คนไทยฝ่าสายฝน กราบพระบรมศพในหลวง ร.9 พรุ่งนี้ 5 ต.ค. วันสุดท้าย

ข่าว

คนไทยฝ่าสายฝน กราบพระบรมศพในหลวง ร.9 พรุ่งนี้ 5 ต.ค. วันสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2560 19:59 น.

บันทึก

พสกนิกรฝ่าสายฝน เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ก่อนถึงวันสุดท้าย เวลา 24.00 น. วันที่ 5 ต.ค. เจ้าหน้าที่จะจัดให้ทุกคนที่มาได้เข้าโดยไม่มีตกค้าง...

วันที่ 4 ต.ค. วันที่ 336 ที่ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยให้เข้าถวายสักการะได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ท่ามกลางสายฝน ประชาชนส่วนใหญ่กางร่มและสวมเสื้อกันฝน ต่อแถวรอเพื่อเข้าเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ก่อนจะปิดให้เข้าถวายสักการะ ในเวลา 24.00 น. คืนวันที่ 5 ต.ค. มีท้ายแถวยาวไปถึงถนนดินสอ เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร 1 ช่องทาง พร้อมคอยดูแลอำนวยความสะดวก

ขณะเดียวกัน หัวแถวได้เดินเรียงเข้าทางประตูวิเศษไชยศรี ผ่านพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

ทั้งนี้ ในวันที่ 5 ต.ค. วันสุดท้าย คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากเข้าถวายสักการะพระบรมศพ โดยสำนักพระราชวังจะไม่ให้คนตกค้างในวันที่ 5 ต.ค.นี้ เป็นอันขาด ทุกคนที่มาต่อแถวจะได้เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์