ประชาชนทั่วประเทศ แห่จองเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9

ข่าว

  ประชาชนทั่วประเทศ แห่จองเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 13:35 น.

  ประชาชนจำนวนมาก แห่จองเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขาทั่วประเทศ..

  วันที่ 1 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำการไปรษณีย์ สาขารัถการ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา คึกคัก มีประชาชนไปรอจองเข็มที่ระลึกตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนเปิดทำการ เพื่อต้องการได้รับสิทธิ์เป็นคนแรกๆกลัวพลาดโอกาสสำคัญ เพื่อนำไปเก็บไว้และรำลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งมีทั้งผู้ที่จองเหรียญเดียวและหลายเหรียญพร้อมกัน เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับครอบครัวได้มีไว้ทุกคน

  สำหรับเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ราคาเข็มละ 300 บาท สามารถรับเข็มที่สั่งจองได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่สั่งจอง ประมาณ 30 วัน นับจากวันสั่งจองเอาไว้ โดยจะเปิดจองไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม

  ส่วนที่ทำการไปรษณีย์ จ.บึงกาฬ มีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมาสั่งจองเข็ม ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนทุกหมู่เหล่า ทุกสาขาอาชีพ ซึ่งไปรษณีย์จังหวัดบึงกาฬได้จัดเจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะ พร้อมจัดช่องทางบริการพิเศษโดยไม่ต้องกดบัตรคิวเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เข้ามาสั่งจองเข็ม ทั้งนี้ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการสั่งจอง ขอให้ผู้ที่ประสงค์จะสั่งจองเข็มที่ระลึกนำบัตรประจำตัวประชาชนไปด้วย

  นอกจากนี้ ตราไปรษณียากรชุดสำคัญที่คนไทยรอคอย ชุด พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อถวายความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย โดยแสตมป์ชุดดังกล่าวมี 3 แผ่น ประกอบด้วย ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ 9 ภาพ ภาพเครื่องประกอบสำคัญในพระราชพิธี 3 ภาพ และภาพพระเมรุมาศ 1 ภาพ รวม 13 ภาพ 13 ดวง ชุดละ 99 บาท จัดพิมพ์ 3 ล้านชุด โดยในจำนวนนี้สำรองไว้ 1.2 ล้านชุด ยังได้รับความสนใจจากประชาชนซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึก

  ขณะที่ ที่ทำการไปรษณีย์ สาขาริมน้ำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีประชาชนเป็นจำนวนมากมาเฝ้ารอตั้งแต่ไปรษณีย์ยังไม่เปิดทำการ โดยมีเจ้าหน้าที่ยืนคอยอำนวยความสะดวกพร้อมให้คำแนะนำต่างๆ ก่อนจะกรอกรายละเอียดพร้อมแนบบัตรประจำตัวประชาชนให้แก่เจ้าหน้าที่ได้บันทึกข้อมูลที่ถูกต้อง

  นายพัลลภ พันธุ์เจริญ รักษาการหัวหน้าไปรษณีย์พิษณุโลก เผยว่า ประชาชนชาวพิษณุโลกมาเฝ้ารอกันตั้งแต่ช่วงเช้า โดยทางไปรษณีย์อำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ เปิดช่องพิเศษเพิ่มอีกเป็น 6 ช่องทาง ทำให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างรวดเร็วคล่องตัวยิ่งขึ้น ทางด้าน นางสมเกียรติ นิตยะประภา อายุ 59 ปี ชาวพิษณุโลก ผู้มายืนเฝ้าเป็นคนแรก ตั้งแต่ 06.00 น. ตั้งใจจะจองเข็มที่ระลึกจำนวน 5 อัน เพื่อนำไปมอบให้คนในครอบครัวเก็บไว้เป็นที่ระลึก

  รวมทั้ง ที่ทำการไปรษณีย์สาขาฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา ประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาเข้าแถวเพื่อสั่งจองเข็ม เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก ด้านประชาชนเผยมารอต่อแถวคิวแรก ตั้งแต่ 07.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่ทำการไปรษณีย์คอยอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่มาสั่งจองเข็ม ทั้งนี้ ผู้สั่งจองสามารถรับเข็มที่ระลึกฯ ได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่ระบุไว้ในใบสั่งจองเท่านั้น จะไม่มีการนำจ่ายไปยังที่อยู่ผู้สั่งจอง

  ทางด้าน ที่ทำการไปรษณีย์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ประชาชนชาวอำเภอสองพี่น้องและอำเภอใกล้เคียง เดินทางมาจองเข็มที่ระลึกฯ เป็นจำนวนมาก ตามที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้รับมอบหมายจากรัฐบาล ให้จัดทำเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อนำรายได้ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย

  อย่างไรก็ตาม ที่ไปรษณีย์สาขายะลา จ.ยะลา มีประชาชนทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง โดยนำบัตรประจำตัวประชาชน มาสั่งจองเข็มที่ระลึก ตั้งแต่เวลา 08.30 น. โดยทางไปรษณีย์ ได้เตรียมการในการให้บริการกับพี่น้องประชาชนที่มาสั่งจองในวันนี้ และสามารถสั่งจองได้โดยไม่จำกัดจำนวน

  นายดุลยมาน อัลมุมีนีน หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดยะลา เผยว่า เพื่อความสะดวกและรวดเร็วให้ประชาชนเตรียมบัตรประชาชน มาจองเข็มที่ระลึกในครั้งนี้ และสั่งจองได้ไม่จำกัดจำนวน และคาดว่าจะมียอดสั่งจองกว่า 1,000 เข็ม ในวันนี้ เพราะเป็นวาระพิเศษที่ประชาชนจะเก็บรักษาเข็มไว้เป็นที่ระลึก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จองเข็มที่ระลึกงานพระราชพิธีฯไปรษณีย์สั่งจองเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพรัชกาลที่9ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 06:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์