ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนถล่มทั่วไทย 5-8 สิงหา ระวังน้ำท่วมฉับพลัน ดินโคลนถล่ม

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 15:45 น.
SHARE

เตือน 5-8 ส.ค. ไทยมีฝนเพิ่ม ตกหนัก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าหลาก ดินโคลนถล่ม พื้นที่ชายฝั่งภาคใต้ฝั่งอันดามัน และภาคตะวันออก ระวังคลื่นซัด...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ส.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับ 1 เตือน "คลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ และฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย" ช่วงวันที่ 5-8 ส.ค. ซึ่งประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่งและดินโคลนถล่มไว้ด้วย
       
สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันจะมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าว สำหรับประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันตก และภาคตะวันออกให้ระวังคลื่นที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย
       
ทั้งนี้ เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด โดยจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 4 ส.ค. เวลา 11.00 น.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

5-8 สิงหาฝนตกหนักฝนตกหนัก 5-8 ส.ค.ประกาศกรมอุตุเตือนฝนตกหนักไทยฝนถล่มน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 22:44 น.