ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กตู่ ตอบเรื่องย้าย "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ไปพะเยา

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2561 17:00 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุม คสช. และประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่มีข่าวการย้าย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในช่วงหนึ่งของการให้สัมภาษณ์

โดยเมื่อถามว่า จากผลการปฏิบัติงานของผู้ว่าฯ เชียงราย จะทำให้ทบทวนหรือยกเลิกคำสั่งย้ายให้ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯ พะเยา ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอมาหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนได้ชื่นชมไปแล้วในที่ประชุม ครม. และได้บอกผู้ว่าฯ ให้ทำงานต่อไป แต่ปรับย้ายเป็นไปตามวงรอบปกติของกระทรวงมหาดไทย ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ทั้งนี้เชื่อว่าคนเราถ้าเป็นคนดีทำที่ไหนก็เจริญที่นั่น ฉะนั้นจึงไม่ใช่มีข้อบกพร่อง แต่ต้องการให้คนมีฝืมือไปทำงานพัฒนาพื้นที่ที่ยังไม่พัฒนามากนัก โดยได้อวยพรกับผู้ว่าฯ ไปแล้ว อีกทั้งเรื่องดังกล่าวมีการโปรดเกล้าฯ ไปแล้ว ก็ต้องเป็นไปตามหลักการ

ข่าวแนะนำ

ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวว่า ขณะนี้มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ รายชื่อโยกย้ายข้าราชการระดับสูงในตำแหน่งรองปลัดกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้ตรวจราชการ จำนวน 12 ตำแหน่งแล้ว เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งมีชื่อของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯเชียงราย ที่ต้องย้ายไปเป็น ผู้ว่าฯพะเยารวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตามขณะนี้นายณรงค์ศักดิ์ยังคงปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือโค้ชและเยาวชนทีมหมูป่าทั้ง 13 ราย ในพื้นที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนอยู่ ดังนั้นก็จะยังคงปฏิบัติหน้าที่อำนวยการและประสานงานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ต่อไป

"แต่ในเรื่องของการลงนามในเอกสารทางราชการ เช่น แผนการช่วยเหลือและนำโค้ชและเยาวชนทั้ง 13 คนออกมาจากถ้ำ หรือแผนการดำเนินการรื้อย้ายสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ ภายหลังการให้ความช่วยเหลือแล้ว เป็นต้น ต้องให้ ผู้ว่าฯเชียงรายคนใหม่เป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งจะให้ทั้งสองผู้ว่าฯ ทำงานร่วมกันในพื้นที่ ทั้งนี้ทางปลัดกระทรวงมหาดไทย จะออกเป็นคำสั่งเพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติให้กับสองผู้ว่าฯอีกครั้ง" พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนช่วย13ชีวิตผู้ว่าเชียงราย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 21:38 น.