4 จังหวัดต่อยอด “Amazing Thai Host”

ข่าว

  4 จังหวัดต่อยอด “Amazing Thai Host”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2561 05:30 น.

  ภูมิประเทศในบ้านเราช่วยเอื้ออำนวยให้งานด้านการท่องเที่ยวได้สร้างงานสร้างรายได้ให้ประเทศไทยในแต่ละปีเป็นจำนวนมหาศาล...!

  ดังนั้น เมื่อปีก่อนกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้เล็งเห็นความสำคัญ จึงผุดแนวคิดโครงการ เจ้าบ้านที่ดี “Amazing Thai Host” หรือตัวย่อว่า ATH ให้เป็นตัวช่วยเสริมให้นักท่องเที่ยวได้รับความประทับใจ

  สำหรับชายฝั่งทะเลด้านตะวันออก เมื่อพ้นจากช่วงลมมรสุม ทุกๆปี จะเข้าสู่ช่วงฤดูการท่องเที่ยว โครงการนี้จึงถูกหยิบยกมาใช้ประโยชน์สร้างความ ประทับใจให้นักท่องเที่ยวใน 4 จังหวัดนำร่อง ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด

  ด้วยการค้นหาผู้สูงวัย อายุ 60 ปีต้นๆ ชลบุรี 125 คน ระยอง 60 คน จันทบุรี 40 คน และตราด 25 คน นำเข้าอบรมคอร์สอาสาสมัครเจ้าบ้านที่ดี ก่อนจะเปิดตัวกันที่เมืองพัทยา มาจนถึงบัดนี้โครงการเฟสแรกเสร็จไปแล้ว

  แต่จากที่หน่วยงานภาครัฐ โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประชุมสรุปผลการดำเนินงานที่ผ่านมา พบว่าโครงการนี้ได้รับการตอบรับ อย่างดียิ่งจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ

  ที่สำคัญยังขาดงบประมาณสนับสนุน ดังนั้น กลุ่มอาสาสมัคร “Amazing Thai Host” ที่มี นายสุอร สาคร เป็นประธาน จึงร่วมทำ บันทึกข้อตกลงกับสมาชิกที่จะเดินหน้าบริหารงานโครงการนี้ต่อไปโดยไม่รับค่าตอบแทนใดๆ

  โดยประธานจังหวัดต่างๆ ประกอบด้วย จ.ชลบุรี นายกมล จิววุฒิพงษ์ จ.ระยอง นายชรินทร์ รวมนรินทร์ จ.จันทบุรี นายสมชาย บัวแดง และ จ.ตราด นายชาญ บุญอุตสาห์ จะทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบ

  นอกจากนี้ ยังมีที่ปรึกษาจังหวัดละ 1 คน กรรมการ 2 คน เลขานุการ 1 คน มาร่วมทำงานแบบจิตอาสาอย่างแข็งขัน แม้ทั้งหมดนี้จะไม่มีค่าตอบแทน 9,000บาทต่อเดือน อย่างที่เคยได้ก็ตาม

  ยิ่งถ้าโครงการนี้ถ้านักท่องเที่ยวชอบใจก็เท่ากับได้ทำประโยชน์ให้สังคมดีกว่านั่งอยู่กับบ้านเปล่าๆ...!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน
  04:49

  ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์