ลูกสุดเดือด! พ่อถูกคนขับเบนซ์ทำต่ำตมจนร้องไห้ พบข้อความสุดเศร้า ยามเป็นแค่หมาเฝ้าบ้าน

ข่าว

  ลูกสุดเดือด! พ่อถูกคนขับเบนซ์ทำต่ำตมจนร้องไห้ พบข้อความสุดเศร้า ยามเป็นแค่หมาเฝ้าบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2560 05:30 น.

  เกิดกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Ton Temtoto‎ สุดเดือด หลังเปิดสมุดบันทึกของพ่อ พบข้อความสุดช้ำใจ จึงโพสต์ภาพและเขียนเรื่องราวระบายว่า 

  พ่อผมมีอาชีพเป็น รปภ. วันหนึ่งมีรถเบนซ์ขับมาหาที่จอดรถ พ่อผมพูด สวัสดีครับท่าน ที่จอดเต็มแล้วครับ รบกวนท่านวนไปจอดด้านหลังอาคาร จะมีเจ้าหน้าที่รับรองท่านอยู่ครับ ขอบคุณครับ …รถคันนั้นก็ยังคงขับวนที่เดิมอยู่สองสามรอบ โดยไม่ยอมไปตามที่พ่อผมได้แจ้งไปแล้ว

  สักครู่บีบแตรเรียกพ่อผม พร้อมกับตะโกนว่า กูจะจอด มึงรีบหาที่จอดให้กูด่วน นี่กูมาใช้บริการมึงนะไอ้*** พ่อผมก็พูดด้วยคำสุภาพ แต่คนขับรถเบนซ์ไม่ยอม พร้อมด่าทอแบบเสียๆ หายๆ จนสุดท้ายหัวหน้า รปภ. ก็มาเคลียร์ให้ พร้อมกับประสานงานเลื่อนรถคันอื่นออก ผมได้ทราบเรื่องนี้จากสมุดเล่มหนึ่งของพ่อ ผมแอบอ่านไปเจอพอดี ผมจึงถามถึงความรู้สึกที่พ่อเจอมา ตามที่ได้พิมพ์ไปแล้วแต่หนหลัง ขอบคุณที่มาอ่านครับ

  ข้อความที่เขียนออกมาจากความอัดอั้นในใจ
  ข้อความที่เขียนออกมาจากความอัดอั้นในใจ

  ชาวเน็ตเมื่อได้อ่านโพสต์ดังกล่าวแล้วต่างวิจารณ์ยับถึงพฤติกรรมสุดแย่ของคนขับเบนซ์ว่า เบ่ง กร่าง และเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจพ่อลูกคู่นี้กันอย่างล้นหลาม ไทยรัฐออนไลน์ติดต่อพูดคุยกับเจ้าของโพสต์ ทราบชื่อว่า “นายภูดิศ” อายุ 28 ปี เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ รพ.แห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี ปกติตนจะโทรคุยกับพ่อทุกวันเป็นประจำอยู่แล้ว

  ในวันเกิดเหตุ พ่อรับสายโทรศัพท์แล้วพูดว่า ฮัลโหล สักพักก็ร้องไห้ ตนเป็นกังวลใจและเป็นห่วงเลยไปหา เพราะตนทำงานอยู่แถวพระราม 3 ส่วนพ่อทำงานที่นนทบุรี นั่งคุยกันอยู่ท่ามกลางอากาศร้อน เลยหยิบสมุดที่วางใกล้ตัวมาพัดวี พอเปิดดูจึงเจอข้อความที่พ่อเขียนไว้ และพยายามถามว่าทำไมเขียนแบบนี้ เกิดอะไรขึ้น ทำไมต้องร้องไห้ตอนรับสาย เค้นถามอยู่นาน เพราะพ่อเป็นคนที่ไม่ค่อยบ่นอะไรให้ฟัง มีอะไรมักเก็บไว้คนเดียว ไม่เล่าให้ใครฟัง แต่จะเขียนระบายเป็นตัวอักษร

  พ่อจึงยอมเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง คนเป็นลูกเมื่อฟังแล้วก็รู้สึกเจ็บปวดใจ จึงโพสต์เล่าในเฟซบุ๊ก เพราะรู้สึกโกรธว่าทำไมต้องทำ ต้องว่ากันขนาดนั้น ทั้งๆ ที่พ่อให้บริการตามหน้าที่ด้วยดี

  “ทุกอาชีพเป็นอาชีพสุจริต ทุกคนมีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะทำอาชีพไหน แค่แยกคนจนกับรวย แต่ก็กินข้าวเหมือนกัน สุดท้ายก็ตายเหมือนกัน ไม่น่าทำอะไรขนาดนั้น อยากให้เขาดีกับเราอย่างไร เราก็ต้องดีกับเขาอย่างนั้น” นายภูดิศกล่าวทิ้งท้ายให้ได้คิด และเผยว่าพ่อไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างไร ไม่อยากให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต และไม่อยากให้ใครต้องเดือดร้อน

  กับกรณีดังกล่าว การต่อว่าด่าทอผู้อื่นขณะปฏิบัติหน้าที่ถือว่าละเมิดสิทธิหรือไม่ "นางอังคณา นีละไพจิตร" นักเคลื่อนไหวสิทธิมนุษยชนให้ความเห็นว่าต้องดูว่าใครถูกใครผิด สำหรับ รปภ.คนนี้ถือว่าได้ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของสถานที่ และคอยอำนวยความสะดวกในเรื่องของการจอดรถตามกฎระเบียบของบริษัทนายจ้างและสถานที่ทำงานส่วนคนขับเบนซ์ที่ด่าว่าด้วยคำหยาบคาย ถือว่าเป็นการลดทอนความเป็นสิทธิมนุษยชน เป็นการดูถูกและไม่เคารพความเป็นสิทธิมนุษยชน 

  สำหรับการต่อว่าด่าทอบุคคลอื่น หรือถูกคนต่อว่าด้วยคำหยาบคายไม่ว่าในกรณีใดๆ ก็ตาม นางอังคณาชี้แนะว่าควรปกป้องสิทธิ์ด้วยการไปแจ้งความฟ้องร้องดำเนินคดีในข้อหาของการดูหมิ่นเหยียดหยาม หรือว่าก่อให้เกิดความเกลียดชัง เพราะฉะนั้นหากถูกด่า หรือคิดจะด่าว่าคนอื่นต้องคิดให้ดี เพราะอาจถูกแจ้งความดำเนินคดีได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมาเฝ้าบ้านTon Temtoto‎อาชีพยามรปภ.เงินเดือนทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์