งัดผลงานโชว์ “วันการศึกษาเอกชน”

ข่าว

งัดผลงานโชว์ “วันการศึกษาเอกชน”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.พ. 2561 05:10 น.

บันทึก

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวระหว่างเป็นประธานแถลงข่าวจัดงาน “มหกรรมวันการศึกษาเอกชน ประจำปี พ.ศ.2561 ว่า งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-10 ก.พ.นี้ ภายใต้แนวคิด “100 ปี การศึกษาเอกชน มุ่งมั่นเพื่อพัฒนาการศึกษาไทย” ส่วนกลางจัดที่โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการ ขณะที่นายพะโยม ชินวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กล่าวว่า ภายในงานจะนำเสนอวิวัฒนาการการจัดการศึกษาของเอกชนตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน และการจัดการศึกษาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต พร้อมกิจกรรมและนิทรรศการแยกเป็น 7 โซนให้เข้าชมได้ตามความสนใจ อาทิ การศึกษาในระบบการศึกษานอกระบบ การศึกษานานาชาติ การศึกษาปฐมวัย

ด้านนางจิระพันธุ์ พิมพ์พันธุ์ นายกสมาคมสภาการศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย กล่าวว่า อยากให้นักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ รวมถึงประชาชนทั่วไปได้เข้าไปชมงาน เพื่อจะได้เห็นว่าการศึกษาเอกชนมีบทบาทสำคัญต่อการศึกษาไทย โดยเฉพาะการศึกษาปฐมวัยที่ปัจจุบันเด็กอนุบาลลดลงอย่างต่อเนื่อง เพราะโรงเรียนของรัฐหันมาเปิดสอนอนุบาลกันหมด จึงอยากให้โรงเรียนเอกชนมาดูเพื่อปรับการเรียนการสอนโดยใช้คุณภาพเข้าสู้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 00:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์