ไลฟ์สไตล์
100 year

มิกค์ ทองระย้า สมัครทหาร 'เจ้าบาส'นักบอล ขอผ่อนผันครั้ง3 อ้างเหตุติดเรียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 เม.ย. 2561 05:01 น.
SHARE

มิกค์ ทองระย้า ดาราหนุ่มช่อง 7 สี สมัคร เป็นทหารอากาศที่บ้านเกิด จ.สระบุรี หลังผ่อนผันครบ 5 ปี ก่อนชวนชายไทยเป็นทหารรับใช้ประเทศชาติ สำหรับบรรยากาศการเข้ารับการคัดเลือกทหารกองเกินตามจังหวัดต่างๆยังคึกคักมีชายไทยพร้อมสาวประเภท สองหน้าตาสวยเข้ารับการคัดเลือกจำนวนมาก ที่สร้างความฮือฮา จ.กระบี่ หนุ่มสวยเจ้าของตำแหน่งมิสบิวตี้บอย 2018 เข้ารับการคัดเลือกแต่ได้รับการยกเว้นเป็นทหาร ส่วนที่ จ.ลพบุรี เจ้าบาส นักเตะทีมชาติไทย ขอผ่อนผันอ้างติดภารกิจการศึกษา

ข่าวแนะนำ

บรรยากาศการคัดเลือกรับราชการทหารกองเกิน หรือทหารเกณฑ์ ตามจังหวัดต่างๆยังคงคึกคักที่ จ.สระบุรี เช้าวันที่ 2 เม.ย. ที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกินที่ว่าการอำเภอเสาไห้ นายมิกค์ ทองระย้า อายุ 25 ปี ดาราหนุ่มช่อง 7 สี สมัครเป็นทหารสังกัดทหารอากาศ ผลัดที่ 2 โดยมีนางวัชรินทร์ ทองระย้า อายุ 62 ปี มารดาคอยให้กำลังใจ ด้านดาราหนุ่ม เผยว่า วันนี้ตั้งใจมาสมัครหลังผ่อนผันครบ 5 ปี ที่ผ่อนผันเพราะติดเรียนและถ่ายละคร อยากเชิญชวนให้ชายไทยทุกคนสมัครเป็นทหารเพราะไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดและเป็นหน้าที่ของชายไทยที่ต้องรับใช้ประเทศชาติ

นางวัชรินทร์ ทองระย้า มารดามิกค์เผยว่าตนดีใจมากที่มิกค์สมัครเป็นทหาร ถ้าปลดประจำการมาแล้วได้ปรึกษากันเรื่องบวช แต่ยังไม่แน่นอนว่าจะจัดงานบวชช่วงไหน ส่วน พ.ท.รุ่งสยาม เพิ่มมี ผู้บังคับกองพันซ่อมบำรุง กรมสนับสนุน กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ จ.ปราจีนบุรี เป็นประธานการตรวจเลือก เผยว่า ที่หน่วยคัดเลือกเสาไห้ มีผู้เข้ารับการคัดเลือก 275 คน ต้องการกำลังพล 39 นาย ขอผ่อนผัน 119 นาย และมีมาสมัครบ้างแล้ว

ส่วนบรรยากาศตามสถานที่คัดเลือกทหารกองเกินตามจังหวัดต่างๆยังคงมีสาวประเภทสองเข้ารับการคัดเลือก เช่น ที่ศาลาการเปรียญวัดสว่างวงษ์ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ นายมิลลนานิน ปิ่นสกล อายุ 22 ปี นศ.ปี 3 คณะนิเทศศาสตร์ ม.ศรีปทุม เข้าตรวจเลือกแต่ได้รับการยกเว้น ที่ อ.เมืองสุโขทัย ใช้สถานที่ศาลาการเปรียญ วัดคูหาสุวรรณ นายสุวัฒน์ หรือน้องปีใหม่ เทียนพันธ์ อายุ 21 ปี สาวประเภทสองรูปร่างหน้าตาสวยมารอรายงานตัวก่อนถูกจำหน่ายชื่อออกเพราะมีจิตใจเป็นหญิงมากเกินไป จ.เชียงใหม่ ที่หอประชุมเฉลิมพระเกียรติฯในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ที่ว่าการอำเภอสันกำแพง มีสาวประเภทสอง 2 คนเท่านั้นที่มาคัดเลือก

จ.พิษณุโลก ที่ยิมเนเซียม 600 ที่นั่ง สนามกีฬากลาง จ.พิษณุโลก สาวประเภทสองนำใบรับรองแพทย์มารายงานตัวเพื่อขอสละสิทธิ์หลายราย ส่วนที่ ร.ร.พนมเบญจา อ.เขาพนม จ.กระบี่ เป็นที่ฮือฮามีสาวประเภทสองมีดีกรีเป็น Miss Trans Universe Thailand 2018 หรือมิสบิวตี้บอย 2018 ทราบชื่อต่อมาว่า นายอิสรีย์ มุ่งมั่นเวลา หรือน้องแนต ได้เตรียมเอกสารมาเข้ารับการคัดเลือก แต่จากการตรวจได้รับการยกเว้นไม่ต้องเป็นทหารเกณฑ์

ในส่วนของ จ.นครราชสีมา ที่หอประชุมอำเภอด่านขุนทด ปีนี้มีสาวประเภทสองหน้าตาสวยมารับการคัดเลือก 9 คน ที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุดคือนายโกเมทร์ หรือน้องก๋วยเตี๋ยว ใกล้สันเทียะ ที่วันนี้สวมชุดผ้าแพรสีทองมารับการคัดเลือกสร้างความโดดเด่นเป็นอย่างมาก

จ.ลพบุรี นักฟุตบอลทีมชาติไทยมาขอผ่อนผันการเป็นทหาร ที่ห้องประชุมอำเภอเมืองลพบุรี “เจ้าบาส” นายพีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา แบ็กซ้าย “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และทีมชาติไทย ยื่นเรื่องขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารอีกครั้งเป็นปีที่3 อ้างมีภารกิจทางการศึกษา เจ้าบาสเผยว่า ในปีหน้าไม่สามารถผ่อนผันได้อีกคงต้องเข้าคัดเลือก

จ.ยะลา ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเบตง มีชายไทยมารายงานตัวตามหมายเรียกจำนวนมาก สำหรับ อ.เบตง ต้องการชายไทยเข้ารับราชการทหาร 48 คน ปรากฏว่าผู้ที่มาคัดเลือกไม่ต้องจับใบดำใบแดง เพราะมีผู้ร้องขอเข้ารับราชการทหารเต็มตามจำนวนที่ทางกองทัพต้องการ นายพงศธร คงทอง ปลัดอำเภอเบตงรับผิดชอบงานยาเสพติด เผยว่า ได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดผู้เข้ารับการตรวจเลือกทุกคนจากจำนวนทั้งสิ้น 375 คน พบมีสารเสพติด 85 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารดาราเกณฑ์ทหารเกณฑ์ทหาร61มิกค์ ทองระย้าข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 07:57 น.