ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คึกคัก! ประชาชนแห่สมัครจิตอาสา งานถวายพระเพลิงพระบรมศพเนืองแน่น

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 15:45 น.
  SHARE

  คึกคัก! ประชาชนทั่วสารทิศ แห่ลงทะเบียนสมัครจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 บรรยากาศวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก

  เช่นเดียวกับ จ.พิษณุโลก พบว่า ประชาชนได้นำบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงมาลงทะเบียนเพื่อสมัครจิตอาสาอย่างเนืองแน่น จากการสอบถาม ร.ต.อิทธิพล บุบผะศิริ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ประเภทของงานจิตอาสา รับสมัคร 8 ประเภท คือ 1.งานดอกไม้จันทน์ 2.งานประชาสัมพันธ์ 3.งานโยธา 4.งานขนส่งเพื่อความปลอดภัยของประชาชน 5.งานบริการประชาชน 6.งานแพทย์ 7.งานรักษาความปลอดภัย และ 8.งานจราจร

  ด้านที่ว่าการอำเภอเมือง จ.อ่างทอง นายศักดิ์ดา บรรดาศักดิ์ นายอำเภอเมืองอ่างทอง กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระราชานุญาต ให้จัดตั้ง “จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ” ผู้สมัครสามารถเลือกประเภทของงานได้ตามความสามารถและความสมัครใจ ในงาน 8 ประเภท ตั้งแต่วันที่ 1-30 กันยายน เวลา 08.00-16.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ พร้อมด้วยหลักฐานการสมัคร บัตรประชาชน สูติบัตร สำเนาทะเบียนบ้าน ซึ่งชาวอ่างทองก็ได้ให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

  สำหรับบรรยากาศบริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองนครราชสีมา พบว่า มีประชาชนทุกสาขาอาชีพต่างพร้อมใจกันเดินทางมาลงชื่อสมัครเป็นจิตอาสากัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนตั้งแต่เช้า จนถึงขณะนี้ที่อำเภอเมืองนครราชสีมามีผู้สมัครแล้วกว่า 500 คน 

  ขณะที่จุดลงทะเบียนจิตอาสา ที่ว่าการอำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ในวันแรกก็คึกคักไม่แพ้กัน มีผู้คนสนใจมารอลงทะเบียนตั้งแต่ก่อน 08.00 น. ส่วนบรรยากาศที่ จ.ลพบุรี ประชาชนต่างเดินทางไปร่วมลงทะเบียน โดยมียอดกำหนดจำนวน 10,000 คน อำเภอละ 1,000 คน แต่ จ.ลพบุรี 11 อำเภอ ซึ่งในวันแรกพบว่า มีผู้สมัครไปกว่า 200 คน ในเขต อ.เมือง และถึงแม้ว่าจะมียอดครบ 1,000 คนแล้ว ก็จะรับต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมัครจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพจิตอาสาเฉพาะกิจร.9ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo