ไลฟ์สไตล์
100 year

คนติดอ่าง

เพลิงพยัคฆ์
2 ก.พ. 2561 05:01 น.
SHARE

กลายเป็นเรื่องยากการที่ชุดสืบสวนดีเอสไอ และกรมการปกครอง บุกจับสถานบริการอาบ อบ นวด “วิคตอเรีย ซีเครท” ที่มีเด็กผู้หญิงค้าประเวณี เข้าข่ายฐานความผิดค้ามนุษย์ เป็นคดีที่หลายคนสนใจ

ด้วยตัวละครที่โยงกันไปมา มีทั้งนักการเมือง นักธุรกิจ ผู้กว้างขวางในหลายวงการ จากคดีจับอาบ อบ นวด กลายเป็นเรื่อง ต่างคนต่าง “สาวไส้” กันออกมา

ข่าวแนะนำ

จากฐานความผิดข้อหาหนัก “ค้ามนุษย์” ที่เล่นงานสถานอาบ อบ นวด ที่เปิดข่าวกันออกใหญ่โต ทำท่าจะกลายเป็นข้อหา พ.ร.บ.สิ่งแวดล้อม ขุดเจาะลักน้ำบาดาลของหลวง ใช้แทนน้ำประปาในอาบ อบ นวด

งัดข้อหาง่ายๆมาเล่นงาน

เป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจผลคดีจะเป็นอย่างไร แต่ที่ถูกกระแสกดดันอย่างหนัก คงไม่พ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกพาดพิง มีส่วนช่วยเหลือและปล่อยปละละเลยให้มีการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีในสถานบริการ

เนื่องจากดีเอสไอเปิดทั้งโพยส่วนลดค่าตัวเด็ก ทั้งเต็มราคา ลดครึ่งค่าอาหาร ขอให้รับรองผู้ใหญ่ที่มีชื่อหน่วยงาน ตำแหน่งของตำรวจหลายหน่วย และหน่วยงานอื่น แต่ไม่มาก ซึ่งผู้จัดการร้านเขียนบันทึกไว้

ยังมาเจอคำสั่งนายตำรวจผู้ใหญ่ต้นสังกัด บช.น. ให้พนักงานสอบสวนเข้าสอบปากคำพนักงานร้าน ขอรายชื่อตำรวจไปใช้บริการเอง ขอส่วนลด เพื่อจะเอารายชื่อมาดำเนินการทางวินัย

มีการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในสถานอาบ อบ นวด ที่จับภาพตำรวจที่ไปเที่ยวอ่าง แต่ลืมไปไม่ใช่ตำรวจหน่วยเดียว มีอีกหลายหน่วยที่อยู่ในข่ายหนาวๆร้อนๆกันเป็นแถว ถ้าเปิดภาพออกมาจริง

จากเดิมที่มีตำรวจก้มหน้ารับสภาพเป็นจำเลยของสังคม เพราะถูกตีตราเป็นคนชอบเที่ยวอ่าง เก็บส่วย ทุกครั้งที่จับมีบัญชีรับส่วย ขอส่วนลดวันนี้อาจจะมีนักเที่ยวที่นิยมอ่าง คน “ติดอ่าง” ตัวจริงถูกเปิดโปงออกมา

ในวงการรู้กันมีทั้งตำรวจชอบเที่ยว และคนที่ขอให้ตำรวจพาเที่ยวฟรีหรือขอลดราคาค่าตัวเด็ก

อยากให้สอบลงไปลึกๆว่า คนในหน่วยงานไหนที่ชอบไปขอเครดิตตำรวจใช้ลด หรืออ้างตำรวจช่วยเคลียร์เจ้าของสถานบริการ เบ่งกิน เที่ยว อาบ อบ นวดฟรี

เบื้องลึกคนที่ “ติดอ่าง” อาจไม่ใช่ตำรวจ แต่เป็นคนนอกที่ตำรวจเกรงใจ ชอบใช้บริการเที่ยวฟรี

ไม่เคยถูกพาดพิง

ไหนๆจะสาวกันแล้ว ให้ กรมการปกครอง และ ดีเอสไอ หาภาพกล้องวงจรปิดย้อนหลัง มีใครบ้างที่อยู่ในโพยใช้บริการเที่ยวฟรี ลดราคา เพราะทุกครั้งที่หน่วยอื่นจับสถานบริการ ตำรวจรับสภาพเป็น “จำเลยสังคม” และจะอยู่ในสภาพ “น้ำท่วมปาก” พูดไม่ได้ ใครที่มาขอส่วนลด ใครที่ตำรวจดูแลรับใช้ ใครที่นิยมเที่ยวฟรี

คงเป็นบทเรียนให้คิด เตือนใจตำรวจอีกนาน.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีเพลิงพยัคฆ์วิคตอเรีย ซีเครทตำรวจดีเอสไอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 03:29 น.