เหนือ-อีสาน อุณหภูมิลดอีก นักท่องเที่ยวขึ้นชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาว

ข่าว

  เหนือ-อีสาน อุณหภูมิลดอีก นักท่องเที่ยวขึ้นชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 10:18 น.

  ภาคเหนือ-อีสาน อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้อากาศหนาวเย็น ชาวบ้านเริ่มนำเสื้อกันหนาวสวมใส่ ขณะที่นักท่องเที่ยวยังคงขึ้นชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาวยอดภูต่างๆ...

  วันที่ 1 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดพะเยา อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดสภาวะอากาศหนาวเย็นลงอย่างทันทีในช่วงเช้าวันนี้ โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 15.8 องศาเซลเซียส ชาวบ้านต่างเริ่มนำเสื้อกันหนาวออกมาสวมใส่กันเป็นจำนวนมาก

  ขณะที่ ชาวบ้านเดินทางมาจ่ายตลาด บริเวณตลาดเช้าในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองดอกคำใต้ และต่างอำเภอ รวม 9 อำเภอจังหวัดพะเยา ต่างเริ่มนำเสื้อกันหนาวออกมาสวมใส่ หลังอุณหภูมิในพื้นที่ลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งในพื้นที่จังหวัดพะเยาเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวอย่างเต็มตัวเป็นวันแรก ขณะที่หมอกเริ่มเข้าปกคลุมพื้นที่ค่อนข้างหนา ส่งผลต่อทัศนวิสัยในการขับขี่รถยนต์ที่ระยะมองเห็นลดลง

  สำหรับสภาพอากาศจังหวัดเลย ตอนเช้ามีหมอกหนา อากาศเย็น ฟ้าหลัวในตอนกลางวัน มีฝนเล็กน้อยในบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 18-22 องศาฯ อุณหภูมิสูงสุด 29-31 องศาฯ บริเวณยอดภูต่างๆ ของจังหวัดเลย ยังมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมทะเลหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้น ไม่มากเหมือนวันหยุด แต่ก็ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง ส่วนที่จุดชมวิว อ.ด่านซ้าย เป็นอีก 1 จุด ผู้ที่ขับรถผ่านไปมาต้องหยุดพักถ่ายรูปทะเลหมอกที่ปกคลุมป่าภูเรือ ป่าภูขี้เถ้า และป่าภูเปลือย จนขาวโพลน อุณหภูมิ 17 องศาฯ

  ส่วนอุณหภูมิต่ำสุด ตามอำเภอต่างๆ เช้าวันนี้ อ.เมืองเลย 17.8 อ.วังสะพุง 18.8 อ.ท่าลี่ 17.0 อ.เชียงคาน 20.0 อ.ด่านซ้าย 17.0 อ.ภูกระดึง 15.8 อ.ปากชม 20.0 อ.นาแห้ว 17.6 อ.ภูเรือ 13.5 อ.ภูหลวง 19.0 อ.นาด้วง 20.0 อ.ผาขาว 17.3 อ.เอราวัณ 22.0 อ.หนองหิน 20.0 อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 12.0 อุทยานแห่งชาติภูเรือ 12.5 เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อ.ภูเรือ 10.0 ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย อ.ภูเรือ 14.0 อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย อ.นาแห้ว 14.5 อุณหภูมิต่ำสุดยอดหญ้าที่ อ.เมืองเลย 17.0

  รวมทั้งสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ทั่วทั้ง 18 อำเภอ พบว่าอากาศยังคงหนาวเย็น อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุดประมาณ 20 องศาฯ ส่วนยอดภูอากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 17-18 องศาเซลเซียส โดยตลอดช่วงกลางดึกจนถึงช่วงเช้าพบว่ามีหมอกหนาปกคลุมทั่วพื้นที่ ทำให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่รถ เนื่องจากระยะการมองเห็นสั้นลงไม่ถึง 100 เมตร

  สำหรับชาวบ้านที่ทนกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นไม่ไหว ต้องออกมาก่อไฟผิงคลายหนาวกันตั้งแต่ช่วงกลางดึกจนถึงช่วงเช้า เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นก่อนที่จะไปอาบน้ำไปทำงาน ซึ่งทางจังหวัดได้เร่งออกให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยหนาวและขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาวอย่างต่อเนื่อง

  โดยในช่วงอากาศที่กลับมาหนาวเย็นอีกครั้ง นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังรักษาสุขภาพในช่วงอากาศที่หนาวเย็นเป็นพิเศษ ควรสวมเสื้อผ้าหนาๆ และหมั่นออกกำลังกายในช่วงอากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อากาศหนาวภาคเหนือภาคอีสานทะเลหมอกอุณหภูมิลดลงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์