาคตใหม่ได้หลังเลิกอาชีพนักกีฬา

  พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ สารวัตรอำนวยการ สถานีตำรวจภูธร อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า หลังจากมีชื่อเสียงก็เลือกที่จะกลับบ้านเกิด รับราชการตำรวจ ส่วนเงินรางวัลที่เคยได้เมื่อครั้งได้เหรียญทองโอลิมปิก รวมประมาณ ​20 ล้านบาท รวมของที่นสพ.ไทยรัฐมอบให้ด้วย 10 ล้านบาทนั้น ก็ไปลงทุนในรูปแบบซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน ตอนนี้ทำสวนส้มอยู่ประมาณ 25 ไร่ ที่บ้านเกิด ที่จ.อุตรดิตถ์

  “ยอมรับว่าตอนนั้น มีคนมาชวนไปลงทุนหลายอย่าง แต่เราก็ต้องรู้ตัวเองดีว่าไม่มีความรู้เรื่องธุรกิจอะไร ก็ตอบปฏิเสธไปว่าไม่ถนัดเท่านั้นเอง จึงรักษาเงินไว้ได้ ส่วนการใช้ชีวิตส่วนตัว ก็กลับบ้านกินข้าวกลางวันบ้าง ผมเองก็ไม่ชอบเที่ยวเตร่อยู่แล้ว จึงใช้จ่ายอะไรไม่มากนัก”

  นั่นเป็นเหตุผลที่วันนี้ ทำให้พ.ต.ท.วิจารณ์ ที่รับราชการมาแล้ว 23 ปี ไม่ค่อยปรากฏตัวในงานสังคมเท่าไรนัก ยังมีเงินทองเหลืออยู่มากพอ สำหรับอนาคตของลูกและครอบครัว

  นอกจากรับราชการที่ สภ. อำเภอเมือง อุตรดิตถ์แล้ว ปัจจุบันพ.ต.ท.วิจารณ์ ยังเข้ามาช่วย เป็นผู้ฝึกสอน ในสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย

  สำหรับกรณีที่สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่นักมวยรุ่นพี่กำลังเจอวิกฤติ พ.ต.ท.วิจารณ์ บอกว่า “พี่บาสเป็นคนเก่ง และขอส่งกำลังใจให้พี่บาสด้วย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วิจารณ์ พลฤทธิ์สมรักษ์ คำสิงห์นักมวยฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกชีวิตนักมวย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 21:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์