กีฬา
100 year

อีกแล้ว! กระป๋องวิปครีมระเบิด หญิงฝรั่งเศสหวิดดับซ้ำรอยบล็อกเกอร์สาว

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2560 15:10 น.
SHARE

(ภาพจากอินสตาแกรม Rebecca Burger)

เกิดเหตุกระป๋องวิปครีมระเบิดในประเทศฝรั่งเศสอีกแล้ว ทำให้หญิงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บที่ขา เพียง 2 สัปดาห์หลังเกิดเหตุลักษณะเดียวกันจนบล็อกเกอร์สาวเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณขา หลังจากกระป๋องวิปครีมที่เธอใช้ทำขนมเกิดระเบิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ ไม่ถึง 2 สัปดาห์หลังจากเกิดเหตุการณ์ในลักษณะคล้ายกันนี้กับบล็อกเกอร์สาวชื่อดังคนหนึ่ง แต่การระเบิดครั้งนั้นทำให้ผู้เคราะห์ร้ายถึงกับเสียชีวิต

น.ส.ไอดี ดูมอทิเอร์ ชาวเมืองเทรมารี ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส ผู้ประสบเหตุเล่าว่า เธอเขย่ากระป๋องวิปครีมระหว่างอบขนม ก่อนที่จู่ๆ กระป๋องก็ระเบิด “มันเลวร้ายมาก ฝากระป๋องกระเด็นหายไป ส่วนตัวกระป๋องพุ่งขึ้นไปปักติดกับเพดาน” “ถ้าฉันถือมันไว้บริเวณศีรษะ ฉันก็คงตายไปแล้ว”

รีเบคกา เบอร์เกอร์ (ภาพจาก อินสตาแกรม Rebecca Burger)

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่ น.ส.ดูมอทิเอร์ ได้ประสบ เกิดขึ้นไม่ถึง 2 สัปดาห์ หลังจากกระป๋องวิปครีมระเบิดและขวดพุ่งกระแทกใส่หน้าอกของ น.ส.รีเบคกา เบอร์เกอร์ บล็อกเกอร์สาวชาวฝรั่งเศสผู้มีชื่อเสียงโด่งดังจากการเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับการเล่นฟิตเนสลงบนโลกออนไลน์ จนทำให้เธอเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังการเสียชีวิตของ น.ส.เบอร์เกอร์ ครอบครัวของเธอได้ใช้เว็บไซต์อินสตาแกรมของเธอ ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 154,000 คน ในการเผยแพร่ข้อความเตือนเกี่ยวกับความบกพร่องของกระป๋องวิปครีม และพบว่า มีกระป๋องที่บกพร่องอยู่ในท้องตลาดอีกหลายหมื่นกระป๋อง

ขณะที่นิตยสาร ’60 Millions’ เตือนเกี่ยวกับความบกพร่องของกระป๋องวิปครีมมานานแล้ว โดยกระป๋องดังกล่าวมีหลักการทำงานคือ อัดแก๊สเข้าไปภายในเพื่อให้ครีมอยู่ภายใต้ความดันสูงตลอดเวลา แต่กระป๋องที่บกพร่องจะทำให้เกิดการแตกและความดันจะถูกขับออกมาด้วยความเร็วสูง ที่ผ่านมามีผู้บาดเจ็บมาแล้วหลายราย โดยมีอาการต่างทั้ง ฟันหัก, หูอื้อ ไปจนถึงกระดูกหัก และมีรายหนึ่งถึงกับตาบอด

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นหลายต่อหลายครั้ง ทำให้หน่วยงานรัฐบาลที่รับผิดชอบด้านความปลอดภัยของผู้บริโภค ต้องออกประกาศเตือนระบุว่า อุบัติเหตุลักษณะเช่นนี้เกิดมาตั้งแต่ปี 2010 และอาจเกิดขึ้นได้อีกทุกเมื่อ แม้ว่าในปีนั้นหรือปีก่อนจะไม่เคยเกิดเหตุเลยก็ตาม

อย่างไรก็ดี 60 Millions รายงานด้วยว่า กระป๋องวิปครีมที่ผลิตใหม่ตั้งแต่ปี 2015 ดูเหมือนจะปลอดภัยดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบอกทำวิปครีมกระป๋องวิปครีมระเบิดฝรั่งเศสบล็อกเกอร์สาวฝรั่งเศสรีเบคกา เบอร์เกอร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้