ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยำตำรวจ หั่นดอกไม้และกระบอง 03/06/61

  สหบาท3 มิ.ย. 2561 05:01 น.
  SHARE

  พล.ต.อ.จักรทิพย์ - พล.ต.ท.ฐิติราช - พล.ต.ต.ไมตรี

  “ตราบใดที่ทะเลยังมีคลื่น อย่าไปคาดหวังความราบรื่น บนทางชีวิต”

  กากบาท รายงานตัวเข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561

  ยิ่งขยายยิ่งบานปลายวงการพระสงฆ์ไทย คดี พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. และ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. บุกจับกุมพระเถระชั้นผู้ใหญ่ และฆราวาส เกี่ยวข้องคดี “ทุจริตเงินทอนวัด” ยักย้ายถ่ายเทเงินจากสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ โอนเข้าบัญชีญาติโยมใกล้ชิดพระเถระชั้นผู้ใหญ่ที่ถูกหมายจับ

  พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. อยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบเป้าหมาย 60 วัดทั่วประเทศ ลอตที่ 4 ช่วง พ.ศ.2554-2559 พบ 40 วัด เข้าข่ายทุจริต 26 วัด โซนภาคเหนือ 3 วัด โซนภาคใต้ 4 วัด โซนภาคกลาง 16 วัด โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 วัด และโซนภาคตะวันออก 2 วัด ความเสียหาย 100 ล้านบาท

  และการบุกจับ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ความผิดปลอมพระปรมาภิไธยและหน่วงเหนี่ยวกักขัง ทำร้ายร่างกายตำรวจสันติบาลระหว่างการชุมนุมทางการเมืองปี 57

  ....บั่นทอนความศรัทธาพระพุทธศาสนา และความรู้สึกของพุทธศาสนิกชน

  แต่ที่น่าห่วงกรณีตำรวจจับกุมอดีตพุทธะอิสระ มีคนปล่อยคลิปเหตุการณ์ช่วงจับกุมในสื่อโซเชียล ทำให้ตำรวจถูกวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม โทร.ด่วนถึง “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ไม่สบายใจกับปฏิบัติการใช้ความรุนแรงที่จับกุมพระในเขตวัด ลุงป้อมย้ำกับ ผบ.ตร.จะต้องไม่เกิดขึ้นมาอีก

  ขอโทษประชาชนแทนตำรวจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งที่เป็นเรื่องมีผลกระทบต่อจิตใจของพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ แต่ก็ไม่พ้นถูกโยงเข้าหาเรื่องการเมือง

  ส่วนตำรวจต้องลุ้นว่าหวยจะลงที่ใคร

  ...ความเสียหายของ “สื่อโซเชียล” มีทั้งข้อมูลความจริง และบิดเบือนข้อเท็จจริง ส่งต่อภาพ ข้อความ ยั่วยุ ปลุกปั่น สร้างความตื่นตระหนก และบั่นทอนความเชื่อมั่นของรัฐบาล

  ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เจอกับตัวเองถูกมือดีทำปลอมข้อความ “น้ำมันแพงก็ให้เติมน้ำ” ที่สะพัดไปทั่วสื่อออนไลน์

  เป็นเรื่องใหญ่ของรัฐบาล

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กำชับทุกหน่วยงานความมั่นคง ติดตามให้ข้อมูลข่าวสารอันเป็นเท็จ บิดเบือนสร้างความโกรธแค้น เกลียดชังกันในสังคม ซึ่งปัจจุบันมีมากขึ้น ข้อมูลที่กระทบต่อความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ก่อให้เกิดความตื่นตระหนก

  โดยเฉพาะข้อมูลในสื่อออนไลน์ ที่เผยแพร่ต่อกันมารวดเร็ว ทั้งข้อมูลเท็จ ข้อมูลที่ไม่ครบถ้วน จงใจบิดเบือนตัดต่อเชื่อมโยงทั้งภาพและข้อมูล สมอ้างคำพูด นำเสนอในลักษณะเอามันส์ ใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด เหยียดหยาม ก่อให้เกิดอารมณ์โกรธเกลียดชังกันในสังคม...คนไทยต้องใช้ดุลพินิจในการรับ–ส่งต่อข่าวสารสั่งให้ตำรวจบังคับใช้กฎหมายจริงจัง โดยเฉพาะสื่อออนไลน์ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ในปัจจุบัน

  ...ตำรวจผู้น้อยทนไม่ไหว

  ตำรวจสังกัด บก.ภ.จ.เลย นับร้อยตบเท้าร้อง ผบช.ภ.4 ผบ.ตร. กรณีโครงการ “กู้รวมหนี้” ของสหกรณ์ออมทรัพย์ บก.ภ.จ.เลย มูลค่ากว่า 229 ล้านบาท ตั้งแต่ปี 2560 มีชื่อ พล.ต.ต.สุทิพย์ รอง ผบช.สกพ. อดีต ผบก.ภ.จ.เลย เป็นเจ้าของโครงการช่วยเหลือสมาชิกสหกรณ์บริหารจัดการหนี้สินที่มีอยู่กับสหกรณ์ไม่เกิน 4,000,000 บาท ให้หมดไปโดยเร็ว หรือให้ทุเลาเบาลง

  ต่อมา “ผู้บริหารโครงการ” ไม่ได้ทำตามข้อตกลง “บ่ายเบี่ยง” ทำให้ตำรวจที่เป็นหนี้ได้รับความเดือดร้อน

  สุดท้าย...ลูกน้องฟ้องนาย

  ผบ.ตร.ไม่ปล่อยผ่านสั่งตรวจสอบเข้าข่าย “แชร์ลูกโซ่” หรือไม่ ประสาน ปปง. ป.ป.ช. ร่วมตรวจสอบ

  ไม่รู้ว่าต้องใช้ทีมงาน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ สืบเค้นหาความจริงหรือไม่.

  กากบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงินทอนวัดจับพระสึกพระพุทธะอิสระยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองกากบาท

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้