ข่าว
100 year

ปนป.7 เปลี่ยนเศษสบู่เหลือใช้ ให้กลายเป็นสบู่แฮนด์เมด 'มหาเมฆ'

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2561 21:22 น.
SHARE

นักศึกษาหลักสูตรผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย รุ่นที่ 7 สถาบันพระปกเกล้า (ปนป.7) นำเศษสบู่เหลือใช้จากโรงแรม มาหลอมผลิตใหม่ให้กับสถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 มี.ค.61 ผศ.นพ.กิติพล นาควิโรจน์ อาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รองผกก.สส.สน.โชคชัย พร้อมกลุ่มหลักสูตรนำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย รุ่นที่ 7 (ปนป.7) กลุ่มช้าง สถาบันพระปกเกล้า นำสบู่ที่เหลือใช้จากโรงแรมและโรงงานสบู่ต่างๆ มาหลอมผลิตใหม่ให้กับสถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ

ผศ.นพ.กิติพล เปิดเผยว่า สำหรับโครงการดังกล่าวของกลุ่มช้าง ซึ่งอยู่ในหลักสูตรหนึ่งของสถาบันพระปกเกล้า โดยใช้ชื่อ Soap 4 Society มีเป้าหมายหรือมุ่งหวังที่จะสร้างโครงการที่สามารถลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งทางเราได้รับบริจาคสบู่ที่ใช้แล้วจากโรงแรมและโรงงานสบู่ต่างๆ ก่อนนำมาหลอมรวมเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ หลังจากที่หลอมรวมเสร็จแล้วก็จะได้สบู่ก้อนใหม่ชื่อ สบู่แฮนด์เมด “มหาเมฆ” ทำด้วยมือ ให้ด้วยใจ ซึ่งอยู่ในโครงการส่งเสริมทักษะวิชาชีพ สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ อย่างไรก็ตาม สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดต่อซื้อได้ที่เบอร์ 0-2286-2013

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปนป.7สบู่แฮนด์เมดสบู่เหลือใช้สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆสถาบันพระปกเกล้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้