รณรงค์งดถุงพลาสติก ยืดเวลาประกวดรูป ถึง 12 ส.ค. ชิง 'เป้' รุ่นลิมิเต็ด

ข่าว

  รณรงค์งดถุงพลาสติก ยืดเวลาประกวดรูป ถึง 12 ส.ค. ชิง 'เป้' รุ่นลิมิเต็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2560 20:54 น.

  กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ขยายกิจกรรมประกวดภาพ “โปรไฟล์” รณรงค์ไม่รับถุงพลาสติก จนถึง 12 ส.ค.นี้ อัดฉีดของรางวัลทั้งถุงผ้า-กระเป๋าเป้สะพาย รุ่น “ลิมิเต็ด” เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร สำหรับผู้ได้ยอด “Like” สูงสุด...

  เมื่อวันที่ 1 ส.ค. นายสากล ฐินะกุล อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ตามที่ได้ร่วมกับภาคเอกชนผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อ 16 หน่วยงานทั่วประเทศ ดำเนินโครงการรวมพลังสร้างวินัยลดใช้ถุงพลาสติก โดยรณรงค์งดให้บริการถุงพลาสติกแก่ประชาชนในทุกวันจันทร์ พุธ และศุกร์ ของสัปดาห์ รวมทั้งได้จัดแคมเปญรณรงค์เพื่อขยายผลโครงการ โดยได้ดำเนินการออกแบบกรอบรูปภาพรณรงค์การงดใช้ถุงพลาสติกและหันมาใช้ถุงผ้า เพื่อให้ประชาชนนำไปใช้ประดับรูปภาพโปรไฟล์ของตัวเองในสื่อเครือข่ายสังคมออนไลน์ พร้อมจัดกิจกรรมให้ประชาชนนำภาพดังกล่าวมาแชร์ต่อสาธารณะ โดยโพสต์รูปพร้อมติดแฮชแท็ก #รวมพลังสร้างวินัยลดใช้ถุงพลาสติก เพื่อชิงรางวัลกระเป๋าเป้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสุดชิค สำหรับผู้ที่มียอด Like สูงสุด จำนวน 500 รางวัล โดยจะขยายจากวันที่ 31 ก.ค. ไปจนถึงวันที่ 12 ส.ค. 2560

  ส่วนกติกายังคงตามเดิม โดยประชาชนสามารถนำรูปภาพของตัวเองไปเปลี่ยนใส่กรอบรูปซึ่งมีอยู่ 2 รูปแบบ ได้ที่ลิงก์ http://www.deqp.go.th/service-portal/deqp-photo-frame/photo-frame/ โดยทำตามคำแนะนำ 4 ขั้นตอนก่อนเซฟภาพของตัวเองแล้วนำออกมาแชร์พร้อม hashtag #รวมพลังสร้างวินัยลดใช้ถุงพลาสติก โดยรูปที่มีผู้กด like สูงสุด จะได้รับรางวัล จึงอยากเชิญชวนประชาชนมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ให้คนไทยเกิดความตระหนัก พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดใช้และลดขยะประเภทถุงพลาสติก รวมทั้งหันมาใช้ถุงผ้ากันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการจัดการปัญหาขยะและของเสียอันตรายของประเทศได้อย่างมหาศาล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งดใช้ถุงพลาสติกกรอบรูปภาพไม่ใช้ถุงพลาสติกลดใช้ถุงพลาสติกสิ่งแวดล้อมถุงผ้าการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์