ข่าว
100 year

วายแอลจี เผยตลาดทอง ปี 63 คึกคัก หนุนโกลด์ฟิวเจอร์สด้วยระบบเทรด MT4

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 18:36 น.
SHARE

"วายแอลจี" เผยปีนี้ตลาดทองคำ-ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำคึกคัก ทุ่มงบอัพเกรดระบบเทรดทองล่วงหน้า มั่นใจช่วยเพิ่มมาร์เก็ตแชร์ปี 63 ให้ขยับอย่างมีนัยสำคัญ เชื่อบริการใหม่รองรับไลฟ์สไตล์นักลงทุนยุค 5G

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.63 น.ส.ฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) เปิดเผยว่า ในปี 2563 ถือเป็นปีที่ตลาดทองคำมีความคึกคัก เนื่องจากปัจจัยบวกหลายด้านจากความไม่แน่นอนทางสถานการณ์เศรษฐกิจโลก ทำให้นักลงทุนหันมาถือสินทรัพย์ที่มีความมั่นคง เช่น ทองคำมากขึ้น ซึ่งความคึกคักนี้ยังได้รวมไปถึงตลาดสัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า (Gold Futures) ที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนมากขึ้น อีกทั้งปี 2563 ประเทศไทยจะมีการเปิดประมูล 5G ซึ่งก็จะสนับสนุนให้ระบบในการซื้อขายถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยล่าสุด YLG ได้พัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับการลงทุนใน Gold Futures ด้วยการนำระบบเทรด Metatrader 4 (MT4) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมทั่วโลก สามารถส่งคำสั่งได้ทั้งระบบการเทรดมือ (Manual Trade) รวมถึงระบบเทรด (System Trading) หรือ Robot Trading โดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในการเขียนภาษาคอมพิวเตอร์ หรือ Coding ระบบ YLG MT4 มีฟังก์ชั่นเสริม YLG Smart Port ให้สามารถเลือกระบุค่าตัวแปรในตัวชี้วัดทางเทคนิคต่างๆ ที่เตรียมรองรับไว้ สามารถทดสอบระบบเทรดย้อนหลังได้ทันที

น.ส.ฐิภา กล่าวต่อว่า โดยระบบ MT4 มีเครื่องมือหลายอย่างที่จะช่วยนักลุงทุนทั้งการส่งคำสั่งบนกราฟได้ (Trade on Chart) สำหรับการเทรดแบบ Manual โดยไม่ต้องเปลี่ยนหน้าจอสลับไปมา รวมถึงสามารถบริหารความเสี่ยง ด้วยการตั้งจุดตัดขาดทุน (Stop Loss) และจุดทำกำไร (Take Profit) ได้ แม้เป็นคำสั่งที่ส่งไปรอไว้แต่ยังไม่เกิดการซื้อขายจริง ซึ่งฟังก์ชั่นนี้ถือว่ามีความสำคัญ สามารถรองรับการขยายเวลาซื้อขายของ TFEX Gold Futures ถึงเวลา 03:00 โดยนักลงทุนสามารถตั้งคำสั่งซื้อ-ขาย ทิ้งไว้ที่แนวรับหรือแนวต้านที่นักวิเคราะห์ YLG แนะนำ พร้อมตั้งจุดตัดขาดทุนและจุดทำกำไรไปพร้อมๆกัน โดยไม่ต้องมอนิเตอร์หน้าจอตลอดเวลา ทำให้ไม่ต้องตื่นมาลุ้นระหว่างนอนพักผ่อน

สำหรับการให้บริการบนแพลตฟอร์ม MT4 นี้ YLG ได้เปิดให้บริการเมื่อกลางเดือน ม.ค.2563 โดยจะมีการจัดสัมนนาแนะนำระบบซื้อขาย YLG MT4 ในวันเสาร์ที่ 18 ม.ค.2563 ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จากการพัฒนาครั้งนี้มั่นใจว่า จะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของ YLG ได้มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เพราะเป็นบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักลงทุนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทองทองคำตลาดทองคำตลาดทองราคาทองข่าวทั่วไป

Most Viewed