ไลฟ์สไตล์
100 year

อุ้ม ลักขณาควงบอล แฟนหนุ่ม ถวายระฆังใบโต ทำบุญมาฆบูชา

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2561 17:34 น.
SHARE

มาฆบูชา อุดรธานี อุ้ม ลักขณา ดาราสาว พร้อมครอบครัว และบอล กฤษณะแฟนหนุ่ม นำระฆังใบใหญ่ราคา 8 แสนบาท มาถวายอาจารย์เชียง วัดสระมณี อ.หนองหาน ขอให้ชื่อเสียงโด่งดังดุจเสียงระฆัง

เวลา 14.59 น. วันที่ 1 มี.ค.61 ที่บริเวณด้านหน้าพระอุโบสถ วัดสระมณี บ้านผักตบ ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เต็มไปด้วยชาวบ้านและผู้ที่มาร่วมทำบุญในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาของเราชาวพุทธ คือวันมาฆบูชา ต่างจัดเตรียมธูปเทียนเพื่อมาบูชาพระรัตนตรัยและมารอรับคณะของน้อง อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ พร้อมครอบครัว ซึ่งจะนำระฆังขนาดใหญ่ที่สวยที่สุดมาถวาย โดยขนาดของระฆัง สูง 1.80 เมตร ทาสีเขียว ราคาในการหล่อระฆังเป็นเงิน 800,000 บาท พร้อมถวายพระพุทธรูปนาคปรกเพื่อนำไปประดิษฐานให้ชาวบ้านได้กราบไหว้ที่หอปู่โคตร 

ข่าวแนะนำ

เมื่อถึงเวลาทำพิธีถวายระฆังและพระนาคปรก ครอบครัวของน้องอุ้มได้เข้าไปในโบสถ์วัดสระมณี เพื่อทำพิธีถวายระฆัง โดยมีอาจารย์ปัณณวิชญ์ พิบูลธนาภิรมย์ หรืออาจารย์เชียง เป็นผู้นำทำพิธีถวาย จากนั้นอาจารย์เชียงได้นำอุ้ม พร้อมครอบครัวลงมาที่หน้าพระอุโบสถเพื่อทำพิธีอีกครั้ง พร้อมให้ครอบครัวของน้องอุ้มและญาติๆ ตีระฆังให้ดังสนั่นถึง 9 ครั้ง เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว

เมื่อสอบถามครอบครัวของน้องอุ้ม เกี่ยวกับการนำระฆังขนาดใหญ่และสวยงามมาถวายวัดสระมณีในครั้งนี้ ทราบว่า น้องอุ้มได้รับปากไว้กับอาจารย์ว่า จะสร้างระฆังมาถวายวัด เพื่อความเป็นสิริมงคล  เพราะถือว่าคนไหนถวายระฆังแล้วชื่อเสียงจะโด่งดังเหมือนเสียงระฆัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การมาทำบุญถวายระฆังใหญ่ของอุ้ม ลักขณา พร้อมด้วยญาติในครั้งนี้มี บอล กฤษณะ อมิตรสูญ แฟนหนุ่มเดินทางมาด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ้ม ลักขณาอุ้ม ลักขณาถวายระฆังลักขณา วัธนวงส์ศิริบอล กฤษณะ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:53 น.