จี้พัฒนาหลักสูตรเสมอภาคเพศ

ข่าว

  จี้พัฒนาหลักสูตรเสมอภาคเพศ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 เม.ย. 2561 05:01 น.

  เมื่อวันที่ 2 เม.ย. พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานวันแห่งครอบครัว ประจำปี 2561 ภายใต้แนวคิด “พลังครอบครัวไทยใจอาสา” และมอบโล่เชิดชูเกียรติแก่ครอบครัว บุคคล และสื่อมวลชนที่ส่งเสริมสัมพันธภาพและเสริมสร้างความเข้มแข็งครอบครัว 91 รางวัล พร้อมกล่าวว่า สถาบันครอบครัวเป็นหนึ่งยุทธศาสตร์สำคัญของรัฐบาลในการพัฒนาคนให้เป็นคนดี มีคุณธรรม จริยธรรม และมีจิตอาสา อันเป็นประโยชน์ต่อความมั่นคงแข็งแรงของสังคมไทย

  จากนั้น พล.อ.ฉัตรชัย ได้รับมอบข้อเสนอมติสมัชชาครอบครัวระดับชาติจากคณะผู้แทนสมัชชาฯ มีใจความสรุปให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรับเปลี่ยนเจตคติเรื่องบทบาทชายหญิง ความเท่าเทียมทางเพศ การเคารพสิทธิและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ซึ่งเป็นรากของปัญหาความรุนแรงในครอบครัวโดยพัฒนาหลักสูตรต้นแบบที่บูรณาการเนื้อหาความเสมอภาคทางเพศกับวิชาหลักอื่นๆ จัดทำหลักสูตรอบรมสร้างความเข้าใจสื่อ ส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนนำแนวคิดเรื่องความรุนแรงในครอบครัวและความเท่าเทียมทางเพศไปใช้ผลิตสื่อโซเชียลมีเดีย ผลักดันจัดตั้ง “กองทุนคุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว” รวมถึงพัฒนาศักยภาพองค์ความรู้กับผู้ปฏิบัติงานในชุมชนท้องถิ่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วันแห่งครอบครัวพลังครอบครัวไทยใจอาสาโล่เชิดชูเกียรติสถาบันครอบครัวฉัตรชัย สาริกัลยะการศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 03:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์