ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทำงานจริงจัง

  เพลิงพยัคฆ์1 ก.ค. 2561 05:01 น.
  SHARE

  เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ สำนักงาน ป.ป.ส.ชี้แจงเรื่องร้องเรียนนโยบายไม่ชัดเจนเรื่องขนลำเลียงยาเสพติดโดยบริษัทขนส่ง และคนเขียนมาชื่นชมกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวที่ทำงานกันเต็มที่

  เรื่องแรก นางจีระพรรณ กาญจนประดิษฐ์ เลขานุการกรม ปฏิบัติราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ชี้แจงคนร้องเรียนความไม่ชัดเจนในการป้องกันการขนลำเลียงยาเสพติดบริษัทขนส่งรับฝากของว่า สำนักงาน ป.ป.ส.ได้ทำบันทึกข้อตกลงว่าด้วยการดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดในส่วน
  ประกอบการขนส่ง

  ร่วมกับ ศุลกากร การรถไฟแห่งประเทศไทย บริษัท ขนส่ง จำกัด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ กรมการขนส่งทางบกให้ความร่วมมือสกัดกั้นยาเสพติดที่ลักลอบซุกซ่อนในสินค้า หรือพัสดุภัณฑ์ที่มีการรับจ้างขนส่งทางรถบรรทุกสินค้า หรือรถขนส่งคนโดยสาร รวมถึงการส่งพัสดุภัณฑ์ทางไปรษณีย์

  ที่มีนโยบายเข้มมากขึ้น

  ทำหนังสือขอความร่วมมือถึง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ บริษัท ขนส่ง จำกัด เพื่อกวดขันผู้ประกอบการที่ได้รับอนุญาตให้ตั้งสถานที่รับ รวบรวมสิ่งของเพื่อส่งโดยทางไปรษณีย์ เจ้าของหรือผู้ดำเนินการสถานประกอบการที่ตรวจสอบได้ว่า มีพฤติการณ์ปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุม หรือกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานประกอบการ สำนักงาน ป.ป.ส.ดำเนินการตามประกาศกระทรวงยุติธรรม สั่งปิดชั่วคราว หรือพักใช้ใบอนุญาต

  สำนักงาน ป.ป.ส.ได้ตรวจสอบพฤติการณ์ของ บริษัท นิ่มซี่เส็งขนส่ง 1988 จำกัด พบเป็นการกระทำผิดในระดับเจ้าหน้าที่ ได้ส่งหนังสือตักเตือนบริษัทให้ดำเนินการแก้ไขให้เป็นไปตามประกาศกระทรวงยุติธรรม รวมมือเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบสิ่งของที่ซุกซ่อนยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส.

  ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในการทำงานของหน่วยงานภาครัฐ

  เรื่องที่ 2 คนเขียนมาแสดงความคิดเห็นการทำงานของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว นับว่าเป็นการช่วยเจาะแสงสว่างให้เกิดขึ้นกับโลก

  จะทำให้โลกปลอดภัยขึ้น

  ขอบคุณทีมงานและกลุ่มรัฐบาลชุดปัจจุบันที่เอาจริงเอาจังเกี่ยวกับสิ่งอย่างนี้

  ในรัฐบาลอื่นๆที่มองมาแล้วจะทำการตลาดขายชื่อเสียงของกลุ่มตนเองเสียมากกว่า แต่ในตำรวจชุดปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะทั้งในและนอกประเทศมองเห็นได้เลยว่า ท่านทุกคนทำงานด้วยชีวิตและมอบชีวิตให้กับประเทศชาติและประชาชนจริงๆ

  ขอขอบคุณตำรวจและรัฐบาลมาก.

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป.ป.ส.ลำเลียงยาเสพติดไปรษณีย์เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 01:48 น.