'ออมสิน' ยันตั้ง ผอ.พศ.คนใหม่ ทันสิ้น ก.ย.60 แน่นอน

ข่าว

'ออมสิน' ยันตั้ง ผอ.พศ.คนใหม่ ทันสิ้น ก.ย.60 แน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 20:10 น.

บันทึก

"ออมสิน" เผย ยังไม่ได้ทาบทามใครนั่งเก้าอี้ ผอ.พศ. ชี้หาคนที่เหมาะสมทันเดือน ก.ย.60 แน่นอน 

วันที่ 1 ก.ย.60 นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวถึงการสรรหาบุคคลที่มีความเหมาะสมมาดำรงตำแหน่ง ผอ.พศ. ว่า หลังจากที่คณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติโอนย้าย พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.พศ.ไปเป็นผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีแล้วนั้น ขณะนี้ตนกำลังดูว่าใครจะเป็นผู้ที่มีความเหมาะสมในการเป็น ผอ.พศ.คนใหม่ โดยก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรัฐมนตรี ได้ระบุว่า ต้องเป็นคนดี ก็ต้องยึดตามนั้น ขณะเดียวกัน ผอ.พศ.คนใหม่จะต้องประสานการทำงานกับคณะสงฆ์ โดยเฉพาะมหาเถรสมาคม(มส.)ได้ รวมทั้งมีความรู้ และต้องทำหน้าที่ฝ่ายบริหารให้เป็น ซึ่งการคัดเลือก ผอ.พศ. ต้องเลือกคนดีอยู่แล้ว แต่การเป็นคนดี คนเก่ง ก็ต้องทำงานเป็นด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอีกส่วนที่สำคัญ

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า มีรายชื่อ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ที่ปรึกษา (สบ 10) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และนายพิสิฐชัย สว่างวัฒนากร พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ชำนาญการพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ อยู่ในรายชื่อที่จะได้รับแต่งตั้งเป็น ผอ.พศ.คนใหม่ นายออมสิน กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่ได้ยินชื่อดีเอสไอ ก็น่ากลัวแล้ว ส่วนการพิจารณาคนใน พศ.มาเป็นผอ.พศ.นั้น เมื่อดูคุณสมบัติแล้ว มีผู้ที่เหมาะสมคือ นายกนก แสนประเสริฐ รองผอ.พศ. เพียงคนเดียว แต่นายกนก จะเกษียณอายุราชการในปีนี้แล้ว ส่วนคนอื่นๆใน พศ. ขณะนี้ยังไม่มีผู้ที่เหมาะสม ขณะเดียวกันตนก็ยังไม่ได้ทาบทามใคร แต่หากมีผู้ที่เหมาะสม ก็จะต้องนำเข้าหารือกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีก่อน ทั้งนี้ยังมีเวลาอีก 1 เดือน และภายในเดือนก.ย.นี้ จะแต่งตั้ง ผอ.พศ. คนใหม่ได้แน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผอ.เขต ชี้ ยังไงครูก็ต้องรับผิดชอบเด็กแขนหัก
02:21

ผอ.เขต ชี้ ยังไงครูก็ต้องรับผิดชอบเด็กแขนหัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์