ไลฟ์สไตล์
100 year

นักบินเฉลยที่มาคลิปหลอน! วินาทีถ่ายคลิปคนเดินเต็มงวงช้าง ทั้งที่ไม่มีเครื่องบินจอด?

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ค. 2560 12:02 น.
SHARE

เปิดใจนักบิน เจ้าของคลิปชวนขนหัวลุก เฉลยเหตุผลไฉนเห็นคนเดินเต็มงวงช้างทั้งที่ไม่มีเครื่องบินจอดอยู่ เผย แท้จริงแล้วถ่ายจากสนามบินต่างประเทศ...

สังคมออนไลน์กำลังแห่แชร์คลิปชวนขนหัวลุก โดยในคลิปดังกล่าวเผยให้เห็นภาพของงวงช้าง โดยที่งวงช้างนี้ไม่ได้มีเครื่องบินจอดเทียบ แต่ทำไมถึงได้มีผู้คนเดินผ่านไปมาในงวงช้างอย่างมากมาย และเดินไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ประหนึ่งว่ากำลังจะลงมาจากเครื่อง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า ‘Voravit Vejjajiva’ กัปตันสายการบินแห่งหนึ่ง เป็นผู้เห็นเหตุการณ์และเป็นผู้ถ่ายคลิปนี้ลงเฟซบุ๊ก พร้อมกับโพสต์ข้อความระบุว่า “งวงนี้ผีหลอก มีคนเดินออกมาตลอดทั้งๆ ที่ไม่มีเครื่องจอด”

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ จึงสอบถามไปยัง ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า ‘Voravit Vejjajiva’ ซึ่งได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า คลิปดังกล่าวนี้ ตนเป็นผู้ถ่ายเอง โดยถ่ายไว้เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่สนามบินแห่งหนึ่งในต่างประเทศ

“เรื่องมีอยู่ว่า..หลังจากที่ผมจอดเครื่องได้สักพัก ผมเงยหน้าไปเห็นสะพานเทียบเครื่องบินอีกสะพานวางระดับอยู่ในระดับเดียวกันกับสะพานเทียบของไฟลต์ผมที่ผู้โดยสารเดินออกมาพอดี ซึ่งสะพานฝั่งผมเปิดไฟสว่างเงาก็เลยไปสะท้อนกับสะพานตรงข้ามที่ปิดไฟอยู่ ซึ่งนานๆ จะเจอแบบนี้สักครั้ง ผมก็เลยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปไว้ ระหว่างเดินทางไปที่พัก

ต่อมา ผมทำการแจ้งข้อมูลกลับไปในกรุ๊ปไลน์ของนักบินซึ่งเป็นกรุ๊ปปิดว่าเครื่องจอดที่ Bay ไหน เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับนักบินที่จะมารับเครื่องในไฟลต์ถัดไป และส่งคลิปไปให้ดูด้วย จากนั้นผมก็โพสต์อีกคลิปลงใน Facebook ส่วนตัวพร้อมกับเฉลยให้เพื่อนๆ ฟังว่าที่เห็นคือเงาที่สะท้อนจากอีกฝั่งหนึ่ง

ภาพอธิบายถึงที่มาของคลิปดังกล่าว โดยคุณวรวิทย์ ส่งมาให้กับผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์
ภาพอธิบายถึงที่มาของคลิปดังกล่าว โดยคุณวรวิทย์ ส่งมาให้กับผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์
คุณวรวิทย์ เจ้าของคลิปชี้แจงกับเพื่อนๆ ว่า ไม่ใช่ผีหลอก!
คุณวรวิทย์ เจ้าของคลิปชี้แจงกับเพื่อนๆ ว่า ไม่ใช่ผีหลอก!

จากนั้น ได้มีเพจหนึ่งนำคลิปที่ได้จากการที่ผมแจ้งว่าเครื่องจอดที่ไหนในไลน์กรุ๊ปปิดของนักบินไปโพสต์ต่อ และคนที่ดูคลิปก็คิดต่อ และแชร์ต่อกันไปเรื่อยๆ หลังจากนั้น ก็มีสมาชิก Facebook ท่านหนึ่ง ตามหาว่าใครถ่ายคลิปนี้คนแรก โดยคนหาก็ช่างหาเก่งจริงๆ ครับ ก็เลยลิงก์มาที่หน้า Facebook ของผม ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่มีใครอ่านเฉลยในโพสต์แรกที่ผมบอกเพื่อนไว้เลยว่า มันเกิดจากเงาสะท้อนครับ เรื่องทั้งหมดก็เป็นเช่นนี้ ไม่ใช่ผีหลอกแต่อย่างใดครับ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปคนเดินในงวงช้างงวงช้างงวงเครื่องบินคลิปหลอนงวงเทียบเครื่องบินทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ข่าวแปลก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:25 น.