ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ราคาทองยังร้อนแรง ชาวบ้านแห่ขายทองต่อเนื่อง ทะลุบาทละเกือบ 3 หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 20:38 น.
  SHARE

  ชาวบ้านแห่ขายมากกว่าชื้อ ร้านทองขอนแก่นคึกคัก ราคาทองแท่ง-ทองรูปพรรณ เกือบทะลุบาทละ 30,000 แพงสุดในประวัติการณ์

  วันที่ 31 ก.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ใน จ.ขอนแก่น สำรวจการซื้อ-ขาย ทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณ หลังพบว่าราคาซื้อ-ขายวันนี้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากการตรวจสอบที่ร้านทองอุเทน ถ.ชีท่าขอน เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่ามีประชาชนเดินทางมาเลือกซื้อและขายทองกันตลอดทั้งวัน โดยพบว่าส่วนใหญ่นำมาขายเพราะได้ราคาดี

  นายเอกลักษณ์ ชนาวิรัตน์ เจ้าของร้านทองอุเทน กล่าวว่า ปัจจัยที่ทำให้ทองราคาขึ้นนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากเศรษฐกิจในต่างประเทศ ประกอบกับค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวส่งผลให้ตลาดทองกระทบไปด้วย จึงทำให้ราคาทองเปลี่ยนแปลงผิดปกติไปพอสมควร ตั้งแต่เปิดร้านขายทองมา ยังไม่เคยเห็นราคาทองขึ้นถึง 29,000 บาท มากที่สุดก็ประมาณ 27,000 บาท

  ถ้าราคาทองยังสูงผิดปกติอยู่อย่างนี้จะมีผลกระทบต่อการรับซื้อทองในอนาคตแน่นอน เพราะบางร้านนั้นใช้เงินสด ก็จะไม่พอต่อการให้บริการกับลูกค้าแบบทันที ขณะที่บางร้านก็จ่ายเป็นเช็คเงินสดแทน หรือบางร้านอาจจะต้องรอเงินเข้าเป็นสัปดาห์ จึงจะสามารถบริหารจัดการได้ในภาพรวม

  นายเอกลัษณ์ กล่าวต่ออีกว่า ช่วงนี้ลูกค้าส่วนใหญ่จะนำทองคำรูปพรรณมาขาย มากกว่ามาซื้อ เนื่องจากได้ราคาดี ขณะที่ราคาทองรูปพรรณวันนี้อยู่ที่ 29,000 บาท ทรงตัวมาตั้งแต่เมื่อวาน โดยยังไม่มีการปรับราคาขึ้นหรือลงลดแต่อย่างใด ตามการปรับราคาของสมาคมผู้ค้าทอง.

  เปรียบเทียบราคาทุกร้าน >>> คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขายทองราคาทองวันนี้ราคาทองราคาทองคำวันนี้ราคาทองรูปพรรณราคาทองรูปพรรณวันนี้ราคาทองวันนี้ล่าสุด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo