ไลฟ์สไตล์
100 year

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 01/04/61

กากบาท1 เม.ย. 2561 05:01 น.
SHARE

พล.ต.อ.จักรทิพย์ - พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ - พล.ต.ท.ณัฐธร

“ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น สองสิ่งที่จะทำให้เราผ่านทุกอย่างได้ คือ “สติ” และ” ความอดทน” กากบาท ประจำวัน อาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2561

ข่าวแนะนำ

งานหนักที่รัฐบาลฝากความหวังไว้ที่สำนักงานตำรวจ แห่งชาติช่วยลดอุบัติเหตุ “ตาย-เจ็บ” เทศกาลสงกรานต์ ประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ของความเป็นไทย แต่ทุกปีมีความสูญเสียทั้งผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตมากที่สุด สาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิต...เมาแล้วขับ และขับรถเร็วเกินกำหนด

ทุกปีต้องวางมาตรการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ให้บริการและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เปิดอบรมโครงการเสริมสร้างประสิทธิภาพการควบคุมสายตรวจด้วยระบบ QR Code รองรับการตรวจตู้แดง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และเปิดโครงการหลักที่คนส่วนใหญ่ไว้วางใจ “ฝากบ้านให้ตำรวจ” ช่วยดูแลบ้านช่วงวันหยุดยาว

จบสวยงาม ศาลจังหวัดกระบี่ อ่านคำพิพากษาคดีฆาตกรรม 8 ศพครอบครัวของ นายวรยุทธ สังหลัง หรือ ผู้ใหญ่บัติ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ตำรวจรวบตัวผู้บงการและผู้ต้องหาครบทีม นายซูริก์ฟัต หรือ บังฟัต บ้านนพวงศ์สกุล กับพวก คดีนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. หัวหน้าทีมสืบสวนและจับกุมนายบังฟัต เดินทางลงมาร่วมรับฟังคำพิพากษาด้วยตัวเอง

...ศาลพิพากษาลงโทษประหารชีวิต จำเลยที่ 1 ถึง 6 ส่วนที่เหลือโทษจำคุก พล.ต.อ.จักรทิพย์ แถลงว่า “อย่างที่พูดไว้ครั้งที่ลงมาทำคดี หลังได้ตัวผู้ต้องหาเชื่อว่าศาลจะต้องพิพากษาประหารชีวิต เป็นไปตามพยานหลักฐาน ศาลใช้คำว่า “อำมหิต” และไม่วิตกกังวลอะไร หากจำเลยจะอุทธรณ์ ถือเป็นสิทธิ์”

เป็นการปิดคดีที่สมบูรณ์ และเป็นตัวอย่างงานสืบสวนคดีฆาตกรรมอำพราง

ค่อยคลี่คลายลงมาก หลัง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. ขยายผลจับเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ จากสถิติรับแจ้งเหตุของ ศป.ฉปทน.ตร. ตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค. ถึง 22 มี.ค. รับแจ้ง 408 คดี มูลค่าความเสียหาย 205,227,906 บาท เชื่อว่า...ยังมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงอีก แต่ยังไม่ได้เข้ามาร้องทุกข์

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ คิดมาตรการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน อายัดเงินคืนให้พี่น้องประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อต่อเนื่อง เป็นครั้งที่ 9 ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก

กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และ ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ตามกลิ่นรวบแก๊งปลอมบัตรมัคคุเทศก์เถื่อน เรียกเก็บเงินหัวละ 20,000 บาท อ้างจัดฝึกอบรมโดย กรมการท่องเที่ยว อบรมเสร็จได้บัตรไกด์ (ปลอม) หากอบรมไม่ผ่านเก็บเงินเพิ่ม อ้างใช้วิ่งเต้น 200,000 บาท โดยคนที่เข้าอบรมไม่รู้เรื่องว่าถูกหลอก มี นายแดง หรือนายสงวน เนตรเสาร์ เป็นผู้ติดต่อประสานงานจัดทำบัตรมัคคุเทศก์ปลอม...เชื่อว่ามีอีกหลายแก๊ง

ปรับรวดเร็ว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบให้ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นผู้แทน ตร.ร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย และ กลุ่มเซ็นทรัลกรุ๊ป แถลงข่าวให้บริการรับชำระค่าปรับจราจรผ่านเคาน์เตอร์ CenPay ขยายช่องทางรับชำระค่าปรับจราจรผ่านเคาน์เตอร์ของ CenPay 8 พันจุดทั่วประเทศ

อำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ได้รับใบสั่งแบบไม่เรียกเก็บใบขับขี่ เริ่มให้บริการ 2 เม.ย.นี้

บช.ทท. รับสมัครทดสอบความรู้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษ เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับรอง สว.-ผบ.หมู่ เพื่อใช้ประกอบการแต่งตั้ง ในสังกัด บช.ทท. เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.-11 เม.ย. ...ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ
วันที่ 20 เม.ย. ทดสอบวันที่ 28 เม.ย. และประกาศรายชื่อ ผู้ผ่านการทดสอบวันที่ 4 พ.ค.

กากบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลสงกรานต์อำนวยความสะดวกด้านการจราจรฆ่ายกครัวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 15:12 น.