“อนันตพร” มีความสุขอยู่พม.พร้อมหนุนงานผู้พิการ

ข่าว

  “อนันตพร” มีความสุขอยู่พม.พร้อมหนุนงานผู้พิการ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ธ.ค. 2560 05:30 น.

  อนันตพร กาญจนรัตน์

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นประธานเปิดงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2560 ภายใต้หัวข้อ “การเปลี่ยนผ่านสู่สังคม ที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน” และงานมหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 2 พร้อมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่คนพิการต้นแบบ หน่วยงานและองค์กรที่สนับสนุนงานคนพิการดีเด่นรวม 189 รางวัล จากนั้นได้กล่าวเปิดงานว่า เป็นการเปิดงานแรกและรู้สึกมีความสุขที่ได้มาอยู่ พม.ได้เห็นว่างานด้านสังคมและคนที่ต้องการความช่วยเหลือจาก พม.ยังมีอีกมาก พม.จึงมีความสำคัญ ซึ่งข้าราชการ พม.ก็ตั้งใจช่วยเหลือสังคมทุกกลุ่มเป้าหมายอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ได้เห็นการแสดงของนักร้องคนตาบอด S2S รู้สึกตื้นตันที่ได้เห็นถึงคนพิการปัจจุบันมีศักยภาพพร้อมเสนอผลงานเพียงแต่ขอโอกาส ซึ่งคนที่จะมอบโอกาสคือพวกเรา รวมถึง พม.และเครือข่าย อย่างไรก็ตาม ตนได้พูดคุยกับหลายหน่วยงานและภาคเอกชนก็พร้อมสนับสนุนคนพิการเข้าทำงาน ซึ่งข้อมูลคนพิการที่จดทะเบียน 1.8 ล้านคน จำนวนไม่น้อยจบการศึกษาระดับปริญญาตรี และมัธยมศึกษา เชื่อว่าจะเป็นกำลังสำคัญที่สามารถพัฒนาองค์กรและประเทศได้อย่างดี

  พล.อ.อนันตพรกล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ นายก-รัฐมนตรีก็ให้ความสำคัญกับเรื่องคนพิการ สถาบันครอบครัว มีการดูแลสวัสดิการต่างๆ มากขึ้น แต่ภาระรัฐต้องดำเนินการหลายด้านก็ต้องอาศัยศักยภาพภาคเอกชนมาช่วยเหลือ ตนมาอยู่ตรงนี้ก็จะผลักดันเรื่องเหล่านี้ให้เกิดขึ้น ซึ่งรวมถึงการเพิ่มเบี้ยความพิการก็เป็นช่องทางหนึ่ง แต่คิดว่าการส่งเสริมด้านอาชีพจะมีความยั่งยืนมากกว่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนันตพร กาญจนรัตน์คนพิการมีความสุขข้าราชการสังคม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 12:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์