ไลฟ์สไตล์
100 year

'โรม-จ่านิว-อานนท์' ร่วมชุมนุมอยากเลือกตั้ง จี้หยุดดำเนินคดี39แกนนำ

ไทยรัฐออนไลน์
10 ก.พ. 2561 20:58 น.
SHARE

'โรม-จ่านิว-อานนท์' ร่วมชุมนุมกลุ่มอยากเลือกตั้ง ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จี้หยุดดำเนินคดีกลุ่ม MBK39 แกนนำ หลังปราศรัยเดินทางไปมอบตัว ที่ สน.ปทุมวัน ขอผู้ชุมนุมสลายตัวภายใน 3 ทุ่ม ...

วันที่ 10 ก.พ. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่ม START UP PEOPLE และกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา ที่เรียกร้องให้มีการจัดการเลือกตั้ง ซึ่งมีความวุ่นวายเล็กน้อย ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ชุมนุมไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ขอตรวจบัตรเข้ม

ข่าวแนะนำ

ซึ่งต่อมา แกนนำที่ถูกศาลออกหมายจับในการชุมนุมบริเวณสกายวอล์ก 3 คน คือ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว, นายรังสิมันต์ โรม และนายอานนท์ นำภา ก็เดินทางมาร่วมชุมนุมด้วย พร้อมปราศรัยย่อยริมถนนราชดำเนิน

โดย นายรังสิมันต์ ทวงถามไปยังทุกพรรคการเมืองว่า เหตุใดจึงหายหน้าหายตา ปล่อยให้ประชาชนลำบาก หากไม่มาร่วมชุมนุมเมื่อมีการเลือกตั้งก็จะไม่ได้รับเลือกอีก

นอกจากนี้ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้ขึ้นเวทีเรียกร้องให้หยุดดำเนินคดีแกนนำ 39 คน หรือ กลุ่ม MBK39 ยืนยันทำหน้าที่แทนฝ่ายค้านในสภา

อย่างไรก็ตาม มีความวุ่นวายอีกครั้งในช่วงค่ำ เมื่อแกนนำทั้ง 3 คน ยืนยันจะบุกขึ้นบนฐานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเพื่อแสดงสัญลักษณ์ว่า เข้าใกล้ประชาธิปไตยมากที่สุด แต่สุดท้ายก็ไม่มีการบุกเข้าไปแต่อย่างใด

จากนั้นทั้ง 3 คน ได้ประกาศว่า จะเดินทางไปที่ สน.ปทุมวัน เพื่อมอบตัวตามหมายจับ และขอให้ผู้ชุมนุมสลายตัว ไม่เกินเวลา 21.00 น. ที่ขออนุญาตไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกนำมาเป็นข้ออ้างในการดำเนินคดี ก่อนที่จะมีรถตู้ของ สน.สำนักพระราชวัง นำตัวไป สน.ปทุมวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ชุมนุมกลุ่มอยากเลือกตั้งประชาธิปไตยแกนนำสน.ปทุมวันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 03:03 น.