ไลฟ์สไตล์
100 year

“ผักเสี้ยนผี” ยาดีข้างทาง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.ย. 2561 05:01 น.
SHARE

ใครที่รู้ตัวว่าเพิ่งจะมีอาการของโรคข้อเข่าเสื่อมและมีถุงนํ้าตามข้อในร่างกายใหม่ๆ ให้เอา “ผักเสี้ยนผี” แบบสด พบขึ้นข้างทางทั่วไปจำนวนตามต้องการ ตำพอละเอียดพอกบริเวณที่มีอาการ ซึ่งถ้าตัวยาออกฤทธิ์ร้อนเกินไปให้เอาออกได้ ตำพอกวันละ 3-4 ครั้ง อาการที่เป็นจะค่อยๆดีขึ้น และอาจหายได้ในที่สุด ใครที่มีอาการมานานแล้วสามารถใช้สูตรดังกล่าวได้เช่นกัน แต่จะต้องใช้เวลาบ้างได้ผลดีระดับหนึ่ง

ผักเสี้ยนผี CLEOME VISCOSA LINN. หรือ POLANISIA VICOSA อยู่ในวงศ์ CLE-MACEAE หรือ CAPPARIDACEAE เป็นไม้ล้มลุก ต้นสูง 1 เมตร ทุกส่วนของต้นมีขน ต้นและใบมีกลิ่นฉุน ดอกสีเหลือง “ผล” เป็นฝักเหมือนถั่วเขียว มีชื่อเรียกอีกคือ ผักเสี้ยนตัวเมีย ไปนิพพานไม่รู้กลับ และ ผักส้มเสี้ยนผี ทั้งต้น รสขมร้อนต้มเล็กน้อยกินแก้ไข้ขับหนองในร่างกาย ใบแก้ฉี่เป็นเลือด

ข่าวแนะนำ

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหน ราคาเล่มละ 600 บาทบวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “น.ส.จิดาภา วิไลวรางกูร” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร น้ำมัน 12 ประดง ใช้ภายนอกแก้เริม, งูสวัด, สะเก็ดเงิน, ชันนะตุ, ยาแก้ริดสีดวงจมูกแคปซูล ทำจากสมุนไพรหลายอย่าง, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้า รูขุมขนตีบลง, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้า ช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, ข่อยขัดรักแร้ เป็นผงดับกลิ่นเต่า กลิ่นกาย รักแร้หายดำคล้ำ, แชมพูสูตร 5 ชนิด ขจัดรังแคแก้คันศีรษะ บำรุงเส้นผม, น้ำมันงาบริสุทธิ์ทาผิว หมักผมดีมาก, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจ, แห้วหมูแคปซูล มีส่วนผสมสมุนไพรอื่นลดความดันโลหิต, ว่านชักมดลูกแคปซูล แก้คาวปลามดลูกกระชับกลิ่นเหม็นในสตรี แก้ต่อมลูกหมากอักเสบ ไส้เลื่อนในบุรุษ, เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร, ยาบำรุงไตแคปซูล ทำจากสมุนไพรหลายชนิด และอื่นๆ โทร.0-2275-2692, 08-6989-8586 ครับ.

“นายเกษตร”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผักเสี้ยนผีโรคข้อเข่าเสื่อมไม้ล้มลุกเกษตรกรบนแผ่นกระดาษนายเกษตรเกษตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 03:02 น.