พบโต๊ะขาสามเหลี่ยมส่อล็อกสเปกครุภัณฑ์ ม. ต้น

ข่าว

  พบโต๊ะขาสามเหลี่ยมส่อล็อกสเปกครุภัณฑ์ ม. ต้น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.ค. 2561 05:30 น.

  ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงโครงการจัดซื้อครุภัณฑ์ฝึกทักษะ มัธยมศึกษาตอนต้น งบประมาณ 6 แสนบาทต่อโรงเรียน วงเงิน 279 ล้านบาทของเขตพื้นที่การศึกษาในจังหวัดยโสธร โดยมีนายอรรถพล ตรึกตรอง ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงโครงการจัดซื้อครุภัณฑ์ฝึกทักษะ มัธยม ศึกษาตอนต้นนั้น

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวระดับสูงในกระทรวงศึกษาธิการว่า ขณะนี้คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงโครงการจัดซื้อครุภัณฑ์ฝึกทักษะ มัธยมศึกษาตอนต้น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงไปแล้วหลายครั้ง ล่าสุดพบข้อมูลทั้งที่เป็นเอกสารหลักฐาน และพยานบุคคลที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนอย่างมาก โดยเฉพาะหลักฐานที่น่าเชื่อได้ว่าอาจจะมีการล็อกสเปกการจัดซื้อครุภัณฑ์ในบางรายการ ซึ่งรายการที่ส่อว่าน่าจะมีการล็อกสเปกชัดเจนมากที่สุด คือ ชุดโต๊ะเรียน ซึ่งมีการกำหนดในคุณลักษณะว่าจะต้องมีขาเป็นสามเหลี่ยม ซึ่งน้อยนักที่จะมีเอกชนรายใดผลิตโต๊ะที่เป็นขาสามเหลี่ยมไว้เพื่อจำหน่าย นอกจากจะมีผู้สั่งทำเป็นพิเศษ ดังนั้นจึงมองได้ว่ากรณีครุภัณฑ์รายการนี้อาจจะส่อเป็นการล็อกสเปกไว้ให้เอกชนรายใดรายหนึ่งหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีครุภัณฑ์อีกหลายรายการที่พบความผิดปกติ โดยคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงโครงการจัดซื้อครุภัณฑ์ฝึกทักษะมัธยม ศึกษาตอนต้น คาดว่าจะสรุปผลการสืบสวนข้อ เท็จจริงเสนอต่อ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศธ.ได้ต้นเดือน ก.ค.นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จัดซื้อครุภัณฑ์มัธยมศึกษาตอนต้นกระทรวงศึกษาธิการโครงการจัดซื้อครุภัณฑ์ล็อกสเปกการจัดซื้อครุภัณฑ์การศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 05:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์