ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิ๊กไบค์มาเลเซีย จัดงานการกุศล หวังขอโทษคนไทยปมคลิปปิดแยกนราธิวาส

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2560 18:35 น.
  SHARE

  ชมรมบิ๊กไบค์มาเลเซียจัดกิจกรรมการกุศล ขอโทษคนไทย กรณีคลิปดังบิ๊กไบค์จอดปิดสี่แยกให้เพื่อขบวนไปก่อน จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

  วันที่ 4 พ.ย.60 ทางชมรมบิ๊กไบค์มาเลเซียไทยแลนด์ไรเดอร์คลับ หรือ MALTHA นำโดย นายสุนทร น้อยบุญมา ประธานชมรมฯ นำสมาชิกในชมรม MALTHA ทั้งไทยและมาเลเซียร่วมกันทำกิจกรรมท่องเที่ยวการกุศล โดยร่วมกับกลุ่มรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ XPDC ของประเทศมาเลเซีย มอบเงินจำนวน 5,000 บาทให้กับสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ เหล่ากาชาด จ.สงขลา 5,000 บาท และ สภ.ระแงะอีก 5,000 บาท เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณประโยชน์

  นายสุนทร น้อยบุญมา ประธานชมรม MALTHA เปิดเผยว่า กิจกรรมนี้ทางชมรมฯ กลุ่มรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ XPDC ของประเทศมาเลเซียที่ชื่นชอบในการขับรถท่องเที่ยวในประเทศไทย ต้องการที่จะสร้างความสัมพันธ์ในกลุ่มของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทั้งสองประเทศพร้อมๆ ไปกับทำประโยชน์ให้กับองค์กรและหน่วยงานต่างๆ ของไทย นอกเหนือจากการรวมกลุ่มเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวต่างๆ

  ที่สำคัญยังเป็นการแสดงความขอโทษคนไทยที่ก่อนหน้านี้มีกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์บางกลุ่มแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมโดยการปิดกั้นสี่แยกลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส ในระหว่างที่ขับรถผ่าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา และมีการเผยแพร่ผ่านโลกโซเชียลทั้งในไทยและในมาเลเซีย ทำให้มีเสียงวิจารณ์ตามมาถึงความไม่เหมาะสม โดยเฉพาะชาวมาเลเซียเองก็รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงอยากให้คนไทยให้อภัย และต้องการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ในกลุ่มของนักขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทั้งไทยและมาเลเซีย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กไบค์บิ๊กไบค์ปิดแยกบิ๊กไบค์มาเลเซียบิ๊กไบค์มาเลเซียไทยแลนด์ไรเดอร์คลับข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09:30 น.