ข่าว
100 year

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 5-6 มิ.ย.61 เวลา 18.00-06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 06:06 น.
SHARE

"ดอน" โยนกงสุลตอบช่องทางตามตัว "อดีตพระพรหมเมธี" กลับ เผยตอนนี้ดูอยู่หลายด้าน ยันไทย-เยอรมนี มีสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน ขณะที่ทีมตำรวจคอตก เดินทางกลับประเทศไทย ไม่ได้ตัวมารับโทษ พร้อมหมดหวังหลังเจรจากับเยอรมนีไม่สำเร็จ กว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นคาดระยะเวลา 1 ปี ขึ้นไป...

การเมือง

18.05 น. "ดอน" โยนกงสุลตอบช่องทางตามตัว "อดีตพระพรหมเมธี" กลับ เผยตอนนี้ดูอยู่หลายด้าน ยันไทย-เยอรมนี มีสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน

18.10 น. "บิ๊กป้อม" เตือน "สุเทพ" เดินสายหามวลชน ย้ำยังไม่ปลดล็อก ทำกิจกรรมการเมืองไม่ได้ แย้มถกพรรคการเมืองคุยปลดล็อกปลาย มิ.ย.นี้

18.25 น. แล้ววันนี้ ศาลรัฐธรรมนูญ ก็มีมติวินิจฉัยว่า การใช้คำสั่ง ที่ 53/2560 ของหัวหน้าคสช. ตามมาตรา 44 แก้ไข พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง 2 ประเด็น ทั้งยุบสาขาพรรค และให้ยืนยันการเป็นสมาชิกพรรคใน 30 วัน ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

18.35 น. "ดอน" ยังไม่ได้รับรายงาน "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" เที่ยวสหรัฐฯ เผยไม่มีข้อมูล "ปู" ได้วีซ่าเข้าอังกฤษ 10 ปี ระบุ ไทยทำอะไรไม่ได้แล้ว...

19.10 น. นายกฯ บอกอย่าถามเซ้าซี้ ยืนยันเลือกตั้ง ก.พ.62 เตือนพวกป่วนทำเลือกตั้งไม่ได้ ต้องถูกลงโทษ ส่วนเลือกตั้งท้องถิ่น ต้องรอกฎหมายเสร็จ

20.23 น. นายกฯ หนุนพรรคใหม่ตั้งใจทำเพื่อชาติ ขอให้ประสบความสำเร็จ ลั่นตัวเองไม่ลงเลือกตั้ง บังคับประชาชนเทคะแนนไม่ได้


20.40 น. "บิ๊กตู่" บอก "พรรคอนาคตใหม่" ไม่ผิดอย่ากลัว จนท.ต้องเตือนถ้าล้ำเส้นกฎหมาย ลั่นคนมีคดีติดตัวหมดสิทธิ์พูด ขู่เข้มใช้ ก.ม.กับคนป่วน


20.50 น. นายกฯ ขอสื่อ-ประชาชนทำความเข้าใจยุทธศาสตร์ชาติ เปรียบเป็นหัวใจแก้ปัญหาชาติยิ่งกว่าประชาธิปไตย เตรียมส่งเข้าสนช.ภายใน 24 ชั่วโมง

20.52 น. นายกฯ คาดโทษพวกทุจริตอาหารกลางวันเด็ก ลั่นตรวจสอบหมด พบผิดจริงลงโทษ... 

21.10 น. องค์การตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐภาค 7 ยื่นหนังสือถึงนายกฯ ยุติความขัดแย้งระหว่าง ปชช. กับโรงไฟฟ้ากำจัดขยะ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

21.30 น. นายกฯ ขีดเส้นลดการใช้ยาฆ่าแมลงให้ได้ ภายในปี 62 พร้อมหาวิธีอื่นให้เกษตรกรใช้ปราบศัตรูพืช วอนอย่าปลุกม็อบ

21.56 น. "ประยุทธ์" จี้ลุยตรวจสอบโรงงานขยะไม่มีใบอนุญาต จี้ "ผู้ว่าฯ-ท้องถิ่น" ร่วมมือ พบผิดให้รายงานขึ้นมา 

22.10 น. ผบ.ทบ.ลั่นทหารไม่คุกคาม "พรรคอนาคตใหม่" มองแค่ร้องขอความเห็นใจ ยันกองทัพเป็นกลาง ชี้ไม่แปลก "สุเทพ" ตั้งพรรคหนุนทหาร

เศรษฐกิจ

18.03 น. โพล ม.หอการค้าไทย คาด บอลโลกเงินสะพัด 7.8 หมื่นล้านบาท ช่วยกระตุ้นจีดีพี 0.3% ห่วงเด็กนักเรียนติดพนัน แนะรัฐประกาศควบคุมการพนันเป็นวาระแห่งชาติ... 

18.10 น. ดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภค เดือน พ.ค.สะดุด ปรับตัวลดลงครั้งแรกในรอบ 5 เดือน หลังคนช็อกราคาดีเซล จะทะลุลิตรละ 30 บาท ค่าครองชีพพุ่ง คาด ความเชื่อมั่นจะยังฟื้นตัวแบบอ่อนๆ ต่อไป เหตุต้องรอดูสถานการณ์น้ำมัน และการตอบโต้ทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน

23.44 น. “พาณิชย์” ทำหนังสือทวงจีนเซ็นสัญญาซื้อข้าวจีทูจีล้านตันที่ 2 ภายในปีนี้ หลังความร่วมมือก่อสร้างรถไฟไทย-จีนคืบหน้ามาก ส่วนเปิดประมูลขายข้าวสต๊อกรัฐเพื่อเข้าสู่อุตสาหกรรม 2 ล้านตัน วันที่ 14 และ 15 มิ.ย.นี้ คาดได้ราคาดี หลังผู้ผลิตอาหารสัตว์ต้องการมาก เหตุวัตถุดิบอาหารสัตว์ราคาพุ่ง 

บันเทิง

19.00 น. พระเอกหนุ่มช่อง 8 ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ เกิดอุบัติเหตุผิดคิวขณะซ้อมละครเวที ในฉากบู๊แอ็กชั่นของ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา โดยเป็นฉากที่ฟลุคกระโดดเตะ แล้วเท้าซ้ายลงผิดท่า เข่าบิด ทำให้เส้นเอ็นเข่าขาด ทีมงานเร่งพาส่งโรงพยาบาลศิริราชเป็นการด่วน

19.07 น. ยิ่งกว่าดราม่า สำหรับผู้ถือหุ้นช่อง 3 ที่สัมผัสความสุขได้เพียงไม่กี่เดือนจากราคาหุ้นที่พุ่งขึ้นช่วงกระแสออเจ้า บุพเพสันนิวาส มาเพลานี้ ราคาร่วงไปสัมผัสจุดต่ำสุดอีกวันในรอบกว่า 20 ปี

20.00 น. อยู่ในวงการบันเทิงมานานกว่า 30 ปี สำหรับ ป๋าเทพ โพธิ์งาม เชื่อว่าถ้าพูดชื่อนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน แต่ด้วยความอิ่มตัวของตัวเอง อีกทั้งชื่นชอบในการทำธุรกิจ เจ้าตัวเลยได้ลองทำหลายอย่าง แม้จะล้มลุกคลุกคลานบ้าง แต่ก็ยังสู้ไม่เคยถอย แม้จะผิดหวังมาหลายอย่างก็ตามที

20.25 น. ฮือฮากันไปตามๆ กัน กับสำหรับราคาหุ้นของช่อง 3 วันนี้ ที่ร่วงกราวทำสถิติใหม่ปิดลบต่ำสุดในรอบ 22 ปี นับตั้งแต่จดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์เมื่อปี 2539 !!

20.30 น. เรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดสำหรับ ครอบครัวฉัตรบริรักษ์ ของพระเอกหนุ่มหนวดเกรียน บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และสมาชิกในครอบครัวอย่าง หน่อง ธนา, ภัทร, น้องวันใหม่ รวมไปถึงคุณแม่ งามทิพย์ ฉัตรบริรักษ์ ที่เป็นหัวเรือใหญ่ของบ้าน ล่าสุดคุณแม่งามทิพย์ออกอาการเอือมระอากับพฤติกรรมไม่ใส่เสื้อเวลาอยู่ในบ้านของลูกๆ ถึงขั้นโพสต์แฉในไอจีให้แฟนๆ ได้ขำกันสนั่นโซเชียลฯ 

20.45 น. สรยุทธ อดีตผู้ประกาศข่าวดัง เปิดใจครั้งแรก ว่าตอนนี้ยังคงเสียใจที่แม่จากไป แต่จะขอทำทุกอย่างให้ดีที่สุดอย่างที่เคยบอกแม่ไว้

21.21 น. ครบ 26 ปี การจากไปของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ วัดทับกระดาน เตรียมจัดงานยิ่งใหญ่ 11-17 มิ.ย.2561 มีศิลปินจากหลายค่ายเพลงเข้าร่วม ขณะ 13 มิ.ย.วัดได้จัดพิธีสงฆ์ ทอดผ้าป่าสามัคคี มอบทุนการศึกษา เพื่ออุทิศส่วนบุญกุศลให้กับพุ่มพวง

ทั่วไทย

18.20 น.ผอ.โรงเรียนดังที่สุพรรณบุรี ชี้แจง ปัดอมส่วนต่างเงินค่าขนมนักเรียน มาจากความโกรธแค้นของครูคนหนึ่งที่ขาดสอนบ่อยจนต้องตั้ง กก.สอบ กุเรื่องขึ้นปาดน้ำตายันพร้อมให้ทุกฝ่ายตรวจสอบ...

18.23 น. ครอบครัวน้องกิ๊ฟย่องฟังผลชันสูตร เผยอีก 15 วันรู้แน่ชัด เสียชีวิตเพราะเหตุใด คร่าวๆ มีโอกาสโดนล่วงละเมิดทางเพศ 80% และเสี่ยงทำให้ถึงแก่ชีวิต ส่วนข้อมูลที่โผล่ก่อนหน้านี้ไม่ทราบเรื่อง ...

18.40 น. เผยเศรษฐี ไฮโซพม่า นิยมเลี้ยงหมาพันธุ์ดีไว้ประดับบารมี แต่ในประเทศไม่มี ต้องสั่งอิมพอร์ตจากไทย ล่าสุดศุลกากรแม่สอดสกัดจับรถตู้ ลักลอบนำน้องหมา ‘พิตบูล-ชิวาวา’ ข้ามแดน 

19.04 น. มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง 'กีรติ เจริญชลวานิช' ให้ดํารงตําแหน่งศาสตราจารย์ในสาขาวิชาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ สังกัดคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

19.10 น. แข็งแกร่งดุจหินผา! หนุ่มซื้อทุเรียนกรอบนอกนุ่มใน ราคา 150 บาท กลับได้ทุเรียนอ่อน เนื้อแข็งไม่ต่างจากค้อน ทุบจนโต๊ะสั่นยังไม่เละ...

19.12 น. หมดหวังเอาตัวกลับ เจรจากับเยอรมนีไม่สำเร็จ ทีมตำรวจคอตก เดินทางกลับประเทศไทย ไม่ได้ตัว อดีตพระพรหมเมธี มารับโทษ ทั้งนี้แหล่งข่าวจากประเทศเยอรมนี รายงานว่า เจ้าคุณจำนงค์ ถูกนำตัวเข้าสู่กระบวนการศาลเรียบร้อยแล้ว กว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นคาดระยะเวลา 1 ปี ขึ้นไป

19.50 น. หนุ่มน้ำใจงาม ช่วยเหลือสองแม่ลูกพิการ คนแม่พิการขา ส่วนลูกแขนขาด 2 ข้าง นั่งข้างทาง เหตุรถน้ำมันหมดระหว่างกลับบ้าน ซื้อน้ำ อาหาร ให้เงินเติมน้ำมัน...

19.55 น. นายก อบต.แหลมผักเบี้ย เมืองเพชรบุรี ไม่ทน แจ้งความล่าตัวกลุ่มคนถ่ายหวิวบนสะพานไม้ริมคลองอีแอด

19.56 น. สงสัยประเทศไทย คงไม่ใช่มีแค่ดารานักร้องที่แสดงเก่ง ตีบทแตก บีบน้ำตาท่วมจอ เพราะนักการเมืองไทย ก็มีทักษณะ แอ็กติ้ง แอ็กชั่น เรียกน้ำตาได้สมบทบาทไม่แพ้กน...

20.05 น. สาวแคชเชียร์ผวาขี่รถ จยย.กลับบ้าน ระหว่างทางเกิดยางแตก ถูกโรคจิตขี่ตามมา และปาดดักด้านหน้าจับหน้าอกลวนลาม ก่อนวิ่งหนีเอาตัวรอดกว่า 1 กม. วอนตำรวจจับคนร้ายให้ได้...

20.10 น. มะนาวถูกลง คนรับซื้อบางรายเสียดายของนำมาคั้นเป็นน้ำมะนาวแท้ๆ อัดใส่ตู้เย็นขายดีกว่าขนไปทิ้งอยู่ได้ถึง 1 ปีไม่เสีย ส่วนเจ้าของสวนเผยราคาตกลงไปเรื่อยๆ สวนทางกับค่าปุ๋ยค่ายาค่าน้ำมันที่แพงขึ้น..

20.48 น. ทนายสงกานต์ วอน จนท.เคลียร์ปม 19 ข้อ 'น้องกิ๊ฟ' ถูก 4 ทรชนข่มขืน ชี้ ญาติๆ ผู้ตายข้องใจสุดๆ ขณะที่ พี่ชายกิ๊ฟ รับ ไม่ติดใจเรื่องเงินในบัญชีน้องแล้ว เชื่อ น้องคงหาเงินได้มากกว่าทางบ้านรู้ 

21.06 น. ตำรวจอุบลฯ ออกโรงแฉกลโกงผ่านโซเชียล หลังโดนเด็กปั๊ม ปตท.รูดบัตรบลูการ์ดคนอื่นแทนของลูกค้าที่เติมน้ำมัน เตือนประชาชนระวังเสียผลประโยชน์ พลาดสิทธิพิเศษ.

21.27 น. พ่อแม่ของหนุ่มโรงงานที่ก่อเหตุยิงน้องอุ้มแฟนสาวสิ้นใจไปต่อหน้าต่อตา แล้วยิงตัวตายตาม มารับศพลูกชายกลับบ้าน เผยขอโทษครอบครัวฝ่ายหญิง ระบุลูกใครใครก็รักไม่คิดว่าลูกชายจะก่อเหตุสลดแบบนี้...

21.29 น. ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา มีการหยิบยกเรื่อง #อยากให้เซ็กซ์ทอยถูกกฎหมาย มาถกเถียงกันเป็นวงกว้าง โดยในโลกออนไลน์ได้มองแตกกันเป็น 2 มุม ต่างฝ่ายก็ต่างมีเหตุผลขึ้นมาถกกันว่า มีเหตุผลใดที่ต้องการให้ เซ็กซ์ทอย ถูกกฎหมาย 

21.52 น. ผู้ต้องหาฆ่าเผานั่งยาง เจ๊อ้อย เศรษฐินีธุรกิจที่ดิน อดีตภรรยา ต้องนอนคุกถูกส่งตัวไปควบคุมที่เรือนจำ จ.สงขลาหลังไร้ญาติมายื่นเรื่องขอประกันตัว...

21.55 น. พ่อชาวขอนแก่นสุดจะทน โทร 191 แจ้งตำรวจมาจับลูกชายเมายาบ้า หลอนอาละวาดขู่เผาอพาร์ตเมนต์ ทุบขวดแก้วจนแตก พยายามจะทำร้ายคนในครอบครัว...

22.35 น. 'น้า'นำศพ'น้องอุ้ม'ถึงบ้านเกิด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เรียบร้อย ยายและญาติ ๆ นายอำเภอ เพื่อนบ้านหลายร้อยชีวิตรอรับศพด้วยความเศร้าสลด แต่ระหว่างทาง ทำเอาคนนั่งมาด้วยขนหัวลุก เมื่อจู่ ๆ เกือบจะถึงที่หมายรถตู้เกิดไฟดับ ต้องยกมือไหว้ที่โลงศพ จึงมาถึงที่หมายได้...

22.37 น. 2 โจรหัวใส ลอบขโมย แบตเตอรี่สำรองไฟฟ้าของเครื่องจ่ายสัญญาณโทรศัพท์ พื้นที่เมืองชล และใกล้เคียง ถูกตำรวจจับได้พร้อมของกลาง ยังกล้าปฏิเสธ  

00.21 น. วอนผู้ใจบุญช่วย น้องอิม เด็ก 5 ขวบ พิการแต่กำเนิด ด้วยโรคงวงช้าง มีศีรษะผิดรูป ไม่มีดั้ง มีรูจมูก 3 รู ไม่สามารถหายใจได้ อยู่กับ พ่อ-แม่ยากจน จึงอยากให้ผู้มีจิตเมตตาให้การช่วยเหลือ...

0148 น. โจ๋ นศ.ปี 2 เทคนิคลพบุรี ซิ่ง จยย.ตามเส้นทางลพบุรี-บ้านหมี่ ด้วยความมืดเพื่อกลับบ้าน แต่ได้ขี่กินเลน ระหว่างนั้นแม่ค้าตลาดนัดได้ขับกระบะมา แล้วเกิดพุ่งชนจนเสียชีวิต...

02.47 น. สุดชั่ว!! เด็กหญิงวัย 10 ขวบถูกลวงมากระทำชำเรา ขืนใจ นอนหมดสติ ไม่รู้สึกตัว อวัยวะเพศมีรอยฉีกขาด ก่อนแท็กซี่พลเมืองดีช่วยนำส่งโรงพยาบาล ตร.เตรียมล่าคนร้ายมาลงโทษ...

03.02 น. สุดอนาถ!! เด็กแว้นซิ่ง จยย.มาเป็นกลุ่ม เกิดเสียหลักเฉี่ยวกันเองจนรถล้มหัวฟาดพื้น สมองกระจายเกลื่อนพื้นถนนตายสยองคาที่ บริเวณถนนสุขุมวิทขาเข้าศรีราชา...

03.15 น. เกิดเหตุรถเทรลเลอร์ 22 ล้อเสียหลักพลิกคว่ำ จนเกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณถนนเส้นคู่ขนาน มุ่งหน้าถนนสายเอเชีย อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

03.42 น. ผวจ.กาฬสินธุ์ สั่งตรวจสอบโครงสร้างพระธาตุทุกวัด เพื่อดูว่ามีที่ใดบ้างจะได้นำวิศวกรโยธาไปตรวจสอบความแข็งแรงของโครงสร้าง ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยพระธาตุสามหุนภายในวัดป่ากุดหว้าอีก...

04.12 น. ฆ่าหมกศพสาวใหญ่หมอนวดแผนโบราณ ตายสยองคาร้าน คาดถูกสามีใหม่ที่คบกันกระหน่ำแทงด้วยมีดก่อนหลบหนีไป หลังลูกสาวไม่สามารถติดต่อได้ จึงมาหาที่ร้านถึงผงะเมื่อเห็นศพ ขณะที่เพื่อนบ้านบอกเมื่อคืนเห็นทั้งคู่ทะเลาะกันรุนแรง...

กีฬา

18.00 น. คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด ตกเป็นข่าว จะตัดสินใจย้ายออกจากทีม ด้วยเหตุผลเพียง 1 ข้อเท่านั้น...

18.35 น. ศึกเทนนิสหญิงระดับโลกเตรียมหวนกลับมาระเบิดศึกอีกครั้งที่เมืองไทย ในศึก “Thailand Open Hua Hin 2019” ที่ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในช่วงปลายเดือนมกราคมปีหน้า...

19.15 น. ผู้จัดการแข่งขัน ONE Championship พร้อมผลักดันนักสู้สายเลือดไทยในศึก ONE Super Series อย่างต่อเนื่อง หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงที่ผ่านมา...

20.15 น. ทีมสาวไทยสู้ขาดใจท่ากลางเสียงเชียร์ ก่อนพ่ายนักตบจากแดนโสมขาวไปอย่างสนุก 1-3 เซต ในเกมนัดเปิดสนามลูกยางเนชันส์ลีก 2018 สัปดาห์ที่ 4... 

20.30 น. "ดนัย ศรีวัชรเมธากุล" หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ออกมาเปิดใจหลังนำทีมพ่าย "ทีมชาติเกาหลีใต้" 1-3 เซต ในศึกลูกยางเนชันส์ลีก วีคที่ 4 นัดแรก...

21.00 น. พลพรรคปืนโตปิดดีล กระชากแนวรับมากประสบการณ์ของยูเวนตุส มาเป็นสมาชิกใหม่เรียบร้อยแล้วแบบฟรีๆ พร้อมกับได้รับเสื้อหมายเลข 12 ไปเป็นกรรมสิทธิ์อีกด้วย... 

21.30 น. "นุศรา ต้อมคำ" นักตบลูกยางสาว "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ออกมาเผยความรู้สึกหลังนำทีมพ่าย "ทีมชาติเกาหลีใต้" 1-3 ในศึกลูกยางเนชันส์ลีก สัปดาห์ที่ 4 นัด

01.08 น. คู่นี้ถึงจะจบลงด้วยผลเสมอ แต่ถือเป็นคู่ชกดุเดือดได้เลย แม้ว่า กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย เกือบน็อก เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ได้ในยกที่ 4 ด้วยซ้ำ ในการชกเป็นคู่เอก  "ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร" ที่สนามมวยเวทีลุมพินี รามอินทรา...

ต่างประเทศ

18.03 น. ชาวอิตาลี-ชาวเน็ตจวกยับ โกรธจัดเห็นรูปหนุ่มยังมีแก่ใจถ่ายเซลฟี่ ชูสองนิ้วขณะหญิงนักท่องเที่ยวสูงอายุ โดนรถไฟชน จนบาดเจ็บสาหัส นักข่าวทนไม่ไหว ลงภาพแฉพฤติกรรมในหน้าหนึ่งนสพ.

00.01 น. ดาวเคราะห์น้อยขนาดเล็กตกสู่ชั้นบรรยากาศโลก กลายเป็นลูกไฟพุ่งผ่านท้องฟ้าในทวีปแอฟริกา เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนักวิทยาศาสตร์ตรวจพบดาวดวงนี้

01.45 น. บาทหลวงเอธิโอเปียทำพิธีล้างบาปให้สาวกข้างทะเลสาบ แต่จระเข้กลับโผล่ขึ้นมาทำร้ายเขาจนเสียชีวิต ต่อหน้าต่อตาชาวบ้าน

04.45 น. อิหร่านเริ่มการเพิ่มขีดความสามารถในการเสริมสมรรถนะแร่ยูเรเนียมแล้ว เพื่อเตรียมพร้อมไว้หากข้อตกลงนิวเคลียร์ที่พวกเขาทำไว้กับชาติมหาอำนาจเมื่อปี 2558 ล่ม

05.15 น. ลูกไฟปริศนาพุ่งผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืนในมณฑลยูนนาน สื่อจีนระบุเป็นอุกกาบาต และมีเศษชิ้นส่วนตกลงมาใส่บ้านเรือนประชาชนด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวสรุปข่าวเด่นข่าวเด่นรอบดึกข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้