ข่าว
100 year

เปิดที่มา สาเหตุที่ต้องเชิญครูบาบุญชุ่ม มาทำพิธีปล่อย 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์29 มิ.ย. 2561 23:01 น.
SHARE

จากกรณี พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร พระเกจิดังทางภาคเหนือ เดินทางมาทำพิธีกรรมเรียกขวัญ พร้อมกับปัดเป่าเปิดทางปากถ้ำ แผ่เมตตา ขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน นั้น หลายคนคงสงสัยมาทำไม และทำไมต้องเป็นพระครูบาบุญชุ่ม

ซึ่งเรื่องนี้มีที่มาจากที่มีหญิงสาวคนหนึ่งโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยมีข้อความว่า 

"เชฟฝันว่า เจ้านางดอยนางนอน อยากให้ครูบาบุญชุ่มมาโปรดแล้วนางจะให้เจอน้องๆ 13 คน ขออธิษฐานให้ท่านครูบาแผ่เมตตาด้วยเทอญ #ไม่ได้รู้จักครูบาแต่ฝันแบบนี้แปลกดี #อะไรก็ได้ขอให้น้องๆ ปลอดภัยก็พอ สาธุ สาธุ รอๆๆๆ ติดตามว่าเมื่อไหร่จะได้ยินข่าวว่า เจอแล้วและทุกคนปลอดภัย ไม่ใช่ญาติพี่น้องแต่ใจเป็นห่วงสุดๆ สงสารทั้งเด็กและพ่อแม่รวมเจ้าหน้าที่ ช่วยทำอะไรไม่ได้เพราะไปก็คงเกะกะเขาเปล่าๆ จึงได้ขออธิษฐานและขออุทิศส่วนกุศลผลบุญที่เราเคยทำตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ขอให้อธิษฐานนี้สำฤทธิ์ผลด้วยเทอญ

ในฝันนั้นเจ้านางได้บอกไว้ว่ารอคอยครูบามานานกว่า 300 ปี อยากให้มาปลดปล่อยนาง แล้วนางจะให้เจอ ไม่งั้นเจ้านางไม่ยอม ในฝันพระนางกริ้วมาก #ทุกอย่างที่เขียนนี้ ฝันนะคะ จะเก็บความฝันไว้คนเดียวเกิดว่ามันเป็นเส้นผมบังภูเขาเราเก็บงำไว้ไม่บอกกล่าว หากฝันเป็นจริงล่ะทำไง ถ้าพระครูบาท่านมาโปรดผู้ตกทุกข์ได้ยากก็ไม่เสียหายอะไร เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจที่ดีใช่มั้ยคะ ช่วยแชร์ให้บ้างนะคะเพราะเชฟก็ไม่เคยรู้จักครูบามาก่อน เพราะอยู่อเมริกามานาน เลยไม่ได้ติดตามเรื่องพระทรงศีลหลายๆ รูปค่ะ ขอบคุณค่ะ ภาพนี้เชฟหาจากอินเทอร์เน็ต #เจ้านางบอกไม่เอาของเซ่นไหว้ พระรูปอื่นก็ไม่เอา พระนางมีกรรมติดกับพระครูบาบุญชุ่มเท่านั้น ฝันเป็นเรื่องยาวเลยตอนคืนวันเป็งปุ๊ดเมื่อตอนตี 3 ลืมบอกไปอีกอย่างในฝันเจ้านางบอกชื่อ เจ้านางน้อยปิ่นคำ ผมยาวถึงเข่า ใส่กำไลเท้าข้างขวากลมๆ ข้างเดียว พระรูปมีเค้าความงาม หน้าตาท่านเหมือนทุกข์ระทมและโกรธกริ้ว ดวงตาท่านแดงเหมือนร้องไห้อย่างหนัก เท้าเจ้านางเปื้อนโคลนถึงน่อง เห็นในฝันนะคะท่านเศร้ามากๆ นี่ฝันจริงๆ เลยเล่าให้ฟังค่ะ มิได้อยากดังเพราะขายอาหารก็สบายดีอยู่แล้ว ขอบคุณค่ะ"

ทั้งนี้หลังจากทำพิธีเสร็จสิ้น ครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร ได้พูดสั้นๆ ว่า "ไม่มีอะไร ดีทุกอย่าง วันสองวันอาจจะได้เห็น.....ยังอยู่ทุกคน" เมื่อพูดจบท่านจึงเดินทางกลับโดยทันที 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูบาบุญชุ่มถ้ำหลวงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน13ชีวิต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้