เปื้อนโคลนทั้งตัว นายกน้ำบาดาล เปิดใจถึงภารกิจที่ทำ

ข่าว

  เปื้อนโคลนทั้งตัว นายกน้ำบาดาล เปิดใจถึงภารกิจที่ทำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2561 19:00 น.

  โลกโซเชียลแชร์ภาพชายคนหนึ่ง ที่เนื้อตัวเต็มไปด้วยดินโคลน ซึ่งชายดนดังกล่าวคือ  นายสุทิน ไชยชมภู นายกสมาคมน้ำบาดาลแห่งประเทศไทย หนึ่งในทีมที่ลงไปช่วยค้นหา 13 ชีวิตทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน นานถึง 9 วัน 

  ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี พยายามค้นหาตัว นายสุทิน เพื่อสอบถามถึงกระแสข่าวที่มีชาวเน็ตตั้งคำถามถึงภาพของเขาที่เปื้อนไปด้วยดินโคลน นายสุทิน เปิดเผยว่า ภาพที่ปรากฏเป็นช่วงที่เขาเข้าไปช่วยเจาะหาตาน้ำบาดาลภายในพื้นที่ถ้ำหลวง เมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังคาดการณ์ไว้ว่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเร่งระบายน้ำออกจากถ้ำ

  โดยในวันนั้นได้เร่งเดินเครื่องเจาะติดต่อกัน 5 จุด ทำให้ฝุ่นตะกอนดินโคลนปกคลุมไปทั่วร่างกายของเขา ซึ่งที่ผ่านมาการทำงานของเขามักจะมีลักษณะนี้อยู่แล้ว แต่ไม่คาดคิดว่าจะมีคนถ่ายภาพเขาไปลงในโลกโซเชียลจนเป็นกระแสข่าว และไม่ได้ติดใจอะไร

  พร้อมทั้งยังเล่านาทีที่ทราบข่าวว่าเด็กๆ นักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี รอดชีวิต ทำให้เขารู้สึกหายเหนื่อย และดีใจมาก อีกทั้งยังปลื้มใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็กๆ 13 คน ช่วยให้เด็กๆ ปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายกน้ำบาดาลสุทิน ไชยชมภูทีมหมูป่าอะคาเดมีถ้ำหลวง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์