กีฬา
100 year

ตั้งด่านตรวจความมั่นคง ดูแลมวลชนเข้ากรุงฯ ให้กำลังใจ 'ยิ่งลักษณ์'

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2560 16:03 น.
SHARE

หลายจังหวัด สนธิกำลังทหาร-ตำรวจ ตั้งด่านตรวจความมั่นคง ดูแลมวลชนเข้ากรุงฯ ให้กำลังใจ 'ยิ่งลักษณ์' ตัดสินคดีจำนำข้าวพรุ่งนี้ ยันไม่ใช่การสกัดกั้น แต่อำนวยความสะดวกให้กับ ปชช. เดินทางด้วยความระมัดระวัง

วันที่ 24 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน วันนี้ในหลายพื้นที่ เจ้าหน้าที่มีการตั้งด่านเพื่อดูแลความเรียบร้อยการรวมกลุ่มมวลชนเดินทางเข้า กรุงเทพฯ เพื่อไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่จะมีการตัดสินคดีจำนำข้าว ในวันพรุ่งนี้ (25 ส.ค.)

โดยที่ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดชลบุรี ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร และป้องกันเหตุเข้มหลายพื้นที่ เช่นที่ ถนนดอนหัวฬ่อ–สัตตพงษ์ ก่อนทางขึ้นถนนมอเตอร์เวย์ และที่ถนนสุขุมวิท ก่อนขึ้นยูเทิร์นเกือกม้า ขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 4 ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี ตรวจรถตู้โดยสาร และรถบัสโดยสารประจำทาง 


ส่วนที่ จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่จากกองกำลังรักษาความสงบ 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ตั้งด่านเข้มงวดคอยรักษาความเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง บนถนนมิตรภาพมุ่งหน้าเข้า กทม. หลังมีความเคลื่อนไหวจากหลายกลุ่มมวลชน

โดยเฉพาะที่บริเวณด่านนาโน บนถนนมิตรภาพ พื้นที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.จำรัส จันทร์แดง ผู้กำกับการ สภ.บ้านไผ่ ได้มีการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถที่ผ่านไปมา ซึ่งไม่พบการขนมวลชน หรือการพกพาอาวุธ ที่จะก่อความรุนแรงแต่อย่างใด ซึ่งจุดตรวจจุดนี้ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่มีการตรวจความเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนตลอด 24 ชม.

สำหรับตามเส้นทางถนนมิตรภาพ เป็นถนนสายหลักที่จะใช้ในการเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร มีการตั้งด่านความมั่นคง ตั้งแต่ที่ จ.อุดรธานี เรื่อยมาจนถึง จ.ขอนแก่น จ.นครราชสีมา จนกว่าจะเข้า กทม.


ที่ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน พ.ต.อ.วินัย เกตุพันธ์ ผกก.สภ.แม่สะเรียง ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สะเรียง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดรักษาความสงบเรียบร้อย ฉก.ทพ.36 ค่ายเทพสิงห์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันตั้งจุดตรวจความมั่นคง ขาออก บริเวณถนนสาย 108 แม่สะเรียง–เชียงใหม่ จุดตรวจหน้าถ้ำ อ.แม่สะเรียง

ผกก.สภ.แม่สะเรียง เผยว่า เป็นการตั้งจุดตรวจจุดสกัดของฝ่ายความมั่นคง เพื่อความสงบเรียบร้อย และป้องกันมือที่สามที่อาจฉวยโอกาสสร้างความวุ่นวายได้ ส่วนการตรวจค้นรถ จะตรวจเฉพาะรถที่ต้องสงสัยเท่านั้น หากเจ้าหน้าที่พบสิ่งของผิดกฎหมายจะจับดำเนินคดีทันที ทั้งนี้ ไม่มีการสกัดกั้นมวลชนแต่อย่างใด และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการเดินทางขับรถด้วยความระมัดระวัง

ส่วนบริเวณจุดตรวจศรีโสภณ บนถนนสาย 12 พิษณุโลก-วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พ.ต.ท.วรทัศน์ พิษณุรักษา รอง ผกก.ป.สภ.วังทอง ร.ท.ทวีศักดิ์ ดีสะท้าน หน.ชป.ช.พัน 302 ประจำพื้นที่ อ.วังทอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ได้ตั้งด่านตรวจรถที่เดินทางผ่านเส้นทางดังกล่าว พร้อมพบปะพูดคุยกับประชาชนที่ขับรถ ได้สอบถามประชาชนส่วนมากจะเดินทางมาในตัวเมืองพิษณุโลก และบางส่วนเป็นกลุ่มทัวร์กำลังเดินทางกลับ เพื่อไปสนามบิน

เบื้องต้น ยังไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด และยังไม่พบความเคลื่อนไหว หรือกลุ่มคนที่จะเดินทางมาเพื่อให้กำลังใจ น.ส.ยิงลักษณ์ ที่กรุงเทพมหานคร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรตัดสินคดีจำนำข้าวมวลชนความเคลื่อนไหวมวลชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED