ไลฟ์สไตล์
100 year

อมเงินรางวัล

เพลิงพยัคฆ์4 ก.พ. 2561 05:01 น.
SHARE

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ตำรวจร้องไม่เคยได้รับเงินรางวัลจับกุมยาเสพติด และสำนักการจราจรและขนส่ง ชี้แจงประสานติดตั้งสัญญาณไฟจราจรทางข้าม ตามที่คนร้องเรียนมา

เรื่องแรก ตำรวจทางหลวง ร้องว่า วันที่ 5 พ.ค.2558 ร่วมกับเพื่อนตำรวจทางหลวง 5 นายจับกุมยาบ้า 450,000 เม็ด มีการแถลงข่าวจับกุมเป็นอย่างดีโดย ผบช.ก. และ สว.ลงชื่อจับกุมเป็นหัวหน้าชุด

ข่าวแนะนำ

พอคดีสิ้นสุดทางสำนักงาน ป.ป.ส.ได้โอนเงินสินบนเงินรางวัล 1,911,117 บาท เข้าบัญชีหัวหน้าชุดจับกุม ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2560 สว.ไม่เคยแจ้งชุดจับกุมทราบ

จนเดือน พ.ค.2560 ได้ติดต่อประสานทาง ป.ป.ส. ว่าเงินรางวัลออก หรือยัง ได้รับแจ้งว่า ป.ป.ส.ได้โอนเงินเข้าตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค. แล้วจนถึงวันนี้วันที่ 15 ม.ค.2561 ครบรอบ 1 ปีแล้ว พยายามติดต่อ ถูกบ่ายเบี่ยงโดยตลอด

ตอนนี้ไม่ได้รับเงินรางวัล

ให้ผู้ใหญ่ตามเรื่องก็เงียบ ไม่รู้จะไปพึ่งใคร ช่วยเป็นสื่อกลางอีกทาง ปัจจุบัน สว.ย้ายไปที่อื่นแล้ว

เรื่องที่ 2 นายประพาส เหลืองศิรินภา ผู้อำนวยการสำนักงานวิศวกรรมจราจรสำนักงานจราจรและขนส่ง ปฏิบัติราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง

ชี้แจงเรื่องร้องเรียนติดตั้งสัญญาณไฟจราจรคนข้าม ชนิดกดปุ่มบริเวณทางม้าลายข้ามหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ วิทยาเขตพระนครใต้ ซอยเจริญกรุง 57 เพื่อป้องกันอุบัติเหตุว่า

สำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร ได้ประสานขอความ ร่วมมือ สน.ยานนาวา ในการพิจารณาความเหมาะสมในการติดตั้งและเปิดใช้สัญญาณไฟจราจรทางข้าม ชนิดกดปุ่ม และตรวจนับปริมาณคนข้าม

เพื่อขอจัดสรรงบประมาณในการติดตั้งไฟจราจรทางข้าม

เรื่องที่ 3 พ.ต.อ.ประเวทย์ ตันสมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี ปฏิบัติหน้าที่แทน ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี ชี้แจง เรื่องเบิกเงินเบี้ยเลี้ยงตำรวจ สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ว่า ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้แต่งตั้งคณะผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริง

สรุปได้ว่า จากการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง

พยานซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการตรวจสอบติดตามการบริหารงานตำรวจ สภ.ลาดหลุมแก้ว พยานซึ่งเป็นผู้จัดการปั๊มน้ำมันที่เกี่ยวข้องให้การยืนยันสอดคล้องกันว่า กรณีดังกล่าวไม่มีมูลความจริง

ไม่พบตำรวจที่เดือดร้อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีรายชื่อเป็นผู้เบิกรับเบี้ยเลี้ยง และจัดสรรน้ำมันเชื้อเพลิง

ตำรวจ สภ.ลาดหลุมแก้ว ที่มีข่าวร้องเรียน ได้รับเบี้ยเลี้ยงครบทุกนาย

ไม่มีการสั่งให้คืนหรือเรียกเก็บคืน.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินรางวัลอมเงินรางวัลเลขที่ 1 วิภาวดีเพลิงพยัคฆ์เงินรางวัลจับกุมยาเสพติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:54 น.