หลายจังหวัดร่วมยินดี 13 ชีวิตหมูป่า เปิดให้กินฟรี เพื่อความสุขของคนไทย

ข่าว

  หลายจังหวัดร่วมยินดี 13 ชีวิตหมูป่า เปิดให้กินฟรี เพื่อความสุขของคนไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2561 17:39 น.

  ผู้คนในหลายจังหวัดมีความสุขหลังจากที่ทีมดำน้ำอังกฤษและหน่วยซีลพบ 13 ชีวิตทีมหมูป่าในถ้ำหลวง โดยมีการร้องรำทำเพลง ร้านอาหารบางแห่งก็เปิดให้ประชาชนกินฟรี เพื่อคืนความสุขให้กันและกัน...

  แม่ค้าที่กระบี่ดีใจสุดๆ ร่วมรำร้องเพลงในตลาด

  ที่ตลาดเพ็ชรสุข อ.ลำทับ จ.กระบี่ ทางแม่ค้าในตลาดรวมกันเกือบ 10 คน ที่เปิดแผงขายผัก ขายอาหารสดภายในตลาด ได้ร่วมกันฉลองความสุขให้กับเด็กนักฟุตบอลหมู 13 คน ที่พบติดอยู่ในถ้ำและค้นหานาน 10 วัน จนพบว่าทั้งหมดปลอดภัย ทางแม่ค้าก็ร่วมกัน ร้องเพลงรำวง มอบความสุขให้กับเด็กๆ และผู้คนที่มาเที่ยวตลาด ต่างได้ยิ้นกันไปตามกัน

  นางกระจ่าง เจียวก๊ก อายุ 57 ปี แม่ค้าในตลาดลำทับ และเพื่อนๆ กล่าวว่า พอทราบข่าวว่าเด็ก 13 คน ได้เจอตัวแล้ว ต่างก็รู้สึกดีใจ จนน้ำตาไหล ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แต่เฝ้ารอฟังข่าวทั้งทาง หน้าทีวี และทางโซเชียล บางคน ก็มีลูกรุ่นเดียวกัน ต่างก็เป็นห่วง เมื่อรู้ว่าเด็กปลอดภัย ก็เลยดีใจกันสุดๆ เลยฉลองกันในวันนี้ และขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้าไปช่วยเหลือปลอดภัย นำน้องๆ ออกมาได้อย่างปลอดภัยทุกคน

  พ่อค้าแม่ค้าชาวที่กำแพงเพชร แจกกาแฟฟรีไม่อั้นตลอดทั้งวัน

  ที่ตลาดศูนย์การค้า จ.กำแพงเพชร หลังจากที่มีข่าวพบเด็กๆ แล้ว พ่อค่าแม่ค้าหลายร้านอย่างเช่น ร้านขายกาแฟโบราณของนายสุเนตร พูลลาย ได้เปิดแจกกาแฟฟรีให้กับทุกคนแบบไม่อั้นตลอดทั้งวัน ซึ่งประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของที่ทราบข่าวต่างมายืนเข้าคิวรอรับกาแฟกันเต็มหน้าร้าน มีทั้งกาแฟเย็น ชาเย็น โอวัลตินเย็น นอกจากนั้นยังมีน้ำดื่มและน้ำอัดลมมาแจกฟรีด้วย และในวันพรุ่งนี้มีแม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวในตลาดศูนย์การค้า จะทำก๋วยเตี๋ยวแจกฟรีอีกไม่ต่ำกว่า 400 ชาม และอาจจะมีร้านอื่นๆ มาร่วมแจกอาหารอีกด้วย

  นายชัยพันธ์ ศรีคชไกร ผู้จัดการตลาดศูนย์การค้า จ.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า ช่วงที่เด็กๆ ทั้ง 13 คนติดอยู่ในถ้ำ ชาวกำแพงเพชรทุกคนเป็นห่วงเช่นเดียวกับคนไทยทั้งประเทศ มีการบนหัวหมูขอให้พบเด็กๆ และเมื่อมีข่าวว่าพบเด็กทั้งหมดโดยทุกคนปลอดภัยดี ดังนั้นชาวตลาดศูนย์จึงรู้สึกดีใจมาก จึงเปิดแจกกาแฟ กวยจั๊บ น้ำดื่มและขนมฟรีตลอดทั้งวันจนกว่าจะหมด พร้อมทั้งมีการแก้บนด้วยหัวหมูอีก 2 หัว ส่วนผู้ที่มารับแจกต่างบอกว่า ลุ้นมาตั้งแต่วันแรกจนเครียด จนเมื่อคืนมีข่าวว่าพบเด็กๆ แล้วรู้สึกดีใจมาก

  ร้านข้าวแกงที่นครปฐม เลี้ยงฟรี ฉลองพบหมูป่า 13 ชีวิต 

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ ร้านข้าวราดแกงบุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้น ผ.ญ.สมพิศ ริมถนนมาลัยแมน ตลาดกำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ขาเข้า จ.สุพรรณบุรี หลังทราบจากเฟซบุ๊ก มีการโพสต์และแชร์ว่า ที่ร้าน มีการทำข้าวแกงเลี้ยงประชาชน ฟรี หลังทราบข่าว 13 ชีวิตทีมหมูป่าปลอดภัย

  ด้าน น.ส.พรศิริ น้อมนำทรัพย์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน กล่าวว่า ตนและ นางสมพิศ น้อมนำทรัพย์ คุณแม่ เปิดร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ อยู่แล้ว หลังจากทราบข่าวว่า นักฟุตบอลและ โค้ชทีมหมูป่า อะคาเดมีแม่สาย ทั้ง 13 คน ได้เข้าไปในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตนและครอบครัวติดตามข่าวมาตลอด และยังทราบข่าวว่า ชาวนครปฐมได้มีส่วนร่วมนำท่อสูบน้ำซิ่ง (เครื่องสูบน้ำ) ขนาดใหญ่ไปช่วยเหลือก่อนหน้านี้แล้ว ติดตามข่าวเมื่อคืน รู้สึกดีใจมาก ที่เจ้าหน้าที่พบเด็กและโค้ช ภายในถ้ำ ซึ่งทุกคนปลอดภัย และในช่วงเช้าวันนี้ ที่ร้านข้าวแกง ได้จัดทำข้าวแกง รวมกว่า 22 เมนู เปิดให้กินฟรี ตลอดทั้งวันจนกว่าของจะหมด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้กับเจ้าหน้าที่ ทุกๆ หน่วยงาน และเชื่อว่าคนไทยดีใจกัน ทั้งประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   EP.113 : “แค้นฝังหลอน” | คุณสอง
   28:30

   EP.113 : “แค้นฝังหลอน” | คุณสอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์