ไม่มองข้ามตำรวจ

ข่าว

ไม่มองข้ามตำรวจ

เพลิงพยัคฆ์

  7 ม.ค. 2561 05:01 น.

  แฟ้มภาพ


  เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ คุณตาเขียนมาสอบถามเรื่องที่หลานถูกตำรวจจราจรจับเสียค่าปรับที่ดูแล้วไม่เหมาะสม และตำรวจชั้นผู้น้อยเขียนมาชื่นชมนายตำรวจที่เอาใจใส่ตำรวจที่ตั้งใจทำงาน

  เรื่องแรก คุณตาเขียนจดหมายมาบอกเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของ ตำรวจจราจร สภ.เมืองชัยภูมิ ทำให้ประชาชน นักเรียน นักศึกษา ได้รับความเดือดร้อน

  เล่าว่า หลานไปถ่ายเอกสารที่ร้านถ่ายเอกสารห่างสี่แยกไฟแดง 15 เมตร เสร็จแล้วเดินมาที่รถมอเตอร์ไซค์เพื่อกลับเข้าเรียนที่วิทยาลัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรยื่นใบสั่งให้ บอกให้ไปจ่ายค่าปรับที่เจ้าหน้าที่ตั้งด่าน

  รถเพิ่งเช่าซื้อมาจากร้าน

  จะขอเอาเอกสารการเช่าซื้อให้ดู แต่เจ้าหน้าที่ไม่ดู ไล่ให้ไปจ่ายค่าปรับอย่างเดียว เด็กไม่มีเงิน จึงถูกนำรถไปไว้ที่สถานีตำรวจ พอตาจะไปดำเนินการให้เรียนถามเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ทำไมไม่ให้แสดง เอกสาร ตำรวจบอกสั้นๆว่าต้องไปคุยกับคนจับ

  คุณตาสงสัยว่า ปฏิบัติหน้าที่ประชาชนตามกฎหมาย จ่ายค่าปรับ 200 บาท เงิน 200 บาทไม่มากสำหรับคนมีเงิน
  มีทรัพย์สินมากมาย แต่สำหรับตาให้หลานไปโรงเรียนได้ 2 วัน

  ถามว่า มีร้านขายจักรยานยนต์ที่ไหนขายรถหรือให้เช่ารถแล้วได้คู่มือ พร้อมทะเบียนรถทันที และหลานถูกแจ้งข้อหา กระทำผิดฐานขับรถไม่แสดงสำเนาคู่มือ และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

  ยอมรับว่าถูกต้อง แต่ไม่เหมาะสม

  จะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ตำรวจซื้อเช่ารถจักรยานยนต์ใหม่ เห็นขี่ไม่มีคู่มือ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทำไมได้รับการยกเว้น ผู้ปกครองบางคนน้ำตาซึม ที่ต้องไปจ่ายค่าปรับให้ลูก

  รัฐจะให้กำลังใจ และชี้แจงพวกเขากันอย่างไร

  เรื่องที่ 2 ตำรวจชั้นประทวนเขียนมาแสดงความชื่นชม พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รอง ผบช.น. พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 ที่ร่วมกันมา ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุกรุงธน บก.น.9 ในช่วงเทศกาลปีใหม่

  นายตำรวจได้มามอบสิ่งของเพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นมีนายคนไหนมาเยี่ยมศูนย์วิทยุ ไม่ใช่แค่การลงมาเยี่ยมเป็นกำลังใจตำรวจประจำศูนย์วิทยุ แต่ยังบอกว่าเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุเป็นตำรวจที่ “ปิดทองหลังพระ” ซึ่งเป็นเรื่องจริง แต่คนไม่ค่อยสนใจ

  แสดงให้เห็นว่ายังมีนายที่เข้าใจตำรวจประจำศูนย์วิทยุ

  และไม่ทอดทิ้งตำรวจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจจราจรค่าปรับสภ.เมืองชัยภูมิเลขที่1วิภาวดีเพลิงพยัคฆ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 18:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์