ฮือฮา! กำเดาไหลเมื่อ 'สาวสอง' พาเหรดเข้าคิวเกณฑ์ทหาร ประจำปี 61

ข่าว

ฮือฮา! กำเดาไหลเมื่อ 'สาวสอง' พาเหรดเข้าคิวเกณฑ์ทหาร ประจำปี 61

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 15:02 น.

เข้าเดือนเมษายน ถือเป็นสัญลักษณ์ของการเข้าสู่ฤดูเกณฑ์ทหาร ที่ชายไทยอายุเข้า 21 ปีบริบูรณ์ ทุกคนจะต้องเข้าสู่การตรวจเลือกทหาร เพื่อรับใช้ชาติ เว้นแต่พวกที่เข้าเรียน นักศึกษาวิชาทหาร หรือ รด. และพวกร่างกายไม่เข้ากฎเกณฑ์ของกองทัพ โดยในปีนี้ ถือเป็นอีกปีที่กองทัพต้องการชายไทยเข้าเป็นทหารกองประจำการจำนวนมาก กว่าในปีที่ผ่านมา...

เมื่อ 'ไทยรัฐออนไลน์' มีโอกาสลงไปสำรวจ ดูบรรยากาศการตรวจเลือกทหาร (เกณฑ์ทหาร) เข้ากองประจำการ ประจำปี 2561 ที่เร่ิมมาตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. จะไปสิ้นสุดในวันที่ 12 เม.ย.นี้ พบว่าแต่ละเขต แต่ละจังหวัด ดูคึกคัก มีสีสันไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะ เมื่อมีบรรดาหนุ่มนะจ๊ะ หนุ่มนะยะ หรือจะเรียกว่าหนุ่มสวย ตุ๊ด แต๋ว กะเทย แล้วแต่จะเรียกพวกนาง พวกเธอ ที่เข้าคิว ต่อแถวเข้าตรวจเลือกทหารทั่วประเทศ ที่ปีนี้ได้คำกระซิบจากสัสดีมาว่า มีจำนวนไม่น้อย

ในปีนี้กองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ได้ลงมาควบคุมการดูแลเกณฑ์ทหารด้วยตัวเอง พร้อมเน้นย้ำ ให้ทุกหน่วย ทุกภาคส่วนตรวจเลือกปฏิบัติตามระเบียบ และกฎหมายทางราชการกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อความโปร่งใส ยุติธรรม รวดเร็ว และตรวจสอบได้ ในปีนี้กองทัพบกส่ง คณะกรรมการตรวจเลือกทั้งหมด 158 ชุด ทั่วประเทศ ใน 928 อำเภอ 77 จังหวัด

โดยชายไทยที่เกิดระหว่าง พ.ศ.2540 และเกิด 2532-2539 ที่ยังไม่เคยเข้ารับการเกณฑ์ทหาร หรือคนที่มีผลการตรวจเลือกในปีที่ผ่านมา ยังไม่เสร็จสิ้นทุกกรณี รวมปีนี้จะมีผู้เข้ารับเกณฑ์ 256,978 คน แต่กองทัพต้องการเพียง 104,734 คน

ข้ามกลับมาการเกณฑ์ทหารเมื่อวันที่ 1-2 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยเฉพาะชายไทยหัวใจนะยะ แต่ละนางที่เข้ารายงานตัวเพื่อเข้ารับการตรวจเลือก ถือเป็นการสร้างสีสัน และลดอุณหภูมิความร้อนลงได้พอควร

เริ่มจากการตรวจเลือกที่ หอประชุมอำเภอลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ เมื่อ "น้องทอฟฟี่" นายวชิระ หงส์สุวรรณ หอบความงามในร่างชายเข้ามาเกณฑ์ทหาร ทำเอาโจ๋ที่เข้าร่วมเกณฑ์ ฮือฮาซี้ดซ้าดกันเป็นแถว ก่อนที่ "น้องทอฟฟี่" จะโบกมือบ๊ายบาย รอดเป็นคนแรก เพราะแพทย์ทหารลงความเห็น หน้าอกเธอไม่ผ่านระเบียบทางกองทัพ ทำให้เธอตั้งใจมากินทหาร เอ๊ยมาเป็นทหาร ต้องกลับบ้านก่อน

ถัดมาที่ จ.พิษณุโลก เขตอำเภอวัดโบสถ์ นายพิษณุ ปราบพินาศ หรือ "น้องตั้ว" หนุ่มนะยะ จาก มรภ.พิบูลสงคราม ก็ทำใจดีสู้เสือมาตรวจเลือกทหาร แต่ต้องดีใจกลับไป เพราะทางแพทย์ทหาร พร้อมประธานการตรวจเลือกลงความเห็น สภาพทางเพศไม่ตรงกับเพศกำเนิด ทำให้เธอต้องกลับบ้านพร้อมกับได้ใบ สด.4 ส่วน "น้องนัด" นายณัฐพงษ์ มิ่งสมร นศ.ปี 4 มรภ.กำแพงเพชร ก็สวย สะบัดบ๊อบ ทำเอาหนุ่มๆ โจ๋ๆ ที่เข้าเกณฑ์ด้วย มองกันตาค้าง แต่นางบอกว่า ขอผ่อนผันไปศึกษาก่อน ก่อนทำเรื่องแล้วได้รับการปล่อยตัว

ขณะที่ จ.ศรีสะเกษ ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมือง ก็คึกคักตั้งแต่เช้าเมื่อ 2 หนุ่มสวย ใจนางแบบ แต่งกายมาดมั่น ควงแขนกันเข้ามาตรวจเลือกทหาร ทั้ง "น้องบีม" หรือ นายอธิพร แดงงาม เรียนอยู่ มรภ.สวนสุนันทา "น้องเบน" หรือ นายปภาวี เหนือเกษ มาจาก ม.ธนบุรี ก็โชคดีไม่ต้องเข้าจับใบดำ-ใบแดง ได้กลับบ้านก่อน เมื่อหมอทหาร จากกองทัพภาคที่ 2 ลงความเห็นพวกเธอมีเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด หนุ่มๆ เลยอดลุ้นพวกเธอจับใบดำ-ใบแดงเลย

ขณะหน่วย ตรวจเลือกทหารเขตเมืองพะเยา ที่โรงยิมโรงเรียนเทศบาล 3 นายนิพนธ์ ชมพู ก็แบกความงาม เข้ามารับการตรวจเลือก แต่ขอผ่อนผัน โดยก่อนกลับเธอ ยังได้กระซิบ ทำใจไม่ได้ ในฐานะที่เป็นชายประเภทสาม

ข้ามมา จ.พิษณุโลก 3 สาวประเภทสอง นายธีรวัฒน์ เกตุแพร อายุ 24 ปี และนายวิชญ์ธนิน บำรุงนา อายุ 21 ปี พร้อมด้วย นายดนัย น้อยกรุต อายุ 21 ปี ก็พกความมั่นใจมารายงานตัว และนำใบรับรองแพทย์ เพื่อขอยกเว้นการเกณฑ์ทหาร จึงได้กลับบ้านสมใจ เมื่อถูกลงความเห็นมีเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด

ส่วน หอประชุมอำเภอด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ก็ทำเอาการเกณฑ์ทหารคึกคักขึ้นมาเช่นกัน เมื่อ น้องก๋วยเตี๋ยว นายโกเมทร์ ใกล้สันเทียะ น้อง ฟลุค นายเจษฎาภรณ์ เมยขุนทด และนายปริญญา บุญสูงเนิน ควงกันเข้ามาตรวจเลือกทหาร ก่อนทั้งหมดจะเข้าสู่การตรวจร่างกายจากแพทย์ทหาร

แต่ที่ฮือฮา กำเดาไหลต้องเป็น ที่ จ.กระบี่ ที่ทำเอาการตรวจเลือกทหารคึกคักเมื่อ "น้องแนตตี้" หรือ นายอิสรีย์ มุ่งมั่นเวลา พกดีกรีมิสบิวตี้บอย 2018 เข้ามาตรวจเลือกทหาร ก่อนได้รับการยกเว้นทหาร เพราะนางไม่เข้าเกณฑ์ จากการมีเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิดนั่นเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
  03:03

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์