สอบ ม.4 เรียบร้อยคุมเข้มห้ามรับเงิน

ข่าว

สอบ ม.4 เรียบร้อยคุมเข้มห้ามรับเงิน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 เม.ย. 2561 05:01 น.

บันทึก

ที่ ร.ร.บางปะกอกวิทยาคม นางสุกัญญา งามบรรจง รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ตรวจเยี่ยมการรับนักเรียนวันสอบคัดเลือกระดับชั้น ม.4 ปีการศึกษา 2561 นางสุกัญญาเผยภายหลังการตรวจสนามสอบว่า สนามสอบนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม มีจำนวนผู้มาสมัคร 508 คน และโรงเรียนได้จัดคณะกรรมการให้ความช่วยเหลือและตรวจสอบความเรียบร้อย เพื่อให้กระบวนการจัดสอบเป็นไปตามแนวปฏิบัติ โดยสามารถรับนักเรียนเข้าเรียนได้ครบทุกคน จึงพบว่าภาพรวมเบื้องต้นของการรับนักเรียนในวันสอบคัดเลือก ชั้น ม.4 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

รองเลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อว่า ส่วนในภาพรวมได้รับรายงานตัวเลขของโรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันสูงในกรุงเทพมหานคร 58 แห่ง ม.1 มีที่นั่งรับได้ 26,782 คน, ม.4 มีที่นั่งรับได้ 29,091 คน และสพฐ.ได้แต่งตั้งคณะกรรมการติดตามการรับนักเรียนของโรงเรียนในสังกัด สพฐ. ปีการศึกษา 2561 ทุกเขตพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อติดตามให้การดำเนินงานรับนักเรียนเป็นไปอย่างโปร่งใสยุติธรรม และสามารถจัดสรรโอกาสทางการศึกษาได้ครบทุกคน และกำชับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศให้ดูแลและควบคุมเรื่องการทุจริตและการรับเงินแป๊ะเจี๊ยะ ให้ถือเป็นเรื่องที่ต้องห้ามอย่างเด็ดขาด หากพบการกระทำผิด สพฐ. ก็ต้องดำเนินการตามมาตรการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 13:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์