'พงศ์พร' ไม่กังวลกระแสกดดัน กลับมานั่ง ผอ.พศ.

ข่าว

'พงศ์พร' ไม่กังวลกระแสกดดัน กลับมานั่ง ผอ.พศ.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 18:06 น.

บันทึก

“พงศ์พร” เดินทางเข้าทำงานวันแรก หลัง ครม. มีมติให้กลับมาดำรงตำแหน่ง ผอ.พศ. ไม่กังวลกระแสกดดัน ขอบคุณสื่อ-ประชาชน ให้กำลังใจ ยันพร้อมลุยเดินหน้าทำงานต่อ ยันจะไม่ทำให้ผิดหวัง ...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) อาคารหลังใหม่ พุทธมณฑล จ.นครปฐม พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.พศ. เดินทางเข้าทำงานวันแรก หลังจากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้กลับมาดำรงตำแหน่ง ผอ.พศ. อีกครั้ง

โดยทันทีที่ พ.ต.ท.พงศ์พร เจอผู้สื่อข่าว ได้ยกมือขึ้นไหว้ พร้อมกล่าวขอบคุณสื่อมวลชน รวมทั้งประชาชนที่ให้กำลังใจตน และยืนยันว่าจะทำหน้าที่ต่อไป ไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง โดยจะทำตามกฎหมาย และอำนาจหน้าที่ต่อไป

เมื่อถามถึงแนวทางในการดำเนินการต่อจากนี้ กรณีทุจริตงบประมาณอุดหนุนวัด พ.ต.ท.พงศ์พร กล่าวว่า ต้องให้ไปสอบถามข้อมูลทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยขณะนี้ทางกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ยังไม่ได้มีการประสานงานขอข้อมูลการตรวจสอบการทุจริตงบประมาณอุดหนุนวัดในรอบที่ 3 มาแต่อย่างใด แต่หากทาง ปปป.ขอความร่วมมือมา ทาง พศ. ก็พร้อมให้ความร่วมมือ และต้องไปดูข้อมูลที่ทาง นายกนก แสนประเสริฐ อดีตรอง ผอ.พศ. ที่เตรียมไว้ให้ ขณะที่นายกนก ยังเป็นผู้รักษาราชการในตำแหน่ง ผอ.พศ. ก่อนเกษียณอายุราชการด้วย ส่วนกรณีการที่กลับเข้ามารับตำแหน่ง ผอ.พศ.อีกครั้ง จะเกิดกระแสกดดันจากกลุ่มพระสังฆาธิการหรือไม่นั้น ตนไม่กังวล และจะทำงานตามหน้าที่

เมื่อถามว่ารู้สึกแปลกใจหรือไม่ที่ได้กลับมาเป็น ผอ.พศ.อีกครั้ง พ.ต.ท.พงศ์พร ถามกลับผู้สื่อข่าวว่า ท่านรู้สึกอย่างไร คำตอบท่านมีอยู่ในใจแล้วหรือไม่ เมื่อถามอีกว่า อยากทราบความรู้สึกของ พ.ต.ท.พงศ์พร ในการกลับมารับตำแหน่งอีกครั้ง พ.ต.ท.พงศ์พร ตอบว่า ไม่สะดวกที่จะตอบ เมื่อถามอีกว่า ในช่วงที่ผ่านมาได้มีการหารือพระผู้ใหญ่หรือไม่ พ.ต.ท.พงศ์พร กล่าวว่า ยังไม่มีการหารือ แต่ได้มีการเข้ารับนโยบายจากพล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งท่านก็บอกให้ทำตามหน้าที่ และกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นักเรียนเดือดไล่ ผอ.ทุจริตเงินจ้างครูต่างชาติ
04:09

นักเรียนเดือดไล่ ผอ.ทุจริตเงินจ้างครูต่างชาติ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์