ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดใจพ่อน้องบิวทีมหมูป่า นอนวันละ 10 นาที รอลูกทุกวัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2561 13:00 น.
SHARE

อดิศักดิ์ วงศ์สุขจันทร์ คุณพ่อของน้องบิว เอกรัตน์ วงศ์สุขจันทร์ หนึ่งในสมาชิกทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงนานกว่า 9 วัน เปิดใจกับผู้สื่อข่าวหลังจากได้ทราบว่าน้องปลอดภัยว่า วันที่น้องบิวหายไป ได้บอกกับตนว่าจะไปแข่งฟุตบอลที่สนามกีฬาโรงเรียนบ้านจ้อง โดยตนคิดว่ามาเล่นบอลปกติ และให้เงินไป 140 บาท กลัวลูกจะไม่ได้กินข้าว

"จนถึงช่วงประมาณสองทุ่มน้องบิวไม่กลับบ้าน เริ่มสังหรณ์ใจ จึงโทรศัพท์ไปหาโค้ชนกที่ดูแลทีมหมูป่า แต่โค้ชนกติดภารกิจต่างอำเภอ ซึ่งพอทราบเรื่องก็เดินทางกลับมาด่วน และบอกให้ผมมาที่ถ้ำหลวง ตอนนั้นคิดแล้วว่ามีอะไรกับลูกเราแล้ว

ข่าวแนะนำ

หลังจากนั้นก็มีการประสานหน่วยงานในจังหวัดให้มาช่วยเหลือ จนวันที่สองเขาขอออาสาสมัคร ผมยกมือขอเป็นอาสาสมัครเข้าไปในถ้ำ ซึ่งภายในถ้ำหลวงมืดมาก แทบมองอะไรไม่เห็น ตอนนั้นคิดว่าลูกเราพากันเข้ามาได้อย่างไร เราเป็นพ่อ เรายังกลัว มันมืด ทางเดินก็ขึ้นๆ ลงๆ เริ่มมีน้ำไหลออกมา ตอนนั้นผมเป็นห่วงมาก คิดว่าลูกจะกินอะไร จะอยู่อย่างไร เป็นห่วงทุกวันที่ไปด้วยกัน 

ตอนผู้ว่าฯ แถลงข่าวผมไม่ได้อยู่ด่วย แต่ได้ยินเสียงเฮ คิดว่ามีข่าวดีแล้ว มันพูดไม่ถูกเลย ดีใจมาก ตอนนี้ยังไม่เจอลูก ยังพูดอะไรไม่ได้ ถ้าเจอก็อยากให้แกพักผ่อน ดูแลสุขภาพ ช่วงที่ผ่านมาผมนอนตีห้าหรือ หกโมงเช้า วันหนึ่งไม่เกินสิบนาที ผมเฝ้าหน้าถ้ำตลอด ผมคิดเสมอว่าผมมารอรับลูก จะออกมายังไงก็ได้ ผมรับได้ ผมต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทหารที่มาช่วยเราเต็มที่ เป็นบุญของเด็กทั้งสิบสามคนครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวง1ชีวิตติดถ้ำหลวงหมูป่าอะคาเดมีทีมหมูป่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 13:22 น.