ไลฟ์สไตล์
100 year

คนไทยฝ่าสายฝน กราบพระบรมศพในหลวง ร.9 พรุ่งนี้ 5 ต.ค. วันสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2560 19:59 น.
SHARE

พสกนิกรฝ่าสายฝน เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ก่อนถึงวันสุดท้าย เวลา 24.00 น. วันที่ 5 ต.ค. เจ้าหน้าที่จะจัดให้ทุกคนที่มาได้เข้าโดยไม่มีตกค้าง...

วันที่ 4 ต.ค. วันที่ 336 ที่ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยให้เข้าถวายสักการะได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

ท่ามกลางสายฝน ประชาชนส่วนใหญ่กางร่มและสวมเสื้อกันฝน ต่อแถวรอเพื่อเข้าเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ก่อนจะปิดให้เข้าถวายสักการะ ในเวลา 24.00 น. คืนวันที่ 5 ต.ค. มีท้ายแถวยาวไปถึงถนนดินสอ เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร 1 ช่องทาง พร้อมคอยดูแลอำนวยความสะดวก

ขณะเดียวกัน หัวแถวได้เดินเรียงเข้าทางประตูวิเศษไชยศรี ผ่านพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

ทั้งนี้ ในวันที่ 5 ต.ค. วันสุดท้าย คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากเข้าถวายสักการะพระบรมศพ โดยสำนักพระราชวังจะไม่ให้คนตกค้างในวันที่ 5 ต.ค.นี้ เป็นอันขาด ทุกคนที่มาต่อแถวจะได้เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสักการะพระบรมศพในหลวงสนามหลวงข่าวรัชกาลที่9

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 22:04 น.