ใกล้แล้ว! อุตุฯ คาดไทยเข้าสู่ฤดูหนาวกลาง ต.ค.นี้ ยาวไปถึงกลาง ก.พ.61

ข่าว

ใกล้แล้ว! อุตุฯ คาดไทยเข้าสู่ฤดูหนาวกลาง ต.ค.นี้ ยาวไปถึงกลาง ก.พ.61

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 17:49 น.

บันทึก

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศประเทศไทยเร่ิมเข้าหน้าหนาวประมาณสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน ต.ค. 60 ไปจนถึงกลางเดือน ก.พ. 61 คาดหนาวนานกว่าปีที่ผ่านมา ยอดดอยมีน้ำค้างแข็ง ภาคใต้เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน


วันที่ 2 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศเรื่อง การคาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย 2560-2561 โดยระบุว่า บริเวณประเทศไทยตอนบน ฤดูหนาวจะเริ่มต้นประมาณกลางสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนตุลาคม 2560 และสิ้นสุดประมาณ กลางเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ส่วนอุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย จะสูงกว่าค่าปกติเล็กน้อย ประมาณ 20–21 °C แต่จะมีอากาศหนาวเย็นกว่าปีที่ผ่านมา และอุณหภูมิต่ำที่สุดบริเวณกรุงเทพฯ และปริมณฑล ประมาณ 15-16 °C

ทั้งนี้ ช่วงเวลาที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดจะอยู่ประมาณครึ่งหลังของเดือนธันวาคมถึงประมาณปลายเดือนมกราคม โดยบริเวณยอดดอย ยอดภูและเทือกเขาจะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นได้ ส่วนภาคใต้ จะมีอากาศเย็นบางส่วนและยังคงมีฝนตกชุกกหนาแน่น โดยเฉพาะเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม ส่วนมากทางฝั่งตะวันออกตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไป กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และหนักมากบางแห่ง ซึ่งจะทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งน้ำล้นตลิ่งได้ในบางแห่ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา..นำหมูย่าง 60 ตัวเซ่นไหว้ในงานศพ
01:55

ฮือฮา..นำหมูย่าง 60 ตัวเซ่นไหว้ในงานศพ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์