สกสค.จ่อลงนามเอ็มโอยูฉบับใหม่ ธ.ออมสินศุกร์นี้

ข่าว

  สกสค.จ่อลงนามเอ็มโอยูฉบับใหม่ ธ.ออมสินศุกร์นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ค. 2561 05:35 น.

  นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารองค์กรหลักของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่า ตนได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่าขณะนี้แผนปฏิรูปประเทศของรัฐบาล 11 ด้าน ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาไปแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับทุกกระทรวงต้องช่วยกันขับเคลื่อน ดังนั้นตนจึงแจ้งให้ทุกองค์กรหลักเดินหน้าขับเคลื่อน ขณะเดียวกันตนยังได้เร่งรัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) พิจารณาลงนามในบันทึกข้อตกลง หรือเอ็มโอยูฉบับใหม่ การแก้ไขปัญหาหนี้สินครูในโครงการสวัสดิการเงินกู้สมาชิกการฌาปนกิจ สงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) ตั้งแต่โครงการ 2-7 เพราะครูให้ความสนใจและรอฟังข่าวดีในเรื่องนี้อยู่

  ด้านนายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการ สกสค.กล่าวว่า ทางธนาคารออมสินได้ส่งร่างข้อตกลงฉบับใหม่มาให้ สกสค.ได้พิจารณาแล้ว ซึ่งรายละเอียดส่วนใหญ่ สกสค.เห็นพ้องด้วย ติดอยู่เพียงเรื่องเดียวที่ต้องปรับแก้คือในเมื่อ สกสค.ไม่ขอรับเงินค่าบริหารจัดการแล้ว ธนาคารออมสินก็ควรตัดเงื่อนไขเรื่องการหักเงินในแต่ละไตรมาสจาก สกสค.กรณีที่ผู้กู้ไม่ชำระหนี้ติดต่อกัน 3 งวดออกไปด้วย ทั้งนี้หากแก้ไขรายละเอียดดังกล่าวแล้วก็คาดว่าในวันที่ 4 พ.ค.นี้ก็น่าจะลงนามเอ็มโอยูฉบับใหม่ได้ หรือถ้าไม่ทันจริงๆอาจจะขยับไปเป็นสัปดาห์หน้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์พินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ธนาคารออมสินประยุทธ์ จันทร์โอชาสวัสดิภาพครูการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 19:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์