ทำงานจริงจัง

ข่าว

  ทำงานจริงจัง

  เพลิงพยัคฆ์

   1 ก.ค. 2561 05:01 น.

   เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ สำนักงาน ป.ป.ส.ชี้แจงเรื่องร้องเรียนนโยบายไม่ชัดเจนเรื่องขนลำเลียงยาเสพติดโดยบริษัทขนส่ง และคนเขียนมาชื่นชมกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวที่ทำงานกันเต็มที่

   เรื่องแรก นางจีระพรรณ กาญจนประดิษฐ์ เลขานุการกรม ปฏิบัติราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ชี้แจงคนร้องเรียนความไม่ชัดเจนในการป้องกันการขนลำเลียงยาเสพติดบริษัทขนส่งรับฝากของว่า สำนักงาน ป.ป.ส.ได้ทำบันทึกข้อตกลงว่าด้วยการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดในส่วน
   ประกอบการขนส่ง

   ร่วมกับ ศุลกากร การรถไฟแห่งประเทศไทย บริษัท ขนส่ง จำกัด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ กรมการขนส่งทางบกให้ความร่วมมือสกัดกั้นยาเสพติดที่ลักลอบซุกซ่อนในสินค้า หรือพัสดุภัณฑ์ที่มีการรับจ้างขนส่งทางรถบรรทุกสินค้า หรือรถขนส่งคนโดยสาร รวมถึงการส่งพัสดุภัณฑ์ทางไปรษณีย์

   ที่มีนโยบายเข้มมากขึ้น

   ทำหนังสือขอความร่วมมือถึง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ บริษัท ขนส่ง จำกัด เพื่อกวดขันผู้ประกอบการที่ได้รับอนุญาตให้ตั้งสถานที่รับ รวบรวมสิ่งของเพื่อส่งโดยทางไปรษณีย์ เจ้าของหรือผู้ดำเนินการสถานประกอบการที่ตรวจสอบได้ว่า มีพฤติการณ์ปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุม หรือกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานประกอบการ สำนักงาน ป.ป.ส.ดำเนินการตามประกาศกระทรวงยุติธรรม สั่งปิดชั่วคราว หรือพักใช้ใบอนุญาต

   สำนักงาน ป.ป.ส.ได้ตรวจสอบพฤติการณ์ของ บริษัท นิ่มซี่เส็งขนส่ง 1988 จำกัด พบเป็นการกระทำผิดในระดับเจ้าหน้าที่ ได้ส่งหนังสือตักเตือนบริษัทให้ดำเนินการแก้ไขให้เป็นไปตามประกาศกระทรวงยุติธรรม รวมมือเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบสิ่งของที่ซุกซ่อนยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส.

   ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในการทำงานของหน่วยงานภาครัฐ

   เรื่องที่ 2 คนเขียนมาแสดงความคิดเห็นการทำงานของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว นับว่าเป็นการช่วยเจาะแสงสว่างให้เกิดขึ้นกับโลก

   จะทำให้โลกปลอดภัยขึ้น

   ขอบคุณทีมงานและกลุ่มรัฐบาลชุดปัจจุบันที่เอาจริงเอาจังเกี่ยวกับสิ่งอย่างนี้

   ในรัฐบาลอื่นๆที่มองมาแล้วจะทำการตลาดขายชื่อเสียงของกลุ่มตนเองเสียมากกว่า แต่ในตำรวจชุดปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะทั้งในและนอกประเทศมองเห็นได้เลยว่า ท่านทุกคนทำงานด้วยชีวิตและมอบชีวิตให้กับประเทศชาติและประชาชนจริงๆ

   ขอขอบคุณตำรวจและรัฐบาลมาก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ป.ป.ส.ลำเลียงยาเสพติดไปรษณีย์เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์