รพ.ศิริราชฯ คนแน่น แห่แลกกระปุกออมสิน"ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ"ที่ระลึก ร.9

ข่าว

รพ.ศิริราชฯ คนแน่น แห่แลกกระปุกออมสิน"ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ"ที่ระลึก ร.9

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 17:35 น.

บันทึก

รพ.ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ เปิดแลกกระปุกออมสินที่ระลึกวันแรก คนแห่แลกจำนวนมากหวังเป็นที่ระลึกร.9 ทรงเป็นต้นแบบการออม เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อซื้อจากภายนอก ย้ำมีเพียงพอความต้องการ...

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.60 ที่ โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ได้เปิดให้ประชาชนแลกกระปุกออมสินในโครงการ "ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ" เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โดยจัดจุดให้รับแลก 3 จุดของโรงพยาบาล ประกอบด้วย หน้าอาคารวิจัย รพ.ศิริราชปิยมหาราชการุณย์, อาคารศรีสวรินทิรา รพ.ศิริราช และโถงธนบุรี บริเวณ พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมาเข้าแถวเพื่อแลกกระปุกไว้เป็นที่ระลึก

ศ.นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีนิน ผอ.รพ.ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ กล่าวว่า โครงการออมเพื่อให้ตามรอยพ่อเป็นกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมของรพ.ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ที่จัดขึ้นในวาระครบรอบ 5 ปีของรพ.ที่มุ่งให้สังคมไทยเกิดการออมและแบ่งปันตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงเป็นนักออมเงินและทรงให้ความสำคัญต่อการออมและการให้เพื่อส่วนรวม

โดยทางโรงพยาบาลได้จัดทำกระปุกออมสินทั้ง 3 แบบ ได้แก่ พระบิดาแห่งการสื่อสาร กระปุกวิทยุสื่อสาร, พระปรีชาสามารถด้านการถ่ายภาพ กระปุกกล้องถ่ายรูป และพระราชพาหนะทรงงาน กระปุกรถยนต์ ทั้งนี้ไม่ได้ตั้งเป้าหมายว่าจะได้เงินบริจาคเท่าไร เนื่องจากวัตถุประสงค์ของโครงการเพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักรู้และเกิดพฤติกรรมการออม น้อมระลึกถึงล้นเกล้ารัชกาลที่ 9 ที่ทรงได้รับการปลูกฝังจากสมเด็จย่า และทรงเป็นต้นแบบของการออม พระจริยวัตรต่างๆ ทรงเป็นต้นแบบความพอเพียง ความประหยัดและอดออม และเพื่อสานต่อพระราชปณิธานแห่งการให้ในการสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา

ศ.นพ.ประดิษฐ์ กล่าวด้วยว่า วันแรกมีประชาชนมาแลกที่โรงพยาบาลแล้วประมาณ 3,000 ราย และแลกผ่านออนไลน์อีก 12,000 ราย อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนมั่นใจว่าของที่ระลึกมีเพียงพอต่อความต้องการแน่นอน และไม่อยากให้ไปซื้อหรือนำไปขายภายนอก เนื่องจากผิดวัตถุประสงค์โครงการที่เน้นในเรื่องของการออมเพื่อให้ตามรอยพ่อสำหรับการเปิดแลกกระปุกออมสินที่ระลึกนี้ เริ่มวันที่ 3ส.ค.เป็นวันแรกโดยมีการเปิดให้แลก 3 แบบ แต่จากนี้ไปจะแลกได้ ตามวันและเวลาที่กำหนด ได้แก่ วิทยุสื่อสารวันที่ 4-20 ส.ค. 60 กล้องถ่ายรูปวันที่ 21 ส.ค.-20 ก.ย.60 และรถจี๊ปวันที่ 21 ก.ย.-20 ต.ค.60 ผ่าน 3 ช่องทาง ประกอบด้วย บูธกิจกรรมที่โถงธนบุรี พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน กิจกรรมโรดโชว์ที่ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ที่ร่วมโครงการ และช่องทางออนไลน์ที่ www.savingforgiving.com

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จวกยับ พ.ร.บ.จราจรใหม่ นั่งแค็บต้องคาดเข็มขัด
02:43

จวกยับ พ.ร.บ.จราจรใหม่ นั่งแค็บต้องคาดเข็มขัด

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 19:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์