ไลฟ์สไตล์
100 year

ครูจอมทรัพย์ ร้อง 'บิ๊กตู่' จี้ขอใบประกอบวิชาชีพครู สิทธิข้าราชการคืน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 16:40 น.
SHARE

ครูจอมทรัพย์ เข้ายื่นหนังสือต่อ "บิ๊กตู่" เร่งรัดขอใบประกอบวิชาชีพครู-คืนสิทธิต่างๆ ข้าราชการ หวังนำเงินไปใช้หนี้  

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.60 ที่ศูนย์บริการประชาชน บริเวณสำนักงานก.พ. นายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ พร้อมนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครู ซึ่งเป็นแพะคดีขับรถชนคนเสียชีวิตเมื่อปี 2548 ที่ก่อนหน้านี้ได้เข้าร้องทุกข์กับกระทรวงยุติธรรมให้มีการรื้อคดีขึ้นมาใหม่

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเวลา 12.00 น. ได้เข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อขอให้เร่งรัดคืนใบประกอบวิชาชีพครู

โดยนายสุรทิน กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการให้นางจอมทรัพย์ กลับเข้ารับราชการครูโดยด่วน เนื่องจากสิทธิต่างๆ ของข้าราชการที่เคยมีได้หายไป ที่ผ่านมานางจอมทรัพย์ ยื่นเรื่องของกลับเข้ารับราชการครูที่เขตพื้นที่การศึกษา จ.สกลนคร แต่ทางเขตระบุว่าต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพจากโดยคุรุสภาก่อน ทางคุรุสภาก็ระบุว่าถ้าจะขอใบประกอบวิชาชีพอีกรอบต้องตั้งคณะกรรมการพิจารณาเสียก่อน นางจอมทรัพย์ เป็นผู้เสียหายจากกระบวนการยุติธรรมจึงควรจะมีการเยียวยา

ด้านนางจอมทรัพย์ กล่าวว่าสิทธิต่างๆ ของข้าราชการที่เคยมีหายไปแล้ว ต้องแบกรับค่าเล่าเรียนของลูกรวมถึงปัญหาหนี้สิน จึงต้องอดทนรอในการกลับเข้าสู่ระบบข้าราชการ อยากให้นายกรัฐมนตรีเร่งรัดดำเนินการให้มีการเยียวยาให้ได้สิทธิต่างๆ คืนมาด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูจอมทรัพย์จอมทรัพย์ แสนเมืองโคตรนายกรัฐมนตรีสิทธิข้าราชการแพะคดีขับรถชนคนตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 19:04 น.