สธ.ลุยเดินเครื่อง 3 นโยบายหลักปี 61

ข่าว

สธ.ลุยเดินเครื่อง 3 นโยบายหลักปี 61

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2560 05:45 น.

บันทึก

ศ.นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข (สธ.) กล่าวภายหลังลงนามคำรับรองการปฏิบัติงานของผู้บริหาร สธ.ประจำปี 2561 ว่า ปีงบประมาณ 2561 สธ.มีนโยบายเน้น 3 เรื่องหลัก ได้แก่ 1. การพัฒนาคุณภาพห้องฉุกเฉิน ทั้งเพิ่มอัตรากำลัง พัฒนาทักษะบุคลากร ลดความแออัด และการพัฒนาให้ผ่านเกณฑ์คุณภาพ 2.การป้องกันควบคุมโรควัณโรค ซึ่งขณะนี้อัตราความสำเร็จการรักษาวัณโรคของไทยอยู่ที่ร้อยละ 80 ตั้งเป้าหมายไม่ต่ำกว่าร้อยละ 85 เพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ลดอัตราป่วยให้ต่ำกว่า 10 ต่อแสนประชากรภายในปี 2578 ตามที่องค์การอนามัยโลกกำหนด และ 3.แก้ไขปัญหาโรงพยาบาลขาดสภาพคล่อง ซึ่งปัจจุบันมี 87 แห่ง ลดอัตราหน่วยบริการที่ประสบภาวะวิกฤติทางการเงินระดับ 7 ให้เหลือไม่เกินร้อยละ 6

ด้าน นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัด สธ. กล่าวว่า ปีนี้ สธ.ให้ความสำคัญกับการสร้างสุขในหน่วยงาน ซึ่งผลสำรวจปีที่ผ่านมาพบว่าปัจจัยความสุขด้านการเงินของบุคลากรมีค่าน้อยที่สุด จึงได้สำรวจสภาพหนี้ของบุคลากรเพื่อเป็นข้อมูลเจรจากับธนาคารในการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน และระยะต่อไปจะขอสินเชื่อเรื่องรถคันใหม่หรือบ้านสวัสดิการให้แก่บุคลากร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 19:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์