ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ร้านทองสำรองเงินสด ตั้งรับลูกค้าแห่เทขาย "ทองคำ" หลังราคาพุ่งจะแตะ 3 หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ค. 2563 15:00 น.
  SHARE

  ร้านทองตั้งรับสำรองเงินสด หลังลูกค้าแห่เทขายทองรูปพรรณ ทองคำแท่งที่ราคาพุ่งต่อเนื่องจะแตะ 3 หมื่นบาท

  เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 63 นายวิสุทธิ์ กังวานไกร เจ้าของห้างทองไทยเจริญ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า หลังจากราคาทองคำแท่งปัจจุบันขึ้นไปถึงบาทละ 29,100 บาท รับซื้อคืน 29,000 บาท เป็นราคาทองคำแท่งที่แพงที่สุดเท่าที่เคยขายทองมา ส่วนทองรูปพรรณปัจจุบันขายออกบาทละ 29,600 บาทรับซื้อคืนบาทละ 29,000 บาท

  ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้ราคาทองคำพุ่งสูงขึ้นมาจากหลายปัจจัยทั้งต่างประเทศของไทยเอง เช่น สหรัฐฯ ปิดกงสุลของจีน จีนก็ตอบโต้ปิดกงสุลสหรัฐฯเหมือนกัน รวมไปถึงสงครามเศรษฐกิจระหว่างสหรัฐฯและจีน ทำให้สหรัฐฯต้องทุ่มเงินเข้าพยุงตลาดหุ้นดาวโจนส์ นักลงทุนจึงพากันแห่ซื้อทองเพราะไม่มั่นใจในเงินดอลลาร์ของสหรัฐ

  นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของการระบาดของโควิค-19 ที่ระบาดหนัก ทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวอย่างมาก นักลงทุนจึงหันมาซื้อทองเก็บไว้ เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีค่าที่สุดเมื่อเทียบกับสกุลเงินต่างๆ เชื่อว่าถ้าราคาทองจะลดลงต้องเป็นช่วงที่มีวัคซีนป้องกันไวรัศโคโรนาออกมาก่อน และหลังการเลือกตั้งในสหรัฐฯผ่านไป เชื่อว่าราคาทองคำจะลดลงอย่างมาก

  ส่วนตามร้านขายทองต่างก็พากันประคองตัวรีบซื้อแล้วก็ต้องรีบขาย ไม่กล้าเก็บไว้เก็งกำไรมาก ส่วนบรรยากาศการซื้อขายทองที่ร้าน ลูกค้าทยอยนำทองที่เก็บไว้ออกมาขายหากำไรกันคึกคักตลอด เพราะราคาทองคำแพงขนาดนี้เกรงว่าอาจจะลดลงฮวบฮาบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขายทองขายทองคำราคาทองร้านทองจำนำทองกำแพงเพชรข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้