ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุปข่าวเด่นรอบดึก วันที่ 3-4 ต.ค. 2560 เวลา 18.00-06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2560 06:01 น.
SHARE

เสก โลโซ ไลฟ์สดเปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า พูดถึงความสัมพันธ์กับ แซนวิช ปภาดา และ อีฟ อภิสยา เป็นครั้งแรก ขณะที่กรมบัญชีกลาง ​แฉร้านธงฟ้าบางร้าน ฉวยโอกาสให้ผู้มีสิทธิบัตรคนจน เปลี่ยนวงเงินซื้อสินค้า เป็นเงินสดแทน...

การเมือง

ข่าวแนะนำ

18.14 น. ”วิษณุ" แจง ห้ามละเมิดศาล รธน. ชี้ขอบเขตอยู่ที่ สนช.พิจารณา เผยไม่มีอะไรน่ากังวล แจงเด้ง "ชลธิศ" พ้นป่าไม้ เพราะถูกตั้ง กก.สอบสวนปมส่อทุจริต 

18.45 น. กองทัพบก เล็งซื้อ ฮ.โจมตี 6 ลำทดแทนของเก่าที่เตรียมปลดประจำการ ยังไม่เคาะเลือกของชาติไหน

18.49 น. ทำคลอดโผ "รองนายพล-ผู้การกรมฯ" ขยับ ราบ-ม้า-ปืน-รบพิเศษ ผงาด 385 ตำแหน่ง 

18.50 น. กกต.มีมติส่งศาล รธน.วินิจฉัย 2 ปม กฎหมายลูกขัด รธน. "สมชัย" หอบเอกสารสองร้อยหน้าผ่านผู้ตรวจการให้ศาลตีความ ส่วนเลขาฯ ให้สำนักงานเร่งสรรหา


เศรษฐกิจ

00.57 น. กรมบัญชีกลาง ​แฉร้านธงฟ้าบางร้าน ฉวยโอกาสให้ผู้มีสิทธิบัตรคนจน เปลี่ยนวงเงินซื้อสินค้า เป็นเงินสดแทน ย้ำต้องทำตามเงื่อนไข ขู่ตัดสิทธิทั้งคนใช้บัตรและร้านค้า อาจมีโทษตามก.ม.


ทั่วไทย

18.16 น. นักเรียนรุ่นแย้มฝาโลงกว่า 120 คน เฮดัง!! หลังสอบเสร็จในโรงเรียนสร้างสุขผู้สูงวัย อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้นั่งล้อมวงหม่ำข้าวร่วมกันก่อนปิดเทอม โดยทุกคนสามารถสอบผ่าน แม้ทุกคนจะมีอายุเกิน 50 ปีขึ้นไป แต่ก็ไม่อยากให้มีปิดเทอม เพราะไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆ

18.36 น. แห่ร้องอัยการจังหวัด ที่เชียงราย นายทุนเงินกู้ฉ้อโกงเอาที่ดินชาวบ้าน ตายาย เอาที่ 2 แปลงไปจำนอง 3.6 แสน โดนหลอกให้ไปเซ็นชื่อ ก่อนที่ดินจะหลุดไปเป็นของนายทุน โดนฟ้องร้องขับไล่ เชื่อมีผู้เสียหายจากนายทุนคนเดียว กว่า 200 ราย

18.50 น. ฮือฮา! ภาพสาวสวยหน้าใสถือเค้กวันเกิดกับหนุ่มอินโดฯ ที่แท้เป็นคุณแม่ยังสาวอายุ 50 ปี แต่ความสวยสาวอายุ 20 ปียังอาย แถมหุ่นดีสุดๆ สาวๆ คนไหนอยากได้เคล็ดลับรีบไปดูเลย

19.08 น. หนุ่มโรงงานที่ปทุมธานี แจ้งตำรวจ ถูกแม่ค้าสาวขายของออนไลน์ หลอกหมั้นแล้วเชิดหนี สูญกว่าครึ่งแสน ทั้งยังพบพฤติกรรมหลอกเหยื่อซื้อสินค้ามาแล้วหลายราย แสบทั้งแม่ลูก

19.15 น. เปิดใจ "ครูไพฑูรย์" ในภาพครูเกษียณราชการ กราบลาโรงเรียน เผยรู้สึกผูกพันและสำนึกบุญคุณโรงเรียนที่สอนมา 39 ปี ย้ำตลอดชีวิตราชการได้น้อมนำคำสอนในหลวง ร.9 มาใช้ และขอเป็นข้าราชการที่ดีของพระองค์

19.19 น. พวกมือบอน!! แอบงัดที่กั้นขอบสะพานเทพสุดา เป็นสะพานทางเชื่อมระหว่างเขื่อนลำปาวจาก อ.สหัสขันธ์ และ อ.หนองกุงศรี จำนวนมาก หวั่นเป็นอันตรายต่อ นทท. และเด็ก ที่ขึ้นมาชมความสวยงามบนสะพาน จึงวอน จนท.เกี่ยวข้องตรวจสอบ

19.20 น. ขอเพลงที่มีแมลงสาบออกมาหน่อย สุดฮา เด็กน้อยเต้นพลิ้วหน้ากล้อง ปีเตอร์ตัวป่วนบินขอร่วมแจมด้วย

19.38 น. บ้านโนนผักหอม นิมนต์ “หลวงพ่อเจริญ” จับผีปอบ หลังมีคนในหมู่บ้านตายแบบผิดปกติ ขณะทำพิธี ศิษย์มีอาการเหมือนผีเข้า อ้างเป็นผีปอบ บอกในหมู่บ้านมี 32 ตัว ก่อนถือไม้ปะกำออกไปจับวิญญาณใส่กระบอกไม้ไผ่ นำไปเผา ปลดปล่อยวิญญาณ

19.40 น. ฝนถล่มสมุทรปราการ น้ำท่วมแยกปู่เจ้า สูงกว่า 30 ซม. รถเล็กสัญจรได้อย่างลำบาก บางคันเครื่องดับ ส่งผลให้การจราจรอัมพาต คาดคลี่คลาย ในเวลา 21.00 น.

19.47 น. รถหรูป้ายแดง เสียหลักหมุนฟาดต้นไม้เกาะกลางถนน ก่อนไถลเกือบชนกำแพงศาลอุทธรณ์ภาค 7 ผู้จัดการ บริษัทหมอนดัง หวิดดับ! หมดสติอยู่เบาะหลัง ส่วนคนขับเจ็บเล็กน้อย

20.00 น. ชาวเน็ตสวดยับ คลิปกลุ่มชายฉกรรจ์ จับไก่ ใช้ปืนถล่มยิงเพื่อทดลองความเหนียว

20.20 น. จบลงด้วยดี หนุ่มขอโทษโรงพยาบาลปลวกแดง รับเป็นห่วงน้องมากเลยโพสต์เฟซบุ๊กระบาย บอกเข้าใจบุคลากร หมอ และพยาบาลเป็นอย่างดี

20.22 น. ตร.ท่องเที่ยว จับกุมหนุ่มจีน สวมบัตรประชาชน ยัดชื่อใส่ทะเบียนบ้านคนเมืองกาญจน์ เปิดบริษัททัวร์ ขนคนแดนมังกรเที่ยวไทย อึ้งมีชื่อพ่อแม่คนไทย สอบถาม บอกไม่เคยรู้จัก มีลูกคนเดียว แต่ไม่ใช่คนนี้

20.34 น. รุ่นลายคราม!! พบลูกระเบิด-ตอร์ปิโดโผล่ริมชายหาดในยาง ในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต คาดหลงเหลือมาจากสมัยสงครามโลก เร่งประสานทัพเรือภาค 3 และหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดดำเนินการตรวจสอบ

20.50 น. เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยว ควงปืน จี้ชิงเงินเซเว่น ในปั๊มน้ำมันที่กันทรลักษ์ กลางวันแสกๆ ได้เงินไปประมาณ 3 พันบาท ตร.คาดเป็นคนในพื้นที่ เร่งสอบ คาดได้ตัวเร็วๆ นี้

20.57 น. พายุกระหน่ำหลายพื้นที่ใน จ.สุโขทัย ยาย 81 หมอบใต้แคร่ โผล่มาอีกทีแทบช็อก หลังคาบ้านถูกลมพัดหายไปทั้งหลัง ด้านสาวใหญ่ วัย 59 ที่ประสบชะตากรรมเดียวกัน บอกยังไม่รู้คืนนี้จะนอนที่ไหน

21.02 น. ไม่ต้องแชร์ต่อจ้า! ชาวโซเชียลแห่แชร์ ภาพอดีตนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ นั่งหั่นวาฟเฟิลที่ต่างประเทศ พบเป็นภาพเก่าเมื่อปี 2556

21.55 น. สลด! 2 สาวระยอง แอบผู้ปกครองไปเล่นน้ำในฝายกักน้ำประจำหมู่บ้าน ก่อนถูกกระแสน้ำซัดจมหายต่อหน้าเพื่อน กู้ภัยลงค้นหาพบลอยไปติดกอไม้-แอ่งน้ำวน

22.15 น. ผู้นำชุมชน อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ดูถนนสายลำซอ-โคกสมอ หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจากสภาพที่ถนนพังเป็นหลุมกว้าง กว่า 50 เมตร ทำให้การสัญจรไปมาลำบาก วอนผู้มีส่วนรับผิดชอบเร่งแก้ไขโดยด่วน

22.36 น. ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ชี้ ลอยแพ นักศึกษา ม.ราชภัฏเลย จ.ขอนแก่น 120 คน ขณะนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างการส่งเรื่องร้องเรียนไปยังอธิการบดี ที่ จ.เลย พร้อมเร่งดำเนินการภายใน 15 วัน

22.50 น. ตม.ชลบุรี รวบหนุ่มรัสเซียคาห้องพัก เอเย่นต์ค้าไอซ์-กัญชา ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติในเมืองพัทยา

23.25 น. รถพ่วงเทรลเลอร์ แหกโค้งพุ่งข้ามเกาะ พลิกหงายท้องทับคนขับพร้อมเมีย เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่างเร่งช่วยแต่ไม่เป็นผล ต้องใช้เครนยกรถขึ้น กว่าจะช่วยได้ สุดท้ายคนขับ เมียสาหัส

23.43 น. ตร.พหลโยธิน เร่งคลี่คลายคดีปล้นเงิน 196 ล้านเยน น่าจะฝีมือคนใน เพราะรู้ความเคลื่อนไหวทุกอย่าง มีการเตรียมอุปกรณ์ก่อเหตุพร้อม ด้านรปภ.คอนโดฯ ระบุชัดคนจะนำรถเข้าออกได้ ต้องคนในเท่านั้น ยันช่วงเกิดเหตุ ไม่มีการแลกบัตร

00.17 น. ฝนตกถนนลื่น สาวกำแพงเพชร วัย 50 ขับฟอร์จูนเนอร์มาคนเดียว เสียหลักตกร่องกลางถนน พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า เสียชีวิตคาเบาะ ไม่พบรอยเฉี่ยวชน ตร.เร่งติดต่อญาติมารับศพ

00.40 น. เครือข่าย ทสม. กระทรวงทรัพยากรฯ 27,200 คน เตรียมตัวปฏิบัติหน้าที่จิตอาสาเฉพาะกิจ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ระหว่างวันที่ 18-31 ต.ค

01.34 น. นักท่องเที่ยว แห่ชมความงดงามอลังการของปราสาทผึ้ง ในเทศกาลออกพรรษา ของชาวสกลนคร ที่คุ้มวัดต่างๆ นำมาจัดแสดงโชว์ความวิจิตรตระการตา ก่อนวันแห่ วันพุธนี้

02.17 น. เงินเดือนออกตั้งวงกินเหล้าในห้องเช่า จนเมา รปภ.เลือดร้อน ชกเพื่อนขับวินจักรยานยนต์ เพราะพูดผิดหู จนเดี้ยงสะบักสะบอม บ่นปวดท้องจุกเสียด ไม่ไปหาหมอ กลายเป็นศพเสียชีวิตคาห้อง

04.15 น.นายอำเภอศรีราชา นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย ลงพื้นที่ย่านตลาดเมืองทองแลนด์ บ่อวิน หลังได้รับการร้องเรียน มีสาวชาวลาว มาขายบริการจำนวนมาก ในราคา 1,000 -1,200 บาท รวบตัวได้ 31 คน


ต่างประเทศ

18.08 น. สุดสะเทือนใจ..เผยมือปืนกราดยิงสังหารหมู่ที่ลาสเวกัส เตรียมการอย่างดี เปิดห้องสวีทของโรงแรมที่มองเห็นบริเวณจัดคอนเสิร์ตแบบเต็มตาชัดเจน และได้แอบทยอยขนปืน 23 กระบอกมาไว้ในห้องพักก่อนก่อเหตุ เผยบางช่วงระดมกราดยิงไม่หยุดถึง 15 นาที

05.20 น. เจ้าหน้าที่สหรัฐฯยังมึน ไม่รู้เหตุจูงใจของคนร้ายก่อเหตุกราดยิงใส่ผู้ชมการแสดงคอนเสิร์ตในลาสเวกัส หลังตรวจสอบประวัติ-ค้นบ้านพัก พบโปรไฟล์ดี มีฐานะเข้าขั้นเศรษฐี แต่พบสะสมทั้งปืน กระสุนและระเบิดไว้เพียบ เชื่อวางแผนมาดี พร้อมตั้งใจฆ่าตัวตายหลังก่อเหตุ


บันเทิง

19.00 น. เป็นหนุ่มน้อยที่กำลังมาแรงเลยจริงๆ สำหรับหนุ่ม ดิน ธีร์รชตะ รชตะหิรัญกาล เพราะตอนนี้มีผู้ติดตามฟอลโลว์อินสตาแกรมหลักแสนแล้ว และกำลังจะมีละครเรื่อง ริมฝั่งน้ำ ของค่ายเป่า จิน จง ที่เตรียมออกอากาศทางช่อง 3 เร็วๆ นี้

19.17 น. ตั๊ก ศิริพร โพสต์ภาพ น้องภู ลูกชายใส่ชุดนักเรียน ร.ร.ใหม่ พร้อมด้วยแคปชั่นสุดฮา

19.40 น. เสก โลโซ ไลฟ์สดผ่านแฟนเพจ SEK LOSO เปิดใจถึงกระแสข่าวทำไมน้องลีอองถึงไม่ได้ใช้ชื่อ-นามสกุล ที่เสกโพสต์ในเฟซบุ๊ก รวมทั้งพูดถึงความสัมพันธ์กับ แซนวิช ปภาดา และ อีฟ อภิสยา เป็นครั้งแรก หลังเจอกระแสดราม่า

19.44 น. เหล่าศิลปิน-ดารา พร้อมก้าวเพื่อชีวิต หัวหิน-ศิริราช 194 กม. 7 วัน ชวนคนไทยบริจาคสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช เริ่มวิ่งต่อในวันที่ 3 แล้วเช้านี้ เดี่ยว สุริยนต์, ก้อง ปิยะ และ ลูกเกด เมทินี ออกเดินวิ่งนำหน้ารับบริจาคแต่เช้า

20.25 น. เบนซ์ ปิยาภัสร์ คุ้มสุวรรณ์ นางเอกจากละครทศชาติชาดกเรื่อง พระมหาชนก ช่องไอพีเอ็ม เข้ารับรางวัล นาคราช สาขาลูกกตัญญูดีเด่นแห่งปี

20.25 น. พุ่งแรงเว่อร์เป็นสาวฮอตระเบิดไปแล้ว อีฟ ดารารัตน์ แลบัว อดีตรองอันดับ 1 มิสแม็กซิม Miss Maxim 2009 ปัจจุบันได้ครอบครองตัวและหัวใจนักร้องห้าวแหลก เสก โลโซ ช่วงนี้อินเลิฟสุดๆ


ไลฟ์สไตล์

05.01 น. มูลนิธิเวชดุสิต ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้า พี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาส ราชนครินทร์ จับมือแบรนด์ดีไซเนอร์ดัง Sretsis, Patinya และ Greyhound Original สานต่อความฝันนักออกแบบผู้พิการ ให้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดทางร่างกาย และเสริมสร้างความตระหนักในสังคมด้านความเท่าเทียม และก้าวข้ามขีดจำกัดทางสังคมได้ในที่สุด โดยได้จัดงาน “Unlimited Dreams Live Showcase”

05.15 น. สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) ร่วมกับ กระทรวงศึกษาธิการ, มูลนิธิชัยพัฒนา, กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์และหน่วยงานพันธมิตร จัดทำ “หนังสือเดินทางตามรอยพระราชา” โดยได้เปิดตัวพร้อมนิทรรศการ “The King’s Journey” Learning Passport

05.30 น. ณวรา สินเจริญกุล ผอ.อาวุโสฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย จัดงาน “Unforgettable on the Beach with Citi Prestige” ฉลองครบรอบปีที่ 2 บัตรเครดิตซิตี้ เพรสทีจ บัตรเครดิตของซิตี้แบงก์ใบแรกที่ออกแบบด้วยแนวคิดเดียวกันทั่วโลก

05.45 น. ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างคนที่มองโลกในแง่ดี “สลิลศักดิ์ วิศวกุล” วิศวกรหนุ่มที่ชื่นชอบการทำธุรกิจ จึงเรียนรู้จากประสบการณ์แม้จะล้มก็ลุกขึ้นมาสู้ใหม่ด้วยใจมุ่งมั่น จนสามารถสร้างฝันให้เป็นจริง พร้อมกับได้นำประสบการณ์มาร่วมแชร์ให้กับคนที่มีความมุ่งมั่นเช่นกัน

กีฬา

18.30 น. สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ลงโทษแบน 9 ประเทศ หลังพบฝ่าฝืนใช้สารต้องห้าม 3 ครั้งขึ้นไป ในศึกโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2008 และ ค.ศ.2012 สั่งห้ามลงแข่งขันเป็นระยะเวลา 1 ปี

19.00 น. เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังของเซาแธมป์ตัน ยืนยัน ไม่เสียใจที่ชวดย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูลเมื่อช่วงซัมเมอร์

19.30 น. "นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม" แบ็กขวาทรงผมเป๊ะปังอลังเวอร์ของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ออกโรงเปิดเผยว่า ตนจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยทีมคว้าชัยในเกมอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัด


19.45 น. “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” นักชกที่เนื้อหอมที่สุดในเวลานี้ ผงาดอีกครั้งด้วยการคว้ารางวัล “แชมป์โลกยอดเยี่ยม” ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่

20.30 น. นายใหญ่แห่งทัพกระทิงดุ ยืนยันไม่สนใจประเด็นทางการเมืองเกี่ยวกับตัว "เคราร์ด ปิเก" แม้แต่น้อย พร้อมย้ำว่าโฟกัสแต่เรื่องของฟุตบอลเท่านั้น


21.00 น. วิเคราะห์ 5 ความผิดพลาดของ เยอร์เกน คลอปป์ ในการคุมทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลนี้ มีหลายประเด็นที่น่าสนใจ และ คลอปป์ จะสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้เพื่อพาทีมกลับมาผงาดอีกครั้งได้หรือไม่

22.30 น. สื่อดังเมืองผู้ดี เปิด 3 แผนหาก เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ชาวเยอรมัน ย้ายจาก อาร์เซนอล มาเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์หน้า

00.00 น. เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มาแรงหลัง บ่อนรับพนันถูกกฎหมายเมืองผู้ดีหั่นราคาเป็นเต็ง 10 ร่วมกับกุนซืออีกหลายคน

01.00 น.  มีการเปิดเผยว่า เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ปัดเซ็นกองหลังชื่อดัง 2 รายในซัมเมอร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้เกมรับหงส์แดงหลุดลุ่ยอยู่ในเวลานี้

02.00 น. อัลบาโร โมราตา ดาวยิงตัวเก่งของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี เผยกำหนดการกลับมาลงสนามช่วยทีมอีกครั้งหลังได้รับบาดเจ็บบริเวณแฮมสตริง

03.00 น. สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีมของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หนุนหลังทีมรักตอกเสียงวิจารณ์กลับมาโชว์ฟอร์มเก่งอีกครั้งในเกมแดงเดือดกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ สเปอร์ส

04.00 น. อูลี ฮอเนสส์ ประธานของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก ประกาศว่าเขาได้แจ้งกับทาง เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าใครจะเป็นกุนซือคนใหม่ของทีม

05.00 น. “ดอน บาลอน” สื่อดังแดนกระทิงรายงานข่าวว่า “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด รู้สึก คริสเตียโน โรนัลโด ซุปตาร์เบอร์ 1 ของทีมเป็นคนทรยศต่อทีม

06.00 น. "ต๊อบ" อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธาน "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าได้ทาบทาม "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ไปเป็นผู้ช่วยคุมทีม เอาด์ เฮเวอร์เลย์ เลอเวน สโมสรใหม่ที่บริษัทคิงพาวเวอร์เป็นเจ้าของในประเทศเบลเยียม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวเด่นข่าวเด่นรอบดึกสรุปข่าวไทยรัฐเสก โลโซบัตรคนจนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:37 น.