ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนไทยฝ่าสายฝน กราบพระบรมศพในหลวง ร.9 พรุ่งนี้ 5 ต.ค. วันสุดท้าย

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2560 19:59 น.
  SHARE

  พสกนิกรฝ่าสายฝน เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ก่อนถึงวันสุดท้าย เวลา 24.00 น. วันที่ 5 ต.ค. เจ้าหน้าที่จะจัดให้ทุกคนที่มาได้เข้าโดยไม่มีตกค้าง...

  วันที่ 4 ต.ค. วันที่ 336 ที่ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยให้เข้าถวายสักการะได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  ท่ามกลางสายฝน ประชาชนส่วนใหญ่กางร่มและสวมเสื้อกันฝน ต่อแถวรอเพื่อเข้าเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ก่อนจะปิดให้เข้าถวายสักการะ ในเวลา 24.00 น. คืนวันที่ 5 ต.ค. มีท้ายแถวยาวไปถึงถนนดินสอ เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร 1 ช่องทาง พร้อมคอยดูแลอำนวยความสะดวก

  ขณะเดียวกัน หัวแถวได้เดินเรียงเข้าทางประตูวิเศษไชยศรี ผ่านพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

  ทั้งนี้ ในวันที่ 5 ต.ค. วันสุดท้าย คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากเข้าถวายสักการะพระบรมศพ โดยสำนักพระราชวังจะไม่ให้คนตกค้างในวันที่ 5 ต.ค.นี้ เป็นอันขาด ทุกคนที่มาต่อแถวจะได้เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสักการะพระบรมศพในหลวงสนามหลวงข่าวรัชกาลที่9

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้